The Brothers Grimsby | พี่น้องสายลับ (2016)

TheBrothers-Grimsby (2016)

The Brothers Grimsby | พี่น้องสายลับ (2016)

ใครที่เคยดู หนังชนโรง แล้ว เห็นพระเอกหลบผู้ร้ายในมดลูกช้างไหม แล้วเคยเห็นพระเอกเอาก้นไปนั่งทับพลุ เพื่อป้องกันไม่ให้มันระเบิดรึเปล่า หากไม่เคยเห็น จงเปิดดู “The Brother Grimsby พี่น้องสายลับ” ตอนนี้เลยค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่าพระเอกที่มีพฤติกรรมหลุดโลกแบบนี้มีอยู่จริง

The Brothers Grimsby ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย หลุยส์ เลแตร์ริเย่ร์ เรื่องย่อ เมื่อ น็อบบี้ (ซาชา บารอน โคเฮน) ชายหนุ่มผู้มีทุกอย่างที่บรรดาผู้ชายในเมือง Grimsby อยากจะมี ไม่ว่าจะเป็นลูก 11 คน และก็แฟนสาวที่เป็นที่หมายปองที่สุดในแถบตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ (เรเบล วิลสัน) แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่เขายังขาดไปนั่นก็คือน้องชายของเขา เซบาสเตียน (มาร์ค สตรอง) ที่เขาออกตามหามากว่า 28 ปี แล้วหลังจากที่พวกเขาพลัดพรากกันไปตั้งแต่เล็ก ๆ น็อบบี้ ได้หวนกลับมาเจอ เซบาสเตียน อีกครั้งอย่างไม่คาดฝัน เขาไม่ได้เจอเพียงแค่น้องชายของเขาที่กลายเป็นนักฆ่ามือพระกาฬของหน่วย MI6 เท่านั้น แต่เขาเพิ่งจะล่วงรู้แผนการก่อการร้ายระดับโลกของพวกลักลอบส่งยาเสพติดผิดกฎหมายที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกด้วย เซบาสเตียน เข้าใจดีว่าถ้าเขาต้องการจะปกป้องโลกเขาจะต้องการความช่วยเหลือจากพี่ชายที่โง่เง่าที่สุดคนนี้

TheBrothers-Grimsby (2016)

โดยน็อบมีลูกถึง11คน ทำให้บ้านเล็ก ๆ ของเขาอยู่กันแบบแออัด แต่เขาก็มีห้องนอนอยู่ห้องนึง ที่เขาไม่ยอมให้ใครใช้มัน โดยบอกกับทุกคนว่ามันคือห้องน้องชาย เขาก็มีลูกคนหนึ่งของพูดขึ้นมาว่า อาหายไป28ปีแล้วนะ เขาก็ยังเชื่อว่าสักวันเขาจะได้เจอกับน้องชาย และจะได้กลับคืนสู่ครอบครัว จากนั้นก็ตัดไปที่ผู้ชายคนหนึ่ง เน็สนักฆ่ามือประกันของหน่วยปฏิบัติการรบพิเศษเอ็มไอซิกส์ เขาได้รับภารกิจให้ไปล้วงความลับจากมือขวาของเมสร้อมตัวการใหญ่ พาลูกน้องบู๊ล้างผ่านจัดการพวกสวะแล้วก็ได้ ชานากับมือขวาของเมย์ซอร์ส สุดท้ายก็ล้วงความลับมาได้ ว่าจะมีแผนการลอบสังหาร ในงานอีเว้นท์ของหน้าจอ คือนักแสดงชื่อดังที่ทำตัวเป็นคนใจบุญ แต่สุดท้ายจะมีความใจบาป จากนั้นน็อบก็ได้เจอกับเจฟ ทำให้เจฟนั้นยิงพลาด ไปโดนแขนของเด็กที่เป็นHIV ทำให้เลือดนั้นกระเด็ดเข้าปากราดาคนนั้น จากนั้นเมื่อเจฟรู้ว่าน็อบนั้นคือพี่ชายของเขา ทำให้เจฟต้องให้พี่ชายช่วยงานเขา แต่นั้นการทำงานครั้งนี้ทำให้ลำบากมาก เพราะน็อบนั้นป่วนเจฟไปตลอด แต่สุดท้ายน็อบเขาก็ไม่ทิ้งน้องชายเขาอยู่ดี ส่วนมือสังหารนั้นเขาต้องการจะฆ่าเจฟอยู่ตลอดเวลา ต่อมาทั้งคู่ได้ไปทำภารกิจที่แอฟฟริกาใต้  แต่น็อพนั้นคิดว่าเจฟพาเขาไปเที่ยว เขานั้นดีใจใหญ่เลย และทั้งคู่ได้แอบขึ้นเครื่องไป ต่อมาเจฟก็บอกน็อพว่า เขาต้องไปพบคน ๆ นึงเพื่อสืบหาคนร้าย ในระหว่างนั้นเขาก็ได้ฉีดยาสมานกระดูก แต่ยานั้นมันคือเคโรอีน ที่น็อบได้มาจากเพื่อนใหม่ของเขา ทำให้เจฟนั้นเมายาจึงไปไหนไม่ได้ 

