The Eye 10 | คนเห็นผี 10 (2005)

The-Eye-10-1 (2005)

The Eye 10 | คนเห็นผี 10 (2005)

สวัสดีค่ะ วันนี้เป็นไงกันบ้างคะ มีหนังดูกันบ้างหรือยังเอ่ย สำหรับใครที่เป็นคอหนังแนวสยองขวัญ และกำลังหาหนังดูอยู่ใน เว็บดูหนังออนไลน์ วันนี้เรามีหนังผีเรื่องเก่าของไทยที่น่ากลัวมากๆ มาสปอยให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ 

The Eye 10 เป็นเรื่องราว สยองขวัญ Horror เกี่ยวกับ 2 พี่น้องตระกูลแปงได้หยิบเอาความเชื่อในการเห็น “คนตาย” ของคนเอเชียที่บอกเล่ากันมาแต่ละชั่วอายุคนมาถ่ายทอดบนแผ่นฟิล์มโดยนำเอา 8 วิธีในปรากฏการณ์การเห็นผีที่เหลืออยู่มาถ่ายทอดเป็นเรื่องราวผ่านมุมมอง “การเห็น” ของวัยรุ่นหนุ่มสาวชาวเอเชียกลุ่มหนึ่งที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทยตามคำชวนของเพื่อนชาวไทย แต่ทันทีทั้งหมดตัดสินใจร่วมกันค้นหาประสบการณ์บางอย่างร่วมกันตามรายละเอียด และเงื่อนไขที่ปรากฏอยู่ในหนังสือเล่มเก่าๆ ที่ชื่อว่า “วิธีเห็นผี” ประสบการณ์ “การเห็น” และ “ชีวิตที่เหลืออยู่” ของทุกคนก็เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง

The-Eye-10-1 (2005)

หนังเปิดเรื่องมาในกลางดึกคืนนึง วัยรุ่นกลุ่มนึงได้มีการพูดคุยกัน แต่จู่ๆก็ได้ชวนกันเล่าเรื่องผี ต่างคนก็ต่างเล่าไปแต่ละเรื่องก็สยองต่างกัน  โดยเรย์นั้นได้พูดขึ้นมาว่า เขาได้ไปร้านหนังสือแต่ดันไปเจอหนังสือเล่มนึงซึ่งเป็นหนังสือเกี่ยวกับ10วิธีเห็นผี เรย์นั้นได้ชวนเพื่อน ๆ ท้าให้ลองตามหนังสือทุกคนต่างก็อยากเห็น  จึงได้ทำตามวิธีที่1 คือการเล่นผีถ้วยแก้ว ขณะที่พวกเขานั่งเล่นผีถ้วยแก้วกัน คิด ก็ได้เห็นวิญญาณลอยมาจากนั้นแก้วก็ขยับต่างคนต่างพากันตกใจจึงทำการเอามืออออกจากแก้วแล้วเพราะคิดนั้นชี้ไปทางข้างหลังเรย์แต่ดันเป็นแม่ของเรย์นั้นเอง ต่อมาทุกคนก็ได้ทำการเล่นวิธีที่2 โดยการเคาะถ้วยเพื่อเรียกวิญญาณแต่เคาะไปเคาะมาเฉินนั้นได้เห็นอะไรบางอย่างแต่เพื่อน ๆ ของเขานั้นยังไม่เห็น แต่พอนานเข้าทุกคนกับเห็นวิญญาณมานั่งกินของเซ่นไหว้เหลือแต่แคทที่ยังไม่เห็น จากนั้นเรย์ก็ได้พาไปเล่นวิธีที่3 คืออุ้มแมวดำแล้วเล่นซ่อนหาตอนกลางคืน แคทอาสาที่จะหาเพื่อน ๆ เองโดยการอุ้มแมวดำไปด้วย พอแคทเริ่มหาทุกคนใกล้ครบแล้วเหลือแค่คิดที่ทุกคนนั้นยังหาไม่เจอเพราะผีนั้นบังตาคิดอยู่ พอในตอนเช้าทุกคนต่างแจ้งตำรวจเพื่อทำการหาคิดแต่ก็ยังไม่เจอ เบลล่าที่เป็นแฟนคิดจึงเป็นห่วงแฟนตนเองมากเลยทำการเล่นวิธีที่4 คือเอาดินฝังศพมาป้ายตาเพื่อจะเห็นผีแต่แม่ของเรย์นั้นมาช่วยไว้ได้ทันและบอกว่าอย่าไปยุ่งกับของพวกนี้เลย

