The Art Of The Steal | ขบวนการโจรปล้นเหนือเมฆ (2013)

The-Art-Of-The-Steal (2013)

The Art Of The Steal | ขบวนการโจรปล้นเหนือเมฆ (2013)

หากใครที่กำลังตามหาหนังโจรกรรมคุณภาพเทียบเท่ากับหนังตระกูล Ocean’s Eleven, Twelve และ Thirteen เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ดูหนังเรื่องหนึ่ง ซึ่งเราได้ไปพบใน เว็บดูหนัง โดยหนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “The Art Of The Steal ขบวนการโจรปล้นเหนือเมฆ” เป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งชื่อ ครันช์ ที่ต้องติดคุกเพราะถูกน้องชายตัวเองหักหลัง เมื่อเขาออกจากคุกเขาจึงสร้างทีมขึ้นมาเพื่อทำการโจรกรรมอีกครั้งและการปล้นครั้งนี้อาจจะเป็นการแก้เผ็ดน้องชายของเขาไปด้วยในตัว 

The Art Of The Steal ภาพยนตร์แนว อาชญากรรม Crime เป็นผลงานการเขียนบทและกำกับของ โจนาธาน โซโบล นำแสดงโดย เคิร์ต รัสเซลล์ รับบทเป็น ครันช์ คาลฮัน, แม็ตต์ ดิลลอน รับบทเป็น นิกกี้, เจย์ บารูเชล รับบทเป็น ฟรานซี่ โทบิน, เค็นเน็ธ เวลช์ รับบทเป็น ลุงแพดดี้, คริส ดิอามอนโทพูโลส รับบทเป็น กาย และ เคเธอรีน วินนิค รับบทเป็น โลลา

The-Art-Of-The-Steal (2013)

เรื่องราวของ ครันช์ ชายที่ต้องติดคุกนานถึง 7 ปี เนื่องจากถูกหักหลังจาก นิกกี้ น้องชายของตัวเองจากภารกิจปล้นครั้งหนึ่ง เมื่อเขาได้รับอิสระภาพ เขาเริ่มรวมทีมกับโลล่า แฟนสาวของเขาและฟรานซี อาชญากรฝึกหัด ขณะเดียวกัน นิกกี้ได้ปล้นภาพวาดของ ฌอร์ฌ-ปีแยร์ เซอรา ศิลปินที่โด่งดังในยุคอิมเพรสชันนิสม์ ซึ่งเขาได้หักหลังชาย 2 คน เมื่อพวกเขารู้ว่าครันช์ออกจากคุกแล้ว จึงมาข่มขู่เขาเพื่อหาเบาะแสของนิกกี้ ครันช์จึงติดต่อไปหา ลุงแพดดี้ เพื่อนร่วมงานเก่าของเขาเพื่อภารกิจปล้นที่กำลังจะมาถึง ลุงแพดดี้เสนอแนะว่าให้ขโมยหนังสือประวัติศาสตร์ล้ำค่าเล่มหนึ่งในทโกดังของศุลกากรที่ประเทศแคนาดาและนำไปขายให้ชายคนหนึ่งที่เมืองดีทรอยด์ ทุกคนในทีมเห็นด้วยกับไอเดียนี้ ครันช์ต้องหาสมาชิกในทีมเพิ่มอีกคน เขาติดต่อไปหา กาย ชายผู้เชี่ยวชาญด้านการปลอมแปลง การจะเข้าใกล้หนังสือเล่มนั้นได้ กายจะต้องปลอมแปลงงานศิลปะอีกชิ้นขึ้นมาเพื่อให้ข้ามผ่านประเทศแคนาดาได้ พร้อมกับให้งานชิ้นนั้นถูกเก็บไว้ในที่เดียวกันกับหนังสือ ในขณะเดียวกันกายได้เข้าใกล้หนังสือในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการพิสูจน์และประเมินงานศิลปะ เข้าใช้โอกาสนี้ปลอมแปลงหนังสือ โดยนำของจริงซ่อนไว้ในงานศิลปะที่เขาปลอมแปลงก่อนหน้า พวกเขาข้ามแดนกลับประเทศได้อย่างหวุดหวิดและพร้อมที่จะนำหนังสือไปขาย

The-Art-Of-The-Steal

ระหว่างนั้นครันช์ได้พบกับนิกกี้อีกครั้งแบบลับๆ นิกกี้แนะนำว่าให้ปลอมแปลงหนังสือซ้ำๆ กันหลายชิ้นเพื่อจะได้ขายให้หลายคน แต่การปลอมแปลงมากมายขนาดนั้นต้องใช้เงินมหาศาล เนื่องจากการตรวจสอบของผู้ซื้อซับซ้อนมากขึ้น กายบอกว่าเขาต้องมีงบปลอมแปลงสูงถึง 750,000 ดอลลาร์ จึงทำให้ทุกคนในทีมลงขันกัน ตอนนี้ได้นิกกี้ได้กลายเป็นหนึ่งในทีมเป็นที่เรียบร้อย ขณะเดียวกัน นิกกี้แอบวางแผนที่จะปลอมแปลงหนังสือในราคาที่ถูกกว่าและรีบตัดหน้าทีมด้วยการขายให้กับผู้ซื้อก่อน ซึ่งเขาได้ติดต่อหาผู้ซื้อรายหนึ่ง ซึ่งเผยว่าไม่มีดีลการซื้อขายกับใครทั้งนั้น นิกกี้จึงเรียกทีมมาประชุมแต่ไม่สามารถติดต่อใครได้เลย จนสุดท้ายก็เผยว่าการปล้นหนังสือเป็นเพียงแผนที่จะพบตัวนิกกี้อีกครั้งเพื่อขโมยภาพวาดของ ฌอร์ฌ-ปีแยร์ เซอรา ครันช์ใช้วิธีปลอมแปลงภาพวาด โดยนำของปลอมไปแทนที่และชิงของจริงไปขาย ในการปล้นครั้งนี้นิกกี้คือผู้แพ้ 

สำหรับใครที่อยากดู หนังชนโรง แนว โจรกรรมมันส์ๆ แผนซ้อนแผนอย่างดุเดือด การันตีได้เลยว่าหนังเรื่องนี้นำเสนอแผนการปล้นได้อย่างชาญฉลาดไม่แพ้หนังแนวโจรกรรมเรื่องอื่นๆ อย่างแน่นอน อีกทั้งสำหรับใครที่เป็นแฟนหนังของ เคิร์ต รัสเซลล์ รับรองได้เลยว่าแม้เขาจะมีอายุมากแล้วแต่ความเก๋าความเท่ห์ของเขาก็ยังมีอยู่เต็มร้อยเหมือนกับผลงานของเขาในยุค 90’s ซึ่งเผลอๆ อาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