The Eye | ดิ อาย ดวงตาผี (2008)

The-Eye (2008)

The Eye | ดิ อาย ดวงตาผี (2008)

ถ้าคุณเป็นคอ เว็บหนังHD ผี หรือ หนังสยองขวัญ แล้วคิดว่าคาดเดาตอนจบของหนังเหล่านั้นได้ทั้งหมด หรือ ไม่มีฉากไหนที่จะเซอร์ไพรส์คุณได้อีก ขอให้คุณคิดใหม่ เพราะ The Eye  ดิ อาย ดวงตาผี คือภาพยนตร์สยองขวัญสุดสะพรึงแห่งปี2008 ที่มาสร้างความหลอนเหนือการคาดเดา เมื่อ “ดวงตา” ไม่ได้ทำหน้าที่เพียงแค่สะท้อนภาพที่อยู่ตรงหน้า บอกเลยน่ากลัวมากแถมดัดแปลงจากต้นฉบับที่ฮ่องกง

The Eye เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror ซิดนีย์ เวลส์ เป็นนักไวโอลินคลาสสิกที่ประสบความสำเร็จจากลอสแอนเจลิสที่ตาบอดตั้งแต่เธออายุห้าขวบ เกิดจากอุบัติเหตุกับพลุ สิบห้าปีต่อมา หลังจากฉลองวันเกิดของผู้กำกับและนักเปียโน ไซมอน แม็คคัลโลว์ ในระหว่างการซ้อม ซิดนีย์ผ่านการปลูกถ่ายเส้นเลือดขอด ซึ่งทำให้สายตาของเธอกลับมาเบลอเล็กน้อยในตอนแรก เมื่อเวลาผ่านไป วิสัยทัศน์ของซิดนีย์เริ่มชัดเจน อย่างไรก็ตาม เธอยังเริ่มประสบกับนิมิตที่น่ากลัว ส่วนใหญ่เกี่ยวกับไฟและคนตาย เธอยังเห็นคนที่ตายไปแล้ว ในโอกาสหนึ่งเมื่อเด็กผู้หญิงเดินผ่านเธอทันที ซิดนีย์พยายามที่จะไขปริศนาของนิมิต และยังพยายามโน้มน้าวคนอื่น ๆ โดยเฉพาะนักบำบัดภาพและเพื่อนนักไวโอลินของเธอ พอล ฟอลค์เนอร์ ซึ่งช่วยเธอในการค้นหา เธอรู้ว่าเธอจะไม่บ้า

The-Eye (2008)

ร่วมกับพอล ซิดนีย์เดินทางไปเม็กซิโก ที่ซึ่งผู้บริจาคเส้นเลือดขอด Ana Cristina Martinez มาจากเดิม เธอค้นพบจากแม่ของอนาว่าภาพของไฟไหม้และความตายเป็นผลมาจากอุบัติเหตุทางอุตสาหกรรมที่อนาบอกล่วงหน้า แอนาแขวนคอตัวเองเพราะเธอไม่สามารถหยุดอุบัติเหตุได้ ซิดนีย์ให้อภัยจิตวิญญาณของอนาที่จากไปอย่างสงบสุข ขณะที่ซิดนีย์และพอลเริ่มเดินทางกลับบ้าน พวกเขาติดอยู่ในการจราจรติดขัดที่เกิดจากการไล่ล่าของตำรวจที่อีกด้านหนึ่งของชายแดน ซิดนีย์เห็นเด็กผู้หญิงตัวน้อยจากวิสัยทัศน์ของเธอในรถข้างๆเธอ จากนั้นเธอก็ตระหนักว่านี่คือวิสัยทัศน์ของเธอมาตลอด เพื่อช่วยคนที่กำลังจะตายจากอุบัติเหตุ

The-Eye

ยังสามารถมองเห็นเงาความตายได้ ซิดนีย์เริ่มพาทุกคนออกจากทางหลวง เริ่มจากรถบัสที่เต็มไปด้วยผู้คน เธอกับพอลโน้มน้าวให้ทุกคนออกจากรถบัสและรถยนต์โดยบอกพวกเขาว่ามีระเบิดอยู่ในรถบัส อย่างไรก็ตาม คนขับรถที่นำการไล่ล่าของตำรวจวิ่งผ่านอุปสรรคชายแดนและชนกับรถบรรทุกถัง ทำให้น้ำมันเบนซินรั่วไหลในกระบวนการ ซิดนีย์เห็นเด็กผู้หญิงตัวน้อยติดอยู่ในรถ แม่ของเธอนอนอยู่บนพื้นด้านหน้าของมัน ถูกผู้โดยสารชนแล้วและสูญเสียสติ พอลเปิดหน้าต่างและพาเด็กผู้หญิงออกไป พอลและซิดนีย์อุ้มเด็กผู้หญิงและแม่ของเธอไปยังที่ปลอดภัยก่อนที่รถบรรทุกถังจะก่อให้เกิดการระเบิดโซ่ ซิดนีย์ตาบอดเพราะเศษแก้วบินในกระบวนการหลังจากฟื้นตัวที่โรงพยาบาล เธอกลับลอสแองเจลิสเพื่อแสดงเป็นนักไวโอลินตาบอดต่อไป แม้ว่าจะมีมุมมองที่มองโลกในแง่ดีมากขึ้นเกี่ยวกับอาการของเธอ

เราชอบภาพยนตร์จาก เว็บหนังออนไลน์2022 เรื่องจะฉายถึงที่มาที่ไปของเจ้าของดวงตาคร่าว ๆ ก่อนตัดเข้าเรื่อง ด้วยการฉายถึงตัวละครหลัก ซึ่งมีการพูดเกริ่นเรื่องราวของตัวเองคร่าว ๆ จากนั้นก็ฉายถึงการใช้ชีวิตทั่วไปของตัวละคร จนเมื่อได้รับการผ่าตัดตาก็เริ่มได้เห็นบางสิ่งแปลก ๆ ดูแล้วน่ากลัว ด้วยบรรยากาศที่มืด ๆ หลอน ๆ เน้นตุ้งแช่ ชวนลุ้นไปกับตัวละคร ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในสถานการณ์เดียวกับตัวละครเลย ดูแล้วสงสารตัวละคร ซึ่งในช่วงแรกยังไม่ได้เปิดเผยเรื่องราวอะไรมากนัก แต่จะค่อย ๆ ฉายให้เห็นเรื่องราวของผู้ที่บริจาคดวงตา จนทำให้ต้องออกตามสืบหาที่มาที่ไปของเจ้าของดวงตา ซึ่งชวนติดตามดี อาจพอเดาเรื่องได้บ้าง แต่กลับไม่ใช่อย่างที่คิดไว้ทั้งหมด มีหักมุมบ้าง โดยในช่วงท้าย ๆ เรื่องให้อารมณ์เหมือนดูเรื่องโกงความตายเลย ซึ่งบางฉากดูลงทุนดีและจบได้ดี