Tale Of Tales | ตำนานนิทานทมิฬ (2015)

Tale-Of-Tales (2015)

Tale Of Tales | ตำนานนิทานทมิฬ (2015)

Tale of Tales ภาพยนตร์ จาก เว็บหนังHD เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากนิทานพื้นบ้านในหนังสือเรื่อง Pentamerone (เพนทาเมโรเน่ นิทาน 5 วัน) วรรณกรรมโบราณตั้งแต่สมัยศตวรรษ 17 ถูกนำมาสร้างและดัดแปลงโดยผู้กำกับ Matteo Garrone ซึ่งนำเสนอเรื่องราวของความแฟนตาซีปนสยองขวัญ ความดำมืดภายใต้จิตใจของมนุษย์ อีกทั้งยังมีเนื้อหาที่ล่อแหลมโป๊เปลือยเกินกว่านิทานทั่วๆไป ขอเตือนก่อนว่า เด็กๆที่จะดู ควรมีผู้ใหญ่แนะนำนะคะ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นหนังแนว แฟนตาซี Fantasy หนังเรื่องนี้จะแบ่งออกเป็น 3 Part จากภารกิจอันขมขื่นของราชินีแห่ง Longtrellis ไปจนถึงน้องสาวลึกลับสองคนที่กระตุ้นความหลงใหลของราชาไปจนถึงราชาแห่ง Highhills ที่หมกมุ่นอยู่กับหมัดขนาดยักษ์นิทานเหล่านี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเทพนิยายโดย Giambattista Basile

Tale-Of-Tales (2015)

หนังเล่าสามเรื่องไปพร้อมๆกัน เรื่องแรกเป็นเรื่องของราชินีที่อยากมีลูกมาก พ่อมดหรือหมอผีนี่แหละเลยแนะนำให้ไปเอาหัวใจปิศาจใต้น้ำมาให้สาวบริสุทธิ์ปรุงเป็นอาหารให้เสวย พระราชารักราชินีมากเลยลงไปล่าเอาหัวใจปิศาจมาให้แต่พระราชาบาดเจ็บสาหัสต่อมาก็ตาย ราชินีเอาหัวใจมาให้สาวใช้ปรุงสาวใช้ตั้งท้องในระหว่างปรุงอาหาร ราชินีกินเข้าไปไม่นานก็ท้องคลอดเจ้าชายเอลเลียสออกมา เจ้าชายเอลเลียสผูกพันทนิทสนมกับโจนาห์เกิดจากลูกสาวใช้ที่ปรุงอาหารมากจนราชินีไม่พอใจ ราชินีส่งโจนาห์เข้าป่าหลายวันต่อมาเจ้าชายออกไปตามหาโจนาห์แล้วก็เจอโจนาห์บาดเจ็บ ราชินีขอให้หมอผีช่วยตามหาเจ้าชายกลับมาหมอผีบอกต้องแลก ตัดไปที่เจ้าชายฆ่าสัตว์ประหลาดเพื่อปกป้องโจนาห์ เจ้าชายพาโจนาห์กลับมาส่งคืนให้ครอบครัว กลายเป็นว่าสัตว์ประหลาดที่เจ้าชายฆ่าตายนั่นคือราชินี เรื่องต่อมาเป็นเรื่องของกษัตริย์บ้าตัณหาที่ไม่รู้จักพอ กษัตริย์ได้ยินเสียงร้องเพลงก็หลงเสียงส่งของขวัญไปให้ที่บ้านแต่เจ้าของเสียงคือหญิงชราสองพี่น้องดอรากับเอมม่าที่อาศัยอยู่ด้วยกัน กษัตริย์มาที่บ้านดอราบอกให้กษัตริย์กลับมาในอีก 7 วันแล้วจะโชว์นิ้วมือให้ดู พอครบกำหนดกษัตริย์กลับมาดอรายื่นนิ้วเอมม่าออกไปกษัตริย์ก็หลงใหลชวนเข้าวัง ดอราให้เอมม่าใช้กาวติดผิวหนังเหี่ยวย่นของตัวเอง แล้วเข้าวังตอนกลางคืนมีอะไรกับกษัตริย์ กษัตริย์แอบเอาไฟมาส่งดูก็พบว่าสาวที่นอนด้วยเป็นคนแก่เลยสั่งทหารจับดอราโยนทิ้งออกนอนหน้าต่างทั้งผ้าห่ม ผ้าไปติดกิ่งไม้ดอราเลยรอด บังเอิญมีแม่มดผ่านมาแม่มดให้ดอราดูดนมแล้วดอราก็กลับมาสาวอีกครั้ง กษัตริย์ออกมาล่าสัตว์เจอดอราในร่างสาวสวยก็พาตัวเข้าวังถึงขั้นจัดพิธีอภิเษก ดอราส่งการ์ดเชิญพร้อมชุดมาให้เอมม่าใส่ไปร่วมงาน หลังจบงานเอมม่าไม่ยอมกลับแถมยังคาดคั้นถามดอราว่าทำไมถึงกลับมาสาว ดอราตัดบทไปว่าเฉือนหนังตัวเอง กษัตริย์เข้ามาพอดีดอราให้เอมม่าแอบอยู่ในห้องแต่เอมม่าดันมาแอบดูกษัตริย์กับดอรามีเซ็กส์กัน กษัตริย์หันมาเห็นสั่งทหารจับตัวเอมม่าแต่ดอราขอชีวิตเอมม่าไว้ เอมม่าจ้างคนเฉือนหนังตัวเองจากนั้นก็เดินเลือดโชกมุ่งหน้าไปที่วัง 

