The Contractor | คนพิฆาตคอนแทรคเตอร์ (2022)

The-Contractor (2022)

The Contractor | คนพิฆาตคอนแทรคเตอร์ (2022)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับการแสดงโดย ทาริค ซาเลห์ โปรดักชั่นอลังการ จากผู้สร้าง John Wick ผู้อ่านสามารถหาดูได้ใน หนังชนโรง เขียนบทโดยนักเขียนชื่อดังชาวอเมริกา เจพี เดวิส นำแสดงโดย คริส ไพน์, คีย์เฟอร์ ซัทเธอร์แลนด์, เบน ฟอสเตอร์, กิลเลียน จาค็อบส์ และ เอ็ดดี้ มาร์สัน

The Contractor เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เจมส์ ฮาร์เปอร์ ทหารที่ได้รับการตกแต่ง ถูกปลดออกจากกองกำลังพิเศษของกองทัพสหรัฐอเมริกาโดยไม่ได้ตั้งใจเนื่องจากเขาใช้สเตียรอยด์ผิดกฎหมายในการรักษาอาการบาดเจ็บที่เข่าที่อ่อนแอในทางอื่น เมื่อเผชิญกับความพินาศทางการเงิน เขาติดต่อกับเพื่อนของเขา ไมค์ซึ่งทำงานร่วมกับบริษัททหารเอกชนภายใต้การบังคับบัญชาของเพื่อนทหารผ่านศึกรัสตี้ เจนนิงส์ฮาร์เปอร์กำลังถูกตามล่าโดยบริษัทที่ทำสัญญาทางทหารจำนวนหนึ่งที่มีข้อเสนอที่มีกำไร แต่ยังคงรู้สึกถึงหน้าที่ต่อประเทศของเขา ไมค์บอกเขาว่ารัสตี้ดำเนินการปฏิบัติการลับให้กับกระทรวงกลาโหม ฮาร์เปอร์ตกลงที่จะพบรัสตี้หลังจากเห็นบ้านที่หรูหราของไมค์ หลังจากการประชุม ฮาร์เปอร์เซ็นสัญญากับรัสตี้และทีมสำหรับการผ่าตัดในเยอรมนี เป็นสัญญาณของความเชื่อที่ดี รัสตี้ให้เงิน 50,000 ดอลลาร์แก่ครอบครัวของฮาร์เปอร์เพื่อช่วยชำระหนี้ของพวกเขา

The-Contractor (2022)

ฮาร์เปอร์ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการทัวร์ของเขาในการเฝ้าระวังนักวิทยาศาสตร์ตะวันออกกลางชื่อซาลิม หลังจากวิเคราะห์ข้อมูล รัสตี้แจ้งให้ทีมงานทราบว่า ซาลิมทำงานให้กับ ISIS และพัฒนาสารชีวภาพ เขาบอกทีมว่าพวกเขาได้รับอนุญาตให้บุกเข้าไปในห้องปฏิบัติการของซาลิมส์ และรับข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ทั้งหมดของเขาและจากนั้นก็กำจัดซาลิม ทีมงานเข้าถึงห้องแล็บได้อย่างง่ายดายและได้ข้อมูล ไมค์สั่งฮาร์เปอร์ให้เสร็จสิ้นซาลิมที่ประท้วงว่าเขาเป็นเพียงนักวิทยาศาสตร์ที่ทำงานในการรักษา ฮาร์เปอร์ทำตามคำสั่ง จากนั้นก็ออกเดินทางหลังจากจุดไฟเผาห้องแล็บ ขณะที่ทีมชายสามคนกลับไปที่รถตู้ของพวกเขา พวกเขาพบกับตำรวจและหลังจากการยิงกันอย่างยาวนาน ซึ่งในระหว่างนั้นสมาชิกที่เหลือของทีมได้ถูกฆ่า ฮาร์เปอร์ช่วยไมค์ที่ได้รับบาดเจ็บและพวกเขาซ่อนตัวอยู่ในท่อระบายน้ำเสียใกล้เคียงไมค์เชื่อว่าเขากำลังจะตายขอร้องฮาร์เปอร์ให้ดูแลครอบครัวของเขาและส่งข้อมูลไปยังรัสตี้ ฮาร์เปอร์ให้การถ่ายเลือดและช่วยชีวิตไมค์ หลังจากพักฟื้น ไมค์พร้อมที่จะกลับไปยังรัสตี้และทีมหลัก แต่เข่าของฮาร์เปอร์ได้ยอมแพ้และเขาจำเป็นต้องพักผ่อน ไมค์ดำเนินการคนเดียว แต่แจ้งฮาร์เปอร์ว่าเขาจะถูกรับหลังจากที่เขาพักผ่อน

