The Fallout | เดอะ ฟอลล์เอาท์ (2021)

The-Fallout (2021)

The Fallout | เดอะ ฟอลล์เอาท์ (2021)

ในทุกวันนี้ มีแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งให้เลือกมากมายจนบางก็ครั้งก็รู้สึกว่ามีความบันเทิงให้เลือกชมมากมายจนเลือกไม่ถูก แต่ถ้าใครชอบหนังที่เน้นความซึ้ง ลอง ดูหนังออนไลน์ฟรี ออริจินัลเรื่องใหม่ของทาง HBO GO ที่ชื่อ The Fallout เป็นภาพยนตร์เล็กๆ แต่คุณภาพเต็มเปี่ยมค่ะ

The Fallout เป็นภาพยนตร์ ดราม่า Drama ที่ว่าด้วยเรื่องราวความยืดหยุ่นของชีวิตและความหวังที่เกิดขึ้นหลังการสูญเสียครั้งใหญ่ ผลงานการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ เมแกน พาร์ค (Megan Park) และได้ เจนน่า ออร์เทกา (Jenna Ortega) จากภาพยนตร์ Scream, ซีรีส์ You และ ภาพยนตร์ Yes Day มารับบท วาด้า นักเรียนมัธยมปลายที่กำลังสร้างมิตรภาพครั้งใหม่ภายหลังโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด ในขณะเดียวกันชีวิตก็ทำให้เธอได้ปรับมุมมองที่มีต่อความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับครอบครัว เพื่อน และโลกใหม่

The-Fallout (2021)

หนังเริ่มต้นที่ วาด้า นักเรียนสาวมัธยมปลาย ต้องขออนุญาตครูไปเข้าห้องน้ำระหว่างที่มีเรียนอยู่เพื่อไปรับโทรศัพท์ เอมิเลีย น้องสาวของเธอที่โทรมาบอกด้วยความตกใจปนตื่นเต้นว่ากำลังมีประจำเดือนครั้งแรก ขณะที่วาด้าอยู่ในห้องน้ำได้เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียน ทำให้เธอต้องซ่อนตัวอยู่ในนั้นให้เงียบที่สุด พร้อมกับ มีอา เพื่อนร่วมชั้นในโรงเรียนที่เป็นนักเต้นของชมรม ทั้งคู่หลบอยู่ในนั้นจนเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือให้เหตุการณ์สงบลงได้ ในเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้ ทำให้เด็กวัยรุ่นเสียชีวิตคาที่หลาย 10 ราย หนึ่งในนั้นคือน้องชายของ ควินตัน ที่เสียชีวิตในเหตุกราดยิงครั้งนี้ด้วย งหลายสัปดาห์ผ่านไปหลังเหตุการณ์ครั้งนั้น วาด้ากลายเป็นอีกคน บาดแผลจากความรุนแรงในครั้งนั้นทำให้เธอรู้สึกหดหู่และตีตัวออกห่างจากครอบครัว รวมถึงคนอื่นๆ ด้วย ทั้งยังขาดการติดต่อจากนิค เพื่อนที่สนิทที่สุดของเธอ เพราะเธอไม่อยากรับรู้เรื่องอะไรที่เกี่ยวกับปืนและนิคกับคนในโรงเรียนก็กำลังชุมนุมเรียกร้องให้มีกฎหมายครอบครองอาวุธในอเมริกาที่เป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว คนเดียวที่จะทำให้เธอรู้สึกปลอดภัยหรือเป็นเซฟโซนของเธอได้คือ มีอา ทั้งคู่ทำความรู้จักกันและสนิทกันชิดเชื้อกันมากขึ้นเรื่อยๆ พวกเขาไปมาหาสู่ที่บ้านของกันและกัน

The-Fallout

ขณะเดียวกัน วาด้า ถูกพ่อแม่บังคับให้เข้ารับการบำบัดเพื่อให้กลับไปใช้ชีวิตปกได้และสามารถไปโรงเรียนได้อีกครั้ง แต่เหมือนเธอจะยังรับมือกับมันได้ไม่ดีพอ เธอไม่สามารถเข้าไปในห้องน้ำของโรงเรียนได้จนทำให้เธอฉีรดกางเกงตอนได้ยินเสียงคนเปิดขวดโซดา นิคกลับเข้ามาในชีวิตเธออีกครั้งและช่วยทำออรัลเซ็กส์ให้เธอเสร็จ เพื่อคลายความเครียดนี้ลงไปได้บ้าง คืนหนึ่งวาด้ากับมีอาดื่มเหล้ากัน ทั้งคู่นัวเนียอย่างดื่มด่ำ จนเลยเถิดไปถึงขั้นมีเซ็กส์กัน นิครับรู้เรื่องนี้จึงเกิดการทะเลาะกับวาด้าและโทษว่าเธอประสาทแดก วาด้าไปหาควินตันเพื่อระบายความในใจเพราะเขาก็เป็นหนึ่งในคนที่ยังมูฟออนจากเรื่องนี้ไม่ได้ วาด้าเผลอไปจูบเขา แต่ควินตันก็ปฏิเสธเธออย่างอ่อนโยน เพราะเขายังไม่พร้อมที่จะมีความสัมพันธ์กับใครๆ ทั้งนั้น หลังจากนั้น วาด้า ตีตัวออกห่างจากทุกคน รวมถึงมีอาด้วย วันต่อมา เอมิเลียมาขอโทษวาด้าที่โทรมาเธอวันนั้นจนทำให้เธอไม่กล้าเข้าห้องน้ำ วาด้าบอกไปว่าต้องขอบคุณเธอด้วยซ้ำที่ทำเธอรอดชีวิตมาได้ ทั้งคู่สานสัมพันธ์ด้วยการแต่งหน้าให้กันและกัน และทำให้เธอกลับมาเปิดใจให้กับพ่อแม่ด้วย ทั้งยังคืนดีกับมีอา ทั้งสองคนตกลงว่าจะเป็นแค่เพื่อนกัน วาด้ากลับไปบำบัดอีกครั้ง เห็นได้ชัดว่าอาการเธอดีขึ้น เธอกลับไปเรียนอีกครั้ง ทุกอย่างดีขึ้น มีข่าวแจ้งเตือนว่ามีการกราดยิงโรงเรียนในเมืองอื่น วาด้ากลับมามีอาการตื่นตระหนกอีกครั้ง และหนังก็จบลงเพียงเท่านี้

สำหรับใครที่งงในตอนจบ ว่าทำไมวาด้าถึงมีอาการตื่นตระหนก ก็เพราะว่า เธอกลับเกิดอาการ panic attack ขึ้นมาอีกครั้ง จบแบบ real มาก หักอารมณ์คนดูในช่วงสุดท้ายจริงๆค่ะ โดย หนังคุณภาพ เรื่องนี้ได้รับรางวัล Grand Jury Prize และ Audience Award for Narrative Feature รวมถึงรางวัล Brightcove Illumination Award ในเทศกาลภาพยนตร์ SXSW ปี 2021 ค่ะ