TheBrothers-Grimsby

จากนั้นน็อบได้บอกกับเจฟว่า ไม่เป็นไรนะเดี๋ยวเขาเป็นสายลับแทนน้องชายเอง จากนั้นโจดี้ก็ได้เล่าแผนการทั้งหมดให้น็อบฟัง แล้ววันนี้น็อบก็ได้เป็นสายลับครั้งแรก เท่สุด ๆ ไปเลย จากนั้นเมื่อน็อบมาถึงโรงแรม โจดี้ก็ได้บอกรายละเอียดทุกอย่าง  ตัดมาที่เจฟ เมื่อเขารู้สึกตัว เขาก็รีบไปช่วยพี่ชายของเขา แล้วจากนั้นก็โดนกลุ่มตัวร้ายถล่มยิง แต่แล้วทั้งสองคนก็รอด เพราะไปอยู่ในอวัยวะเพศของช้าง  ต่อมาพวกเขาก็ได้ไปประเทศอิรัก เพื่อไปจัดการตัวร้าย แต่นั้นทำให้น้องชายของเขาถูกจับตัวไป สุดท้ายน็อบก็ได้ไปช่วยน้องชายเขา และเมื่อทำภารกิจสำเร็จ น็อบก็ได้ลงการแข่งขันฟุตบอล เพื่อจัดการตัวการใหญ่เพื่อเอากล่องที่แพร่ไวรัสกลับมา จากนั้นพวกเขาก็ทำมันสำเร็จจริง ๆ และพวกเขาก็ได้รับบาดเจ็บอยู่ที่โรงพยาบาลต่อไป และน็อบก็ได้ติดยศเป็นนักสืบอีกด้วย

การเดินเรื่องตลอดทั้งเรื่องเต็มไปด้วยมุขสัปดน ดูดพิษที่กะปู๋ มุขขี้ มุขปี้ และมุขในตำนานคือมุขช้างเย็ด ที่น็อบบี้พาเซบาสเตียนหลบคนร้ายด้วยการแหวกข้างเข้าไปหลบในมดลูกช้าง นักแสดงรับเชิญเยอะมาก มุขล้อเลียนคนดัง มุขเหยียดคนเป็น HIV  มุขเหยียดยิว เหยียดปาเลสไตน์ มาเพียบ เอาเข้าจริงๆ ถ้ารับไม่ได้อย่าดู แต่ถ้าไม่คิดไรมากก็ ดูหนังออนไลน์ สนุกๆขำๆ ส่วนตัวมองว่าหนังเพี้ยนฉิบ ดูแล้วก็เพลิดเพลินจนรู้สึกว่าหนังจบไวมาก