The Dare | เพื่อนรักนักเชือด (2019)

TheDare (2019)

The Dare | เพื่อนรักนักเชือด (2019)

สวัสดีค่ะทุกคน ทุกวันนี้เวลาจะหาหนังดีๆดูสักหนึ่งเรื่องนั้นบอกเลยว่าต้องมีตาลายกันบ้างเพราะใน เว็บดูหนังออนไลน์ เดี๋ยวนี้ มีหนังพวกที่เป็นหนังใหม่ออกมากันอย่างไม่หยุดหย่อน แต่ก็อย่ามองข้ามหนังในปีเก่าๆแต่ก็เต็มไปด้วยคุณภาพ เช่นหนังเรื่องนี้ที่เราจะมาแนะนำให้กับทุกคนในวันนี้ค่ะ บอกเลยว่าสนุกแน่นอน กับหนังที่มีชื่อว่า The Dare เพื่อนรักนักเชือด (2019)

The Dare เป็นภาพยนตร์ ระทึกขวัญ Thriller ที่กับกำโดย Giles Alderson เขียนโดย Giles Alderson และ Jonny Grant นำแสดงโดย Bart Edwards, Richard Brake และ Richard Short เรื่องราวของเจย์ ที่ตื่นขึ้นมาในห้องใต้ดินที่มีคนอื่น ๆ อีกสามคนถูกล่ามโซ่จับมาขังไว้รวมกัน โดยไม่รู้สาเหตุ โดยพวกเขาต้องทำตามที่ฆาตกรต้องการ พวกเขาถูกจับมาทำไม ฆาตกรต้องการอะไรจากพวกเขากันแน่

TheDare (2019)

เจย์ ชายที่กำลังพาลูกสาว 2 คนของเขาเข้านอน ขณะที่ เจสส์ ภรรยาของเขาอยู่ในห้องครัว มีชายปริศนาสวมฮู้ตดำแอบเข้ามาทางหลังบ้าน เจย์ที่อยู่ในห้องนอนของตัวเองได้ยินเสียงกรี๊ดของลูกสาวจากในครัว เขาวิ่งออกไปดูพบว่าเจสส์นอนหมดสติอยู่ที่พื้น ไม่ทันไร เสียงกรี๊ดของลูกสาวอีกคนก็ดังมาจากห้องนอนของเธอ เจย์วิ่งไปดูด้วยสีหน้าที่ตื่นตระหนก ลูกสาวของเขาหลบอยู่ใต้เตียง ขณะที่เจย์พยายามยื่นมือไปคว้าลูกสาว ชายปริศนาก็ทำร้ายเขาจนหมดสติ เจย์ตื่นขึ้นมาในห้องที่มีแสงไฟสลัวด้วยสภาพที่ถูกคลุมโม่ง ขาของเขาถูกล่ามโซ่ ทั้ง 3 มุมของคนล้วนแต่มีคน 3 คนที่มีสภาพไม่ต่างจากเขา เว้นแต่คนหนึ่งที่ร่างกายเต็มไปด้วยแผลเหวอะหวะ ชายคนหนึ่งบอกว่าเขาชื่อ อดัม หญิงอีกคนชื่อ แคท และอีกคนเขาพูดแทบไม่ได้ มีเสียงหายใจพะงาบๆ ทักทายเจย์ หนังตัดไปที่เด็กชายคนหนึ่ง ถูกจับมาไว้ในห้องมืดๆ คนเดียว มีชายแปลกหน้าที่ลักพาตัวเขาเดินเข้ามาในห้อง พร้อมกับอาหารในถังและบังคับให้เด็กคนนั้นกิน เช้าวันต่อมาเด็กชายถูกบังคับให้ขัดพื้นโกดัง ชายคนเดิมเดิมเข้ามาพร้อมกับหมู เขาเชือดหมูและนำถังรองเลือด จากนั้นก็นำไปสาดใส่เด็กชาย เขาร้องไห้และขอร้องให้ชายคนนั้นพาเขาไปหาพ่อแม่ ชายคนนั้นตอบว่าพ่อแม่ของเขาเป็นพวกสวะ และให้ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ซะ 

TheDare

กลับมาที่เจย์ เขาได้รู้คร่าวๆ จากคนในห้องว่ามีฆาตกรจับทุกคนมาเพื่อทรมาน ไม่นานชายสวมหน้ากากก็เข้ามาและบังคับให้อดัมทำร้ายแคท เขาก็ยอมทำตาม ย้อนกลับไปในอดีต มีแก๊งเด็กๆ กำลังเล่าเรื่องชายแก่ที่จับเด็กไปต้มและกินเนื้อเป็นอาหาร เด็กชายชื่อ โดมินิค ขอเข้ากลุ่มฟังด้วย พวกเด็กโตบอกว่าจะพาไปที่บ้านหลังหนึ่งและท้าให้เขาเข้าไปในบ้าน ซึ่งบ้านหลังนั้นเป็นบ้านของชายแก่ โดมินิคถูกจับและบังคับให้กินเนื้อหมูดิบๆ เขาถูกทรมานมาหลายปีจนโตเป็นผู้ใหญ่และได้รู้ว่าชายแก่ฆ่าพ่อแม่เขา เขาถึงฆ่าชายแก่ทิ้ง ปัจจุบันฆาตกรคนนั้นชื่อ โดมินิค เจย์และคนที่อยู่ในห้องคืนเด็กโตในวันนั้นที่ล้อให้โดมินิคเข้าไปในบ้าน โดมินิจับทั้ง 3 คนมาเพื่อแก้แค้นและทำในสิ่งที่เขาโดนกระทำมาหลาย 10 ปี ต่อมา ทุกคนถูกฆ่าเหลือเพียง เจย์ โดมินิคจึงบังคับให้เจย์แทงเขาซะ แต่เจย์ไม่กล้าทำและวิ่งหนีออกจากห้อง โดมินิควิ่งตามไป ทั้งคู่ต่อสู้กัน โดมินิคขู่ว่าถ้าเจย์ไม่แทง เขาจะจับลูกสาวของเจย์มาทรมานเหมือนที่เขาโดน เจย์จึงจำใจแทงและกลับบ้านอย่างปลอดภัย 10 ปีต่อมา มีกลุ่มวัยรุ่นมาตั้งแคมป์ในป่า 1 ในนั้นคือลูกสาวของเจย์ พวกเขาเล่าเรื่องชายแก่ที่จับคนมาต้มเพื่อกินเนื้อ ทันใดนั้นโดมินิคก็ปรากฏตัวขึ้นและหนังก็จบลง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องตัดสลับเรื่องราวในวัยเด็กของฆาตกรกับปัจจุบัน จนค่อยๆเปิดเผยเรื่องราวทีละน้อย ซึ่งเชื่อมโยงกับเรื่องราวในอดีตของฆาตกรตั้งแต่เด็กจนโต มีฉากโหดบ้าง มีช่วงให้ลุ้นบ้าง ช่วงหลัง ๆ ลุ้นดีเอาใจช่วยตัวละคร แต่การดำเนินเรื่องค่อนข้างน่าเบื่อไปหน่อย บางฉากฉายนานเกินและจบทิ้งท้ายเหมือนมีต่อ พล็อตเรื่องคล้าย ๆ เรื่อง NINE DEAD (2010) 9 ตาย…ต้องไม่ตาย โดยรวมแล้ว หนังน่าดูออนไลน์ เรื่องนี้ เราให้คะแนนประมาน 7 คะแนนค่ะ