The-Contractor

ฮาร์เปอร์สามารถไปถึงโรงแรมที่ตกลงกันและหาเสื้อผ้าสดได้ แต่ไม่มีร่องรอยของไมค์หรือรัสตี้ เขาพยายามที่จะรักษาเข่าที่ได้รับบาดเจ็บของเขาและจากนั้นได้รับโทรศัพท์เผาไหม้และติดต่อกับรัสตี้ รัสตี้แจ้งให้เขาทราบว่ามีรถรอที่จะขับไล่เขาไปยังที่ปลอดภัย แต่ฮาร์เปอร์รู้สึกว่าทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น ขณะที่เขาล่าช้าในการไปที่รถ ทีมชนจะโผล่ขึ้นมาและพวกเขายิงใส่ฮาร์เปอร์บังคับให้เขาหนี ฮาร์เปอร์หลบหนีการจับกุมและจัดการฆ่าทีมฮิตที่ได้รับการเปิดเผยว่าเป็นทีมของอดีตนาวิกโยธินที่ทำงานให้กับรัสตี้และถูกส่งมาฆ่าฮาร์เปอร์ ก่อนตาย นาวิกโยธินคนหนึ่งให้ข้อมูลกับฮาร์เปอร์เกี่ยวกับเซฟเฮาส์ แต่แนะนำให้เขาว่าเขาไม่สามารถกลับบ้านได้ฮาร์เปอร์ไปเยี่ยมบ้านของซาลิม ขู่ซิลวี่ ภรรยาของซาลิมให้จัดหาไฟล์คอมพิวเตอร์ของซาลิมให้เขา ซิลวี่ให้ไอแพดของฮาร์เปอร์สามีของเธอ และเขาออกเดินทางไปเซฟเฮาส์ หลังจากฮาร์เปอร์พบกับเวอร์จิล เขาสงบและตื่นขึ้นมาในเซฟเฮ้าส์ เวอร์จิลอธิบายว่าเข่าของฮาร์เปอร์ติดเชื้อ แต่ตอนนี้ได้รับการรักษา

รีวิวหนัง เป็นภาพยนตร์ที่จะเรียกเป็นแนวแอ็คชั่นก็เรียกได้ไม่เต็มปากเพราะมีน้อยกว่าที่คิด ความเดือดก็มีอยู่นิดเดียว โดยเฉพาะฉากไคล์แม็กซ์ที่สั้นจนน่าตกใจ ก็เลยคงต้องบอกว่าเป็นแนวดราม่าสะท้อนสังคมของเหล่าทหารน่าจะถูกปากกว่า ด้วยเนื้อเรื่องที่เปิดมาเหมือนจะชูหน้าชูโรงความรักซาติของเหล่าทหารก่อนจะหักหน้าด้วยเบื้องหลังความเน่าเฟะของเหล่าทหาร ที่ตอนแรกเชิดชูให้เป็นคนดังของสังคม พอหมดค่า ร่างกายอ่อนแรง แก่ตัว เริ่มหมดไฟก็ถูกไล่เขี่ยทิ้งแถมไม่ให้อะไรเลยทั้งเงินละประกันชีวิต ชนิดที่ว่าร้ายแรงยิ่งกว่าถูกจ้างให้ลาออก