Tale-Of-Tales

เรื่องสุดท้ายเป็นเรื่องของพระราชากับเจ้าหญิงไวโอเล็ต พระราชาแอบเลี้ยงเห็บไว้จนกลายเป็นเห็บยักษ์แล้วเห็บยักษ์ก็ตายไป พระราชาประกาศหาลูกเขยด้วยการให้คนมาทายว่าหนังสัตว์ที่แขวนไว้เป็นตัวอะไร ยักษ์เข้ามาร่วมทายแล้วดันทายถูก พระราชาเลยยกเจ้าหญิงให้ไปทั้งที่เจ้าหญิงไม่เต็มใจ เจ้าหญิงถูกยักษ์พาตัวไปที่ถ้ำบนภูเขาสูงแล้วก็ถูกยักษ์ข่มขืน อยู่มาวันนึงเจ้าหญิงเจอผู้หญิงอีกคนบนหน้าผาอีกฝั่งเลยขอความช่วยเหลือ ผู้หญิงคนนั้นสัญญาว่าจะพาลูกชายกลับมาช่วย วันต่อมาก็กลับมาช่วยจริงๆโดยให้ลูกชายที่อยู่คณะละครสัตว์เดินบนเชือกไปช่วยเจ้าหญิงกลับมา ยักษ์สงสัยที่เจ้าหญิงออกไปนานเลยตามออกมาดู ยักษ์โหนเชือกตามมาแต่ถูกพวกคณะละครสัตว์ตัดเชือกยักษ์ตกจากหน้าผาแต่ไม่ตาย ยักษ์มาไล่ฆ่าพวกชาวคณะรวมทั้งสองแม่ลูกที่ช่วยพาเจ้าหญิงหนีตายหมด เจ้าหญิงแกล้งทำเป็นยอมกลับไปกับยักษ์แล้วใช้มีดที่หยิบมาฆ่ายักษ์ตาย เจ้าหญิงกลับไปที่วังพร้อมหัวยักษ์ พระราชาหลังจากที่เจ้าหญิงถูกยักษ์พาตัวไปก็ล้มป่วย พอเจ้าหญิงกลับมาพระราชาก็คุกเข่าร้องไห้เจ้าหญิงก็ร้องไห้ เจ้าหญิงได้ขึ้นเป็นราชินี ในงานราชาภิเษกเจ้าชายเอลเลียสก็มาร่วมงานรวมทั้งกษัตริย์บ้ากามก็มาพร้อมกับดอรา ระหว่างที่ทุกคนกำลังแหงนหน้าดูโชว์เดินบนเชือก ผิวหนังของดอราก็กลับมาเหี่ยวย่นอีกครั้ง ดอรารีบออกจากวังก่อนที่จะมีใครสังเกตเห็นความผิดปกติ

นี้เป็นเพียงแค่เรื่องย่อๆที่เรานำมาสปอยนะคะ หากเพื่อนๆ อยากดู หนังเต็มเรื่อง หนังดูเพลินดีค่ะ จังหวะการเล่าเรื่องและฉากต่างๆ มันเข้ากันได้อย่างน่าเหลือเชื่อ แต่อีกกลุ่มก็จะมองว่าหนังออกแนวเรื่อยๆ ไม่มีอะไรให้ชวนติดตาม ไม่มีความเร้าใจตื่นเต้น ซึ่งก็ต้องบอกไว้ก่อนว่า ใครชอบอะไรเร้าๆ ก็ต้องเตรียมใจไว้เยอะหน่อยก่อนรับชม หนังสะท้อนให้เราพิจารณาการกระทำและการตัดสินใจที่ “โง่เขลา” หรือ “ขาดการไตร่ตรอง” ของตัวละครต่างๆ ที่บางคนก็ตัดสินใจด้วยอารมณ์ ด้วยความหลง บางการกระทำก็ขาดความพอดีจนทำให้ผลที่ตามมาส่งผลร้ายต่อชีวิตรวมถึงคนรอบข้าง