Sweet Home | สวีทโฮม (2020) Season 1 EP 1-10

เว็บหนังออนไลน์

Sweet Home | สวีทโฮม (2020)

 

หากคุณเป็นแฟนของซีรีส์เกาหลี การผลิตภาพยนตร์และซีรีส์ทีวีที่ดัดแปลงมาจากหนังสือหรือการ์ตูนยอดนิยมถือเป็นเรื่องปกติในโลกบันเทิง ทุกอย่างเหมือนกันแม้แต่ในเกาหลีใต้ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลกในเรื่องอุตสาหกรรมซีรีส์ที่เฟื่องฟูซึ่งความแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือแหล่งข้อมูล ในกรณีที่คุณไม่ทราบซีรีส์เกาหลีมักจะมีการพัฒนาจำนวนของทีวีซีรีส์ของพวกเขาในแต่ละปีโดยเลือกจากคอมมิคส์ที่มีชื่อเสียงที่มักจะเผยแพร่บนเว็บไซต์ เช่น Naver webtoon และ Daum webtoonตามที่เราบอกไว้ว่าในเกาหลีใต้ Webtoons (เว็บตูน) ได้รับความนิยมในหมู่คอหนังจาก เว็บหนังออนไลน์ แฟน ๆ ทางเกาหลีใต้ก็เกิดความคิดที่จะทำอะไรบางอย่างให้มากขึ้น มีการพูดคุยกันอย่างมากเกี่ยวกับซีรีส์เกาหลีบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งซึ่งเป็นเว็บตูนและแฟน ๆ ต่างรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นตัวละครการ์ตูนที่พวกเขาชื่นชอบมาปรากฏตัวบนหน้าจอ วันนี้เราเลยอยากแนะนำ Sweet Home  สวีทโฮม ซีรี่ย์ชื่อดังที่ดัดแปลงจาก Webtoons ขนาดเป็นการ์ตูนยังสนุกมากพอมาเป็นซี่ย์จะสนุกขนาดไหน

 

 

ซีรี่ย์ เรื่อง Sweet Home สวีทโฮม เป็นซีรีย์ – เกาหลี จาก Studio Dragon Studio และ Netflix อำนวยการสร้างโดย Kim Young-kyu กำกับโดย Lee Eung-bok , Jang Young-woo และPark So-hyun นำแสดงโดย Song Kang , Lee  Jin-wook , Lee, Si-young ,Lee  Do-hyun ,Kim Nam-hee , Park Gyu-young , Go Min-si , Go Yoon-jung , Kim Kap-soo และ Kim Sang-ho

 

 

เริ่มจาก ซงคัง เด็กหนุ่มผู้รับบทเป็น ชาฮยอนซู ตัวเอกของเรื่องที่บอกเลยว่าเค้าแสดงได้ดีมาก ทำให้เราเชื่อจริง ๆ ว่าเค้าเป็นตัวละครตัวนั้น ถึงแม้ว่าตัวผู้เขียนจะรู้สึกขัดกับแววตานิดหน่อยก็ตาม แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าสุดยอดจริง ๆ และต่อมาคือคุณ  อีจินอุก รับบทเป็น พยอนซังอุค ลุงนักเลงที่ชอบแก้ไขปัญหาด้วยการใช้กำลังและด้วยภาพลักษณ์ที่ลุงแกเป็นก็ทำให้คนในกรีนโฮมชอบเข้าใจผิดซะงั้น และตัวผู้เขียนเองเกือบจำเขาไม่ได้ค่ะเพราะว่าลุงแกโหดกว่าในการ์ตูนมากกกแต่ก็กร๊าวใจเช่นกันค่ะ

 

 

มาทางผู้หญิงกันบ้าง นั่นก็คือ อีชียอง รับบทเป็น ซออีกยอง เป็นตัวละครที่ถูกเขียนเพิ่มขึ้นมา นักดับเพลิงและอดีตหน่วยรบพิเศษ กล้ามแน่น ๆ เธอสวยและแกร่งมากและทุกครั้งที่เกิดเหตุอันตรายเธอก็ไม่กลัวเลยแถมยังเข้าไปประเมินสถานการณ์อีกด้วย และสุดท้ายที่ผู้เขียนชอบมาก ๆ คือ สาวปากจัดสุดเท่ที่ชอบเล่นดนตรี พัคคยูยอง รับบทเป็น จีซู เธอเป็นคนที่ชอบทำตัวสดใสเสมอเพื่อข่มซ่อนอดีตที่เจ็บปวดเอาไว้ และจากในเรื่องก็จะเห็นเธอถือไม้เบสบอลอยู่ตลอดเวลาเพื่อปกป้องผู้คนใน กรีมโฮม นั่นเอง

Sweet Home | สวีทโฮม (2020) Season 1 EP 1-10
Sweet Home | สวีทโฮม (2020) Season 1 EP 1-10

 

อย่างแรกที่เราอยากจะเอ่ยปากชมเลยคือบรรยากาศของโลเคชั่นกรีนโฮมสมจริงมากด้วยโทนแสงและสีของตึกเก่ามันยิ่งส่งให้ดูขลังและได้อารมณ์เป็นอย่างยิ่ง ในส่วนของ CG คือดีแบบไม่มีอะไรติละเอียโลมันส่งเสริมให้ซีรี่ย์มันออกมาน่าสนใจ ความชัด มิติของภาพมันดูสมจริงแบบต้องยอมให้เขา ไม่เพียงแต่ CG ที่เยี่ยมเท่านั้นเอฟเฟกต์การแต่งหน้ามันเรียลจนนึกว่านักแสดงแต่ละคนโดนซ้อมมาจริง ๆ ทั้งบาดแผลและความบวมเป่งสมจริงกว่านี้คือแผลจริงส่วนด้านบทไม่เคยอ่านฉบับ Webtoon มาก่อนแต่จากการให้สัมภาษณ์ของผู้กำกับ อีอึงบ๊ก

 

 

ท่านก็ได้บอกมาแล้วว่าหนังจาก เว็บหนังใหม่ออนไลน์ มีการดัดแปลงบทและเพิ่มตัวละครดังนั้นจึงแตกต่างจากเว็บตูนไม่มากก็น้อยแน่นอน แต่เราว่าหากจะติสักเรื่องเราว่าบทเรื่องนี้ไม่สุด การดำเนินเรื่องทั้ง 10 ตอนน่าเบื่อสลับตตอนสนุกแต่มันตื่นเต้นเร้าใจแทบทุกตอนจะมีจุดพีคหลาย ๆ อย่างค่อย ๆ ปล่อยออกมาให้ลุ้นและใจหายเล่นได้ตลอดแถมยังเล่นกับอารมณ์คนดูเก่ง ปูพื้นตัวละครแต่ละตัวและความสัมพันธ์ของพวกเขามาดีมากเป็นซีรีส์ระทึกขวัญที่เรียกน้ำตาได้ในหลาย ๆ ซีนเลยก็ว่าได้ แต่ในหลายพาร์ทแต่มันไม่สมจริงแบบไม่เรียล ในส่วนของนักแสดงเล่นดีทุกคนถึงบทบาทไม่มีที่ติแม้แต่ในนักแสดงอายุน้อย ๆ ยังเล่นได้อินกับบทมาก ๆ ทีมนี้คุณภาพจริง ๆทั้งบทและความอลังการของ CG อุตสาหกรรมหนังและซีรีส์ของเกาหลีพัฒนาไปอย่างรวดเร็วมากรอวันที่ซี่รี่ย์จะตามไปบ้าง