The Chronicles Of Narnia The Lion The Witch And The Wardrobe | อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ภาค 1 (2005)

The-Chronicles-Of-Narnia1(2005)

The Chronicles Of Narnia The Lion The Witch And The Wardrobe | อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ภาค 1 (2005)

เพื่อนๆหลายคนคงรู้จักภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีใช่มั้ยคะ วันนี้เราจะมาหยิบยกภาพยนตร์ในดวงใจของใครหลายๆคน มารีวิวให้เพื่อนๆที่พลาดและยังไม่เคย ดูหนังออนไลน์ฟรี ภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่องนี้ค่ะ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทั่วโลกแล้วกว่า 745 ล้านเหรียญ

The Chronicles Of Narnia The Lion The Witch And The Wardrobe ภาพยนตร์ ผจญภัย Adventure แฟนตาซี Fantasy จากวรรณกรรมอมตะและเป็นหนังที่ชื่นชอบของคนทั่วโลกของ ซี.เอส.ลูอิส ด้วยความเยี่ยมยอดของสเปเชี่ยลเอฟเฟคอันสมจริง คุณจะได้ร่วมเดินทางสัมผัสประสบการณ์มหัศจรรย์ไปกับลูซี่,เอ็ดมันด์,ซูซานและปีเตอร์ 4 พี่น้องที่ค้นพบโลกแห่งนาร์เนียผ่านตู้พิศวง

The-Chronicles-Of-Narnia1(2005)

โดยหนังได้เล่าถึงพี่น้องชายหญิงทั้ง 4 แห่งตระกูลพรีเวนซี ที่ได้อพยพภัยสงครามจากกรุงลอนดอนไปอยู่ชนบท อาศัยบ้านหลังโตของศาสตราจารย์ชราชื่อ ดิกอรี่ เคิร์ก และแม่บ้านเจ้าระเบียบชื่อ คุณแม็คเควตี้ พวกเขาอยากเปลี่ยนบรรยากาศที่เงียบเหงาว้าเหว่เพราะจากมารดามาไกล จึงเล่นซ่อนหากันลูซี่น้องสาวคนสุดท้องแอบอยู่ในห้องที่มีตู้เสื้อผ้าหลังใหญ่ตั้งอยู่ เมื่อเปิดประตูตู้ก็พบดินแดนสู่โลกใหม่อันหนาวเหน็บไม่ว่าจะมองไปหนแห่งใดล้วนถูกปกคลุมด้วยหิมะอันขาวโพลน  เธอบังเอิญพบกับฟอน ทัมนัส สิ่งมีชีวิตครึ่งคนครึ่งแพะผู้ใจดี เธอจึงทราบว่าโลกใหม่ใบนี้คือ นาร์เนีย ที่เต็มไปด้วยสัตว์ในนิทานปรัมปรา พอกลับสู่โลกมนุษย์ลูซี่รู้สึกดีใจมากได้ไปเล่าให้พวกพี่ๆฟังแต่ก็ไม่มีใครเชื่อนอกจากศาสตราจารย์ดิกอรี เคิร์ก ต่อมาเอ็ดมันส์ พี่ชายลูซี่ย่องตามน้องสาวเข้าไปในตู้เสื้อผ้าอีกครั้ง เขาไม่เพียงสัมผัสอากาศของฤดูหนาวเท่านั้น แต่ยังพบพระราชินีจาดิสและคนแคระชื่อ ดิกาบาเร สารถีขับเลื่อนเทียมกวางขาว พระองค์หลอกล่อเอ็ดมันด์ด้วยขนมหวานราวยาเสพติดให้กลับไปนำพี่น้องทั้งหมดมาที่ประสาท แล้วจะยกตำแหน่งราชาให้เขาปกครองดินแดนแห่งนี้ หารู้ไม่ว่าแท้ที่จริงพระองค์คือนางแม่มดขาวผู้บันดาลให้นาร์เนียเป็นฤดูหนาวตลอดกาล ปราศจากเทศกาลเฉลิมฉลองคริสต์มาสร่วมศตวรรษอำนาจของนางจะเสื่อมเมื่อบุตรแห่งอดัมและธิดาแห่งอีฟขึ้นครองบัลลังก์ทั้ง 4 แห่ง แคร์ พาราเวล จึงหาทางกำจัดทิ้งเสีย

The-Chronicles-Of-Narnia1

เอ็ดมันด์นำพี่ชาย ปีเตอร์ กับพี่สาว ซูซาน มาสู่นาร์เนียตามแผนการ เมื่อเห็นบ้านทัมนัสในถ้ำถูกรื้อค้นทำลายข้าวของและประกาศจับตัวผู้ทรยศ ทำให้พี่น้องตระกูลเพเวนซี่หวาดหวั่นว่าจะไปชวนทัมนัสดีหรือไม่ พอดีนกโรบิ้นนำทางพวกเด็กๆไปกระท่อมตายายบีเวอร์ ทุกคนจึงรู้แจ้งถึงอาถรรพ์คำสาปนางแม่มดผู้ชั่วร้าย และคำทำนายถึงผู้ที่จะลบล้างเวทย์มนต์ พร้อมการปรากฏตัวของอัสลาน สิงโตเจ้าป่า โอรสของมหาจักรพรรดิจากดินแดนโพ้นทะเล เอ็ดมันด์ทนความหิวโหยขนมหวานไม่ไหวจึงหลบไปหานางแม่มดตามลำพังถึงในปราสาท แล้วถูกจับตัวขังคุกร่วมกับฟอนทัมนัส บีเวอร์แนะนำหนทางเดียวที่จะช่วยเอ็ดมันด์ได้ คือพวกเด็กๆต้องไปขอความช่วยเหลือจากอัสลานซึ่งตั้งค่ายอยู่ใกล้แท่นศิลา 

เรื่องราวการผจญภัยของเด็กทั้ง4ขึ้น กำลังจะเริ่มขึ้นหลังจากนี้ค่ะ แต่เพื่อนๆต่อเข้าไปดูต่อเองนะคะ เนื้อเรื่องมันสนุกมาก คงถูกใจชาวคอหนังแฟนตาซีอยู่ไม่น้อย เป็น หนังดัง ฟอร์มยักษ์ ที่ใครหลายๆคนให้เป็นหนังในดวงใจกันเลยที่เดียวค่ะ กับภาพยนตร์นาร์เนียเรื่องนี้ ทั้งภาพและฉากซีจีสวยมาก สิงโตอัสลานก็ทำออกมาได้เหมือนสิงโตจริงๆ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ตอนเปิดตัวฉายใหม่ๆ ก็ได้กระแสตอบรับดีมากๆเลยทีเดียว