The Boy from Medellín (2020)

The-Boy-from-Medellín (2020)

The Boy from Medellín (2020)

หากเอ่ยถึงนักร้องชาวโคลอมเบีย ที่เป็นที่รู้สึกอย่างกว้างขวาง คงไม่พ้นนักร้องชายคนนี้อย่างแน่นอน หลัง “J Balvin” เจ้าของเพลงฮิตมากมายอย่าง “Mi Gente” ส่งเซอร์ไพรส์ให้แฟนเพลง ด้วยการร่วมกับ “Bad Bunny” ปล่อยซิงเกิล “Qué Pretendes” ให้ได้หายคิดถึงกันไปแล้วช่วงต้นปีที่ผ่านมา เขากลับมาแล้วพร้อมกับซิงเกิลสุดมัน อย่าง “In Da Getto” และวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปดูสารคดี เว็บหนังHDเกี่ยวกับชายคนนี้ค่ะ

The Boy from Medellín ภาพยนตร์แนว ชีวิตจริง Biography เรื่องราวของ J Balvin นักร้องเร็กเกตตันชาวโคลอมเบียที่กำลังเตรียมพร้อมและวางแผนแสดงคอนเสิร์ตคืนสู่เหย้าปี 2019 ท่ามกลางความวุ่นวายทางการเมืองที่รุนแรงในสารคดีเรื่องล่าสุดของ Matthew Heineman

The-Boy-from-Medellín (2020)

หนังเริ่มต้นที่เขาลงจากเครื่องบินส่วนตัวเพื่อที่จะมาเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศเม็กซิโก มีแฟนคลับเนืองแน่นรอคอยการแสดงของเขาอยู่ เมื่อโชว์จบ เจ บัลบินกล่าวกับแฟนคลับว่า “ผมขอขอบคุณทุกคนจากใจ ผมเป็นชาวโคลอมเบียและผมภูมิใจที่ได้ทำให้ประเทศเป็นที่รู้จัก ผมไม่ฝักใฝ่ฝ่ายซ้ายหรือขวา แต่ผมจะก้าวไปข้างหน้า อยากมีศักดิ์ศรีและน้อมรับ” ต่อมาเขาได้เผยกับแฟบคลับว่าตัวเองเป็นโรควิตกกังวลและซึมเศร้า คอนเสิร์ตครั้งต่อไปของเขาจะทำการแสดงที่บ้านเกิดของเขา นั่นคือ เมืองเมเดยิน ระหว่างนี้เขาก็ไปโปรโมตคอนเสิร์ตตามสื่อต่างๆ พวกเขาต่างกำลังพูดถึงผลงานที่ผ่านมาของนักร้องคนนี้ เขาเป็นนักร้องเพลงเรเกตอนคนแรกที่ได้ไปออกรายการแซเทอร์เดย์ไนต์ไลฟ์ แม้แต่บารัค โอบาม่า ยังเคยพูดถึงชื่อของเขาขณะหาเสียงสมัยที่ 2 เขาเป็นศิลปินชาวโคลอมเบียที่มียอมวิวสูงที่สุดของปี 2018 และแล้วเขาก็เดินทางมาถึง เมเดยิน ประเทศโคลอมเบีย หนึ่งอาทิตย์ก่อนถึงคอนเสิร์ต เขาพูดกับทีมงานถ่ายทำสารคดีว่า “ผมเป็นคนพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ตอนนี้ผมกำลังปรับสมดุลของตัวเองไม่ให้ละเลยแก่นของชีวิตไป นั่นก็คือตัวตนจริงๆ ของผม ไม่ใช่ในฐานะศิลปิน แต่คือ โฮเซ่” ชื่อแรกของเขา 

The-Boy-from-Medellín

และนั่นคือเหตุผลที่บัลบินเลือกที่จะมาแสดงคอนเสิร์ตที่บ้านเกิดของเขาในครั้งนี้ ซึ่งจะจัดในวันที่ 30 พฤศจิกายน ในสนามอตานาซิโอกิราร์ดอต ทีมงานสารคดีพาติดตามถึงบ้านของโฮเซ่ เขากำลังนั่งประชุมกับ นิโล โรเมโร่ ผู้ช่วยบริหาร ริค คาเซเรส ผู้ช่วยส่วนตัว และอีวาน อลาร์คอน ผู้จัดการธุรกิจของเขา ว่าหนึ่งสัปดาห์หลังจากนี้เขาจะทำอะไรบ้างในแต่ละวัน เริ่มจากวันจันทร์เขาจะทำสมาธิที่บ้าน วันอังคารจะแวะไปหาพ่อแม่ แต่นิโคลบอกว่าต้องหาเวลาไปสนามด้วย โฮเซ่เปิดสมุดโน้ตของเขาแล้วโชว์ว่าเขาทำความฝันได้ 99 เปอร์เซ็นต์แล้ว อีก 1 เปอร์เซ็นต์คือการจัดคอนเสิร์ตที่บ้านเกิด แต่มันก็ทำให้เขาประหม่ากว่าทุกครั้งจนน่ากังวล เขารู้สึกเหมือนไม่มีตัวตนและไม่ได้อยู่ในร่างกายนี้ หลังจากนั้นสารคดีนำฟุตเทจของโฮเซ่ตอนอายุ 13 ปีมาให้เราได้ชม พร้อมกับเสียงบรรยายของเขาว่า “ผมเติบโตมาในครอบครัวชนชั้นกลางที่อยู่ในสังคมสองแบบ เพื่อนที่รวยมองว่าผมจน เพื่อนที่จนมองว่าผมรวย” พ่อของโฮเซ่ปลูกฝังให้เขาต้องก้มหน้าก้มตาทำงานหนักๆ ส่วนแม่เชียร์ให้เขามีความฝัน เขาจึงทำงานหนักไปพร้อมกับเดินตามฝัน ตอนเขาอายุ 17 ปี พ่อของเขาตกงาน ครอบครัวเลยมีปัญหาด้านการเงิน เขาจึงใช้สิ่งเดียวที่เขาถนัดมาหาเงินจุนเจือครอบครัว นั่นก็คือ เรื่องดนตรี ถึงชีวิตจะลำบากในช่วงแรกแต่มันก็มีข้อดีที่ทำให้เขามาถึงจุดนี้ได้ และการขึ้นคอนเสิร์ตทีเมดิยินครั้งนี้จะทำให้เขากล้าพูดได้เต็มแล้วว่าเขาคือศิลปินที่ประสบความสำเร็จ

เรารู้สึกว่านี้ไม่ใช่สารคดี หนังออนไลน์ เลย เพราะเราแท้บจะไม่ได้รู้ลึกถึงขั้นว้าว ซึ่งในสารคดีนี้ยังมีช่องโหว่งอยู่มาก เหมือนเอากล้องมาติดตามเฉยๆ หากเปรียบเทียบกับสารคดีของเทย์เลอร์ สวิฟต์ นั้น มันช่างต่างกันอย่างชัดเจน แต่หากเพื่อนๆที่จะเข้าไปดู เพื่อเสพผลงานก็คงดูได้เรื่อยๆค่ะ