The Core | ผ่านรกกลางใจโลก (2003)

The-Core (2003)

The Core | ผ่านรกกลางใจโลก (2003)

เมื่อแกนกลางของโลกหยุดหมุน เป็นเหตุให้สนามแม่เหล็กของโลกเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ สิ่งมีชีวิตรอบโลกเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างทันทีทันใด เรื่องราวที่กำลังเกิดขึ้นจะจบลงอย่างไร เราไปอ่านสปอยกันต่อเลยค่ะ หรือสำหรับใครที่อยากดูหนังเรื่องนี้เลย ก็สามารถหาดูได้ใน เว็บหนังHD ค่ะ

The Core เป็นภาพยนตร์แนว ผจญภัย Adventure วิทยาศาสตร์ Sci-Fi โดยหนังเล่าถึงเรื่องเกิดเหตุการณ์ประหลาดมีคนตายกะทันหันหลายราย ดร.จอช คีย์(แอรอน เอ็คฮาร์ท)ที่กำลังสอนเรื่องคลื่นเสียงให้เด็กนักเรียนถูกเชิญตัวขึ้นเครื่องไปที่ทำเนียบขาว จอชเจอกับดร.เซิร์จผู้เชี่ยวชาญเรื่องอาวุธนิวเคลียร์ที่ถูกนายพลโธมัสเชิญมาพร้อมกัน โธมัสให้จอชกับเซิร์จดูศพ จอชสามารถระบุได้โดยไม่ต้องเปิดดูศพว่าทุกรายใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจ โธมัสต้องการให้จอชกับเซิร์จยืนยันว่ายังไม่มีอาวุธชนิดไหนที่สามารถสร้างคลื่นได้แรงขนาดนี้ ต่อมาอยู่ๆนกก็ตกลงมาตายจนทั้งเมืองวุ่นวายกันหมด จอชตามทีมงานมาสร้างแบบจำลองตรวจสอบเรื่องสนามแม่เหล็กบนโลก

The-Core (2003)

ตัดไปที่ยานอวกาศกำลังจะกลับสู่โลกรีเบคกา(ฮิลลารี สแวงค์)พยายามขอเป็นคนควบคุมยานลงจอดแต่ไม่ได้รับอนุญาต ระบบนำร่องของยานเสีย รีเบคกาเปิดแผนที่หาตำแหน่งลงจอดโดยขับยานเลียบไปตามคลอง ต่อมารีเบคกาถูกโธมัสสั่งพักงานเพราะทำให้ยานเสียหาย จอชไปพบกับดร.ซิมสกี(สแตนลีย์ ทัคกี)ผู้เชี่ยวาญเรื่องดาวเคราะห์เอาข้อมูลเรื่องวันสิ้นโลกไปให้อ่าน หลังจากดูข้อมูลของจอชดร.ซิมสกีหยิบแฟ้มลับโครงการ DESTINI ที่เป็นงานลับของทางกองทัพที่ซิมสกีเป็นคนรับผิดชอบออกมา DESTINI คือการทดลองอาวุธที่ใช้สร้างแผ่นดินไหวให้เกิดขึ้นที่ไหนก็ได้บนโลก จอชถูกเรียกตัวอีกครั้งระหว่างกำลังดื่มอยู่กับเซิร์จ ซิมสกีให้จอชอธิบายเรื่องโลก คือโลกมีสนามแม่เหล็กไฟฟ้าห่อหุ้มอยู่เพื่อป้องกันโลกจากรังสีจากอวกาศ ตอนนี้สนามแม่เหล็กอ่อนแรงลงเพราะของเหลวหรือแมกมาที่อยู่ในแกนโลกปกติจะไหลวนหมุนเวียนอยู่ตลอดเวลา แต่ตอนนี้ของเหลวนั้นเกิดหยุดหมุนทำให้สนามแม่เหล็กเริ่มไม่เสถียรและประจุไฟฟ้ากำลังจะหมดไปจากชั้นบรรยากาศ โลกจะถูกเผาไหม้ภายในเวลา 3 เดือน ซิมสกีเสนอให้ไปหาดร.แบรสเพื่อนเก่าที่ถูกซิมสกีขโมยงานวิจัยไปดังแค่คนเดียว ดร.แบรสสร้างเครื่องมือที่สามารถเจาะทะลุภูเขาทั้งลูกได้ ทางกองทัพเสนอให้ทุนวิจัยไม่อั้นเพื่อสร้างยานขุดเจาะลงไปยังแกนกลางของโลก

The-Core

ทางกองทัพจับตัวแรทแฮคเกอร์ที่ขโมยเจาะข้อมูลและขอให้แรทช่วยควบคุมข้อมูลทางอินเทอร์เนท โธมัสเสนองานให้รีเบคกาเพราะรีเบคกาตัดสินใจเอายานลงจอดได้ดีมากเท่ากับว่ามีความสามารถในการนำร่อง โครงการเริ่มก้าวหน้าไปมากทีมพยายามฝึกนำยานเจาะลงไปยังแกนโลกและทิ้งระเบิดนิวเคลียร์กระตุ้นของเหลวให้ขับเคลื่อนอีกครั้ง การฝึกทำภารกิจล้มเหลวตลอดหลายสิบครั้ง รีเบคกาพยายามฝึกขับยานแต่ก็ยังไม่สำเร็จบ็อบหัวหน้ามาเตือนรีเบคกาเรื่องเป็นผู้นำต้องพร้อมที่จะรับผิดชอบและต้องรู้จักคำว่าแพ้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจ เกิดพายุฝนฟ้าคะนองขึ้นทั่วโลกเร็วกว่ากำหนดทำให้ทั้งทีมต้องออกเดินทางด้วยยานเวอร์จิลที่แบรสสร้างขึ้น ยานมีรูปร่างเป็นปล้องๆ ถ้าเกิดเหตุขัดข้องระบบของยานปิดทันทีและดีดส่วนที่เสียหายทิ้ง ยานเริ่มเจาะลงไปเรื่อยๆแต่เจออุปสรรคคือดันไปเจอผลึกที่เลเซอร์เจาะไม่ได้จนยานติดไม่สามารถไปต่อได้ต้องส่งคนออกไปตัด เครื่องตัดใช้ไม่ได้เพราะขาดออกซิเจน จอชใช้ท่อออกซิเจนของตัวเองต่อทำให้เครื่องมือใช้การได้จนหมดสติ ทีมเสียบ็อบที่ตกลงไปในลาวาเป็นคนแรก 

เป็น หนังแนวภัยพิบัติ อีกเรื่องที่อาจจะไม่โดดเด่นแบบจัดๆ แต่ก็ดูได้พอเพลิน มีลุ้นมีตื่นเต้น มีตัวละครพร้อมคาแรคเตอร์ประจำตัว มี Special Effect ให้ตื่นตาบ้าง เรียกว่าหนังมีองค์ประกอบครบสูตรค่ะ แต่ตัวหนังจัดว่าไม่ประสบความสำเร็จในแง่ของรายได้ค่ะ หนังลงทุนไปประมาณ $60 ล้าน ได้คืนมา $73.4 ล้านจากทั่วโลก (ในอเมริกาทำไปเพียง $31.1 ล้าน) หนังเลยอยู่ในข่ายขาดทุนติดตัวแดงอยู่พอตัว