The-Eye

ต่อมาแคทกับเฉินก็ได้ทิ้งเพื่อนๆเพื่อกลับประเทศของเขา หลังจากที่ใช้ชีวิตปกติ อยู่มาวันนึงแคทได้เดินทางไปคนเดียวแต่แคทก็ได้เห็นร่มปริศนาลอยผ่านไป แต่แคทไม่ได้คิดอะไรเลยเดินต่อไป แต่ร่มปริศนาอันนั้นได้รอเขาอยู่ จากนั้นแคทได้ทำการวิ่งหนี ส่วนเจย์ ที่กำลังกลับไปร้านหนังสือเพื่อไปหาคนขายหนังสือให้เขา เขากับเห็นตาลุงคนนั้นกำลังวาดภาพพวกเขาขณะเล่นผีถ้วยแก้วลงในหนังสือ จนแม่ของเจย์นั้นได้บอกว่าตาลุงคนนั้นเขาเล่นของและกำลังทำของใส่พวกตนอยู่  ส่วนเบลล่าที่คิดถึงแฟนของตนเองมากจึงใช้วิธีที่5 โดยการหวีผมหน้ากระจกตอนกลางคืนเพื่อให้ตนเองนั้นได้เห็นผีอีกครั้ง แต่เบลล่าก็ยังไม่เจออะไร  ส่วนแคทที่กำลังกลับเข้าห้องขาได้พบลูกบอลลูกนึงจนทำให้เขาสงสัยและได้ลองวิธีที่6 โดยการมองรอดใต้หว่างขาพอเขาทำวิธีนั้นแล้วเขาได้เจอสิ่งไม่คาดคิด เขาได้ทำการรีบวิ่งกลับเข้าห้องสุดชีวิตของเขา  ส่วนทางเจย์ได้ติดต่อหาแคทกับเฉินเพื่อให้รีบกลับมาแก้ไขวิธีทั้งหมด  พอแคทกับเฉินได้กลับมาถึงไทยจึงได้เล่นวิธี7 ต่อคือต้องนอนตายและใส่เสื้อผ้าของคนตาย สุดท้ายเมื่อหาคิดกับเบลล่าเจอแคทกับเฉิน ก็พาคิดกับเบลล่ากลับไปยังโลกมนุษย์แต่เบลล่านั้นคิดว่าแฟนของตนเองตายแล้วคิดจึงไม่ขอกลับไป ส่วนทางแม่ของเจย์ก็ทำการสั่นกระดิ่งเรียกแคทกับเฉินให้กลับ

บอกได้เลยว่า ถึงแม้ว่า หนังชัดHD เรื่องนี้จะเก่ามากแล้ว แต่พอเราได้กลับมาดูอีกครั้งก็ยังน่ากลัวและลุ้นอยู่ดี โดยส่วนตัวเมื่อตอนเด็กๆที่เราได้ดู หนังผี เรื่องนี้ก็จะเอาวิธีเห็นผีต่างๆมาเล่นกับเพื่อน ก็ถือว่าได้ความสนุกในวัยเด็กดีค่ะ โดยรวมหนังมีความซับซ้อนเกี่ยวกับการหาวิธีเห็นผีต่างๆ บางตอนเราอาจจะยังสปอยไม่หมด เพราะว่ามันน่ากลัวและลุ้นจริงๆ สำหรับใครที่ชอบหนังแนวนี้ ก็สามารถเข้าไปดูต่อได้ในเว็บหนังนะคะ