The Classic | คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต (2003)

The-Classic (2003)

The Classic | คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต (2003)

The Classic ตำนานหนังรักขึ้นหิ้งแนวโรมานซ์ดรามา ผลงานของควักแจยอง นักเขียน/ผู้กำกับซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงมาจากเรื่อง My Sassy Girl ปี 2001 (ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม) หลังจากนั้นเขาก็เขียนบท และ กำกับอีกหลายๆเรื่องดังๆ เช่น Windstruck (2004), My Mighty Princess (2008), Time Renegades (2016) คอนเฟิร์มว่าสนุกทุกเรื่องที่เอ่ยมา และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไป ดูหนังออนไลน์ฟรี เรื่อง The Classic กันดีกว่าค่ะ

The Classic เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance เรื่องราวของ ซีเฮ และ ซูคยัง เพื่อนสนิทสองคนที่เข้าร่วมชมการแสดง เพราะหวังว่าจะใกล้ชิดกับซังมิน ชายหนุ่มที่ ซูคยัง แอบปลิ้ม ทั้งที่ตัวซีเฮเองก็แอบมีใจให้กับเขาเหมือนกัน ความเสียสละเพื่อเพื่อนนี่เองจึงกลายเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคทางความรัก แต่ในช่วงนั้นเธอก็ได้ค้นพบกับสมุดบันทึก และจดหมายรักของแม่ของเธอ จึงได้พบว่า ชีวิตความรักในรุ่นพ่อ แม่ เธอนั้น ต่างก็พานพบอุปสรรคอันใหญ่หลวงไม่แพ้กัน แถมมันยังเป็นเรื่องที่น่าเศร้ากว่าชีวิตรักเธอในตอนนี้อีก

The-Classic (2003)

จีฮเย และเพื่อนสาว ซูคยอง เป็นนักศึกษาในชมรมละครเวทีของมหา’ลัย  ต่างก็ปิ๊งหนุ่มในชมรมที่ทั้งเก่งทั้งหล่อคือ  ซังมินจีฮเยปิ๊งแอบๆ ไว้ในใจ แต่ซูคยองจีบจะๆ เลย  แถมยังมักไหว้วานจีฮเยเขียนอีเมล์รักให้แทนด้วย  เพราะไม่รู้หรอกว่าจีฮเยก็แอบชอบซังมินเช่นกัน  จีฮเยจึงได้แต่คอยหลบหน้า และหลีกทางให้เพื่อนได้สมหวังวันหนึ่งขณะที่จีฮเยกำลังเก็บจัดหนังสือเก่ารกๆ ในบ้านให้เข้าที่ ทำให้เธอได้พบกล่องไม้เก็บจดหมายรักของพ่อที่เขียนถึงแม่ แว๊บแรกก็ชวนอมยิ้มเอ็นดูกับสำนวนหวานเลี่ยนๆ ตามยุคของพ่อ  และสะดุดตาที่ในนั้นมีจดหมายส่งจากใครที่เธอไม่รู้จักชื่อ จุนโฮ ปะปนอยู่ด้วย  แต่จากไดอารีของแม่ที่เก็บอยู่ด้วยกัน ทำให้เธอได้รับรู้เรื่องราวชีวิตรักของแม่ที่มีทั้งความหวานซาบซึ้งและการเผชิญหน้ากับอุปสรรครักอย่างอดทนแม้จะเจ็บปวดใหญ่ใกล้ๆ โซล อยู่ในเขตจังหวัดคยองกีเหมือนกัน) เธอเป็นลูกสาวของสส. เดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อเยี่ยมเยียนปู่  ระหว่างทางได้เจอกับกลุ่มเด็กหนุ่มกำลังเล่นสนุกอยู่ริมลำธารข้างทางทักทายเธอเข้า หนึ่งในนั้น คือ จุนโฮ (รับบทโดย โจซึงอู) ความอยากรู้อยากเห็นของสาวเมืองต่อชีวิตชนบทธรรมชาติ จึงชักชวนขอเจ้าถิ่นสักคนที่พายเรือเป็น พาเที่ยวอีกฟากของแม่น้ำ มีหรือที่จุนโฮจะปล่อยโอกาสทองหลุดลอยไป เขารีบสมอ้างว่าพายเป็น พร้อมเป็นไกด์พาเที่ยวเอง เอาจริงก็กลายเป็นวันนั้น ฝนตกหนักทำให้เรือที่พายมาลอยเติ่งออกไปกลางแม่น้ำ กลับบ้านกันไม่ได้  จึงเกิดฉากค้างคืนติดฝนที่เพิงทุ่งเดียวดาย ชวนนึกถึงหนังไทยมากเลย 555 แต่อย่าหวังอะไรในกอไผ่ เพราะนี่คือหนังเกาหลีค่ะ ก็แค่เขาทั้งสองมีใจตรงกัน มีหิ่งห้อยเรืองแสง (ใต่ต้นลำพูรึเปล่า มิได้บอกไว้ 555) เป็นสื่อรัก โรแมนติคเชียวค่ะเช้ารุ่งขึ้นเมื่อฝนหยุด ปู่และบ่าวไพร่ กรูกันมารับจูฮีกลับบ้าน แม้จุนโฮจะมาจากเมืองซูวอนเช่นกัน แต่ก็เป็นแค่เด็กโนบอดี้ต่ำต้อยที่เทียบชั้นไม่ได้กับศักดิ์ศรีครอบครัวจูฮี จึงถูกรังเกียจเดียดฉันท์ 

