Survivor | เกมล่าระเบิดเมือง (2015)

Survivor (2015)

Survivor | เกมล่าระเบิดเมือง (2015)

สวัสดีค่าชาวคอหนัง วันว่างๆอากาศครึ้มๆ เหมือนฝนจะตกแบบนี้ เรามา ดูหนังออนไลน์ฟรี กันดีกว่าค่ะ ระหว่างที่เรากำลังเลือกหนังอยู่นั้นก็ไปสะดุดตากับเรื่อง “SURVIVOR เกมล่าระเบิดเมือง”  ที่รวมเอาดาราระดับแม่เหล็กอย่าง “มิล่า โจโววิช” จาก “Resident Evil” และ “เพียซ บรอสแนน” จาก “พยัคฆ์ร้าย 007” มาไว้ในเรื่องเดียวกัน เราคิดว่ามันต้องเป็นหนังที่สนุกมากแน่ๆ เราเลยไม่รอช้าที่จะดูและมาสปอยให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ

Survivor เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องย่อ เคท แอบบ็อต (รับบทโดย มิล่า โจโววิช จาก Resident Evil) เจ้าหน้าที่ทำวีซ่าประจำสถานทูตอเมริกาในลอนดอน ได้ค้นพบเบาะแสแผนวินาศกรรมของผู้ก่อการร้ายที่กลายเป็นชนวนคร่าชีวิตหัวหน้าของเธอ บิล ทัลบ็อต (โรเบิร์ต ฟอสเตอร์) ด้วยระเบิดในวันเกิดของเขา และชายที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้ก็คือ “ช่างทำนาฬิกา” รหัสของนักฆ่าผู้โหดเหี้ยมที่โด่งดังจากฝีมือสุดเนี้ยบของเขา ทว่าเคทกลับถูกผู้ก่อการร้ายใส่ร้ายและถูกตามล่าโดยอยู่ฝั่งเดียวกับเธอ คราวนี้เคท ต้องพยายามพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็ต้องเปิดโปงแผนการของผู้ก่อการร้ายด้วย ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

Survivor (2015)

เรื่องราวสืบโยงมาจากชนวนต้นเหตุในสงครามอัฟกานิสถาน เมื่อการเข้าปะทะกัน ทำให้มีทหารอเมริกันบางส่วนถูกจับตัวเป็นเชลย จนเป็นเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องราวบางอย่าง ซึ่งส่งผลถึงความปลอดภัยของคนข้างหลังพวกเขาโดยตรง เมื่อสหรัฐจะต้องเผชิญกับภัยก่อการร้ายตามมา เคท แอบบ็อต (รับบทโดย Milla Jovovich) คือ เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงคนใหม่ที่ถูกส่งตัวมาประจำยังสถานทูตสหรัฐในกรุงลอนดอน ด้วยความเก่งกาจมากความสามารถของเธอทำให้ได้รับความไว้วางใจในการทำหน้าที่ตรวจสอบวีซ่าของผู้มาติดต่อทุกรายที่น่าสงสัย จนกระทั่งเธอพบความผิดปกติบางอย่างในประวัติของ อิมิล บาลาน ชายผู้อ้างตัวว่าเป็นกุมารแพทย์ ทำให้เธอตัดสินใจสืบและชะลอการอนุมัติวีซ่าแก่ชายดังกล่าว จนเรื่องไปถึง บิล ทาลบ็อต (รับบทโดย Robert Forster) หนึ่งในเจ้าหน้าที่ของสถานทูตที่ยื่นมือเข้ามา จนทำให้เคทส่งสัยในตัวเขาเช่นกัน 

Survivor

เคทไม่ทราบเลยว่าสิ่งที่เธอได้ทำลงไปนั้น ส่งผลกระทบเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มผู้ก่อการร้ายจนพวกเขาต้องส่งนักฆ่า ผู้ได้รับฉายาว่า ช่างทำนาฬิกา หรือ The Watchmaker (รับบทโดย Pierce Brosnan) มาเพื่อจัดการเธอในงานเลี้ยงวันเกิดของบิล จนก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ขึ้น เมื่อเพื่อนร่วมงานทั้ง 4 คน ของเคทจำต้องรับเคราะห์แทนเธอในเหตุการณ์วางระเบิดร้านอาหารที่เป้าหมายไม่ใช่พวกเขา เคทต้องประสบกับสถานการณ์ถูกไล่ล่า โดยนักฆ่าที่ถูกจ้างวานมา อีกทั้งยังถูกใส่ร้าย หลังจากการตายของบิลในอุบัติเหตุทีเกิดขึ้นระหว่างที่เขาพยายามฆ่าเธอ เคทต้องหลบหนีเอาชีวิตรอด พร้อมๆ กับหาทางหยุดยั้งการก่อการร้ายครั้งใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นใจกลางนิวยอร์ก เวลากระชั้นชิดมากขึ้นทุกทีแล้ว เคทจะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเธอได้หรือไม่? เธอจะหยุดยั้งการก่อการร้ายนี้อย่างไร? ติดตามเรื่องราวการเอาชีวิตรอดและการเปิดเผยแผนการก่อการร้ายของเคทและทีมเจ้าหน้าที่ความมั่นคงของสถานทูตสหรัฐประจำกรุงลอนลอนนี้ กันได้ ใน “SURVIVOR เกมล่าระเบิดเมือง”

บอกเลยว่าเป็น หนังบู๊ ที่มีเนื้อหาเข้มข้น กระชับฉับไว ไม่ยืดเยื้อ มีให้ลุ้นตลอดว่า ต้องยอมรับว่าการผูกเรื่องนี้เข้ากับเรื่องผู้ก่อการร้ายนี่ถือว่าอินเทรนด์มาก ทำให้คะแนนในส่วนของเนื้อเรื่องกับการดำเนินเรื่อง เราให้ไปที่  9/10 ในส่วนดารานำต้องยอมรับว่า “มิล่า โจโววิช”  ยังรักษาระดับมาตรฐานการแสดงของเธอไว้ได้เป็นอย่างดี บวกกับบทบาทที่ได้รับในเรื่องนี้ทำให้เธอดูดี ครบเครื่องทั้งบุ๋นและบู๊  แม้บางคนอาจรู้สึกว่า บทบู๊ของเธอในเรื่องนี้ น้อยไปนิด เมื่อเทียบกับภาพที่เราเคยเห็นเธอใน Resident Evil   ในส่วนของ “เพียซ บรอสแนน” เขาก็ยังรักษามาตรฐานความหล่อแบบเนี๊ยบๆ และเฉียบขาดในบทบาทนักล่า ของเขาไว้ได้เหมือนเคย ถือว่าทำได้ดี สำหรับท่านที่ชอบแนวบู๊แอคชั่นสู้กันสนั่นจอ อาจผิดหวังเล็กน้อย เพราะฉากแบบที่ว่านั้นไม่ได้มากมายนักในหนังเรื่องนี้ค่ะ