The-Classic

ก่อนจากกัน จูฮีได้แอบมอบสร้อยคอไว้ให้จุนโฮเป็นที่ระลึกถึงกันเพื่อนรักของจุนโฮ คือ แทซู  เป็นลูกชายพ่อค้าใหญ่ของเมือง แทซูเป็นเด็กซื่อๆ เกรียนๆ ที่มักไหว้วานจุนโฮเขียนจดหมายรักสวยหรูให้คู่หมั้นของเขาที่พ่อได้เตรียมการไว้ให้ ซึ่งสาวคู่หมั้นนั้นก็คือ จีฮู นั่นเอง!ความรักแอบซ่อนปิดบังของจีฮูกับจุนฮาก็ยังดำเนินต่อไป ยามกายต้องห่าง ใจก็ยังเชื่อมถึงกันได้ด้วยจดหมายรัก เมื่อแทซูได้รับรู้ความจริงและยินดีจะเป็นคนถอยให้เพื่อนรัก  แต่พ่อของแทซูรู้เรื่องเข้า จึงโกรธจนทำโทษเฆี่ยนตีแทซูด้วยเข็มขัด ทำให้แทซูที่น่าสงสารคิดฆ่าตัวตายจุนโฮจึงตัดสินใจยุติเรื่องราวเพื่อแทซู เขาคืนสร้อยคอให้จีฮู  และหนีไปเป็นทหารเข้ารบในสงคราม  แทซูและจีฮูได้ตามไปทันส่งจุนโฮ และจีฮูก็ยังมอบสร้อยคอเส้นเดิมไว้กับจุนโฮเพื่อหวังให้เขามีชีวิตรอดกลับมาแม้ว่าในที่สุดจุนโฮได้กลับมาจริง แต่ก็เป็นการกลับมาพร้อมกับสิ่งที่ยังความเจ็บปวดมากมายให้หัวใจของจีฮูจนยากจะแก้ไขใดกลับคืนได้

สำหรับ The Classic นี้เหมาะสำหรับคอ หนังเกาหลี สายเมโลดราม่ากันแน่ๆ ล่ะ กับเรื่องราวของอุปสรรคในความรักที่ปูมาเพื่อหวังขยี้ 10 แรงมือให้ได้ร้องไห้น้ำตาไหลกันไปข้างนึง แต่หนังก็ไม่ได้มีมู้ดแอนโทนที่เศร้าไปซะทีเดียวในมุมของความรัก ก็ยังมีความรักให้ชวนฟินกันอยู่บ้าง เลยเป็นหนังที่อยากแนะนำให้คอหนังเกาหลีที่อยากหาหนังรักเกาหลีดีๆ สักเรื่องที่เอามาดูเมื่อไรก็ยังสนุก หรือชอบดาราอย่าง ซอเยจินกับหนังเศร้าๆ ในแบบของเธอ แล้วก็ต้องไม่พลาดเรื่องนี้เลยจริงๆ