The Forget | รวมญาติปล้น โคตรคนพันธุ์พระกาฬ (2014)

The Forget (2014)

The Forget | รวมญาติปล้น โคตรคนพันธุ์พระกาฬ (2014)

หลังจากที่อากาศร้อนมาหลายวัน จู่ๆฝนก็ตกหนักติดต่อกันถึง4วัน ทำให้หลายคนไม่สามารถออกไปไหนได้ใช่มั้ยล่ะ แต่ฝนตกแบบนี้ก็ดีนะ มันทำให้เราอยากนอนเปิด เว็บหนังHD ดูสักเรื่อง หนังที่เราได้หยิบมาแนะนำนั้นเป็นหนังเก่าที่เราไม่เคยดู วันนี้เลยจะมาสปอยเรื่องนี้ให้ทุกคนได้อ่านกัน

หนังแนะนำสำหรับวันนี้ เรื่อง Forget (รวมญาติปล้น โครตคนพันธุ์พระกาฬ) เป็นหนังแนว อาชญากรรม Crime หัวขโมยยอดฝีมือ รับบทโดย ทราโวต้า ที่วางแผนจะปล้นงานศิลปะของโมเน่ต์ จึงได้รวบรวมทีมระดับพระกาฬ ที่ไม่ใช่ที่ไหนไกลแต่เป็นพ่อและลูกชายของเขาเอง ซึ่งงานโจรกรรมครั้งนี้ เขาวางแผนไว้ว่าจะให้มันเป็นการปล้นที่ยิ่งใหญ่และไร้ข้อผิดพลาดจนประวัติศาสตร์ต้องจารึก

The Forget (2014)

เริ่มต้นจากจอนห์ทราโวต้าปรากฏตัวในภาพยนตร์ยอดเยี่ยมหลายเรื่องที่จะมีชีวิตอยู่ในบันทึกประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ Saturday Night Fever , Blow out และ Pulp Fiction จะทำให้นึกถึงทันที นอกจากนี้เขายังวางมันอย่างมีเสน่ห์จัดตัวเองด้วยความพยายามอันน่าสยดสยองมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แทนที่จะทำลายความทรงจำอันเจ็บปวดให้ฉันบอกว่า Battlefield Earth ที่น่าอับอายนั้นไม่ได้อยู่ใกล้กับจุดตกต่ำเลยด้วยซ้ำ ของผลงานของเขา ยานพาหระล่าสุดของเขา The Forger ตกอยู่ตรงกลางของสองขั่วนี้ ไม่มีที่ไหนเลยที่จะเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่เขาเคยทำมา แต่มันไม่เคยเกิดขึ้นเลยสักครั้งเดียวที่เป็นไปได้สำหรับการดำรงอยู่ของมันเอง 

The Forget

ทราโวลต้ารับบทโดยเรย์มอนด์คัตเตอร์ ผู้ขโมยผลงานศิลปะและนักตีเหล็กจากบอสตันซึ่งเหลือเวลาอีก 10 เดือน ในการรับโทษจำคุก เขาจึงจัดการกับ คราแกน (แอนสันเมาท์) อันตพาลคนเดียวกับที่ทำร้ายเขาตั้งแต่แรก เพื่อให้เขาได้รับการปล่อยตัวก่อนกำหนดแน่นอนว่าอดีตปฏิปักษ์ของเขาไม่ได้ทำสิ่งนี้จากความดีในใจของเขาเอง เขาต้องการให้เรย์มอนด์ใช้ทักษะเฉพาะของเขา เพื่อดึงงานที่เป็นที่เลื่องลือออกไป เมื่อเป็นเช่นนี้สิ่งนี้จึงเป็นเรื่องน่าเบื่อ เพื่อสนองหนี้ของตัวเอง คราแกนบังคับให้เรย์มอนด์วาดภาพ “The Promenade , Woman with a Parasol” ของ Monet จากนั้นบุกเข้าไปในพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นเพื่อขโมยภาพวาดจริงและแทนที่ด้วยของปลอม เพื่อจะได้ไม่มีใครสงสัยอะไรเลย เพื่อทำให้สิ่งต่างๆซับซ้อนยิ่งขึ้น ตัวแทน DEA (Abigal Spencer) ซึ่งเป็นสายลับก็หยิบตามรอยของเขา โดยพื้นฐานแล้ว The Forger คือการประทะกันระหว่างสองประเภทของหน้าจอที่ได้รับการยกย่องตามกาลเวลานั่นคือภาพยนตร์ระทึกขวัญ เรื่องปล้นและภาพยนตร์โศกนาฏกรรมที่ซาบซึ้ง แต่ในกรณีนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพยนตร์เรื่อง Reese’s Cup ที่ตามมานั้นแทบจะย่อยไม่ได้เนื่องจากทั้งสองส่วนไม่เคยใช้งานจริง ในขณะที่ดูฉันรู้สึกว่าริชาร์ดโดวิดิโอผู้เขียนบทรู้สึกพึงพอใจมากที่ได้ใช้กลไกลในการผสมผสานองค์ประกอบการเล่าเรื่องทั้งสองที่เขาไม่เคยมีมาก่อน เพื่อให้มันกลายเป็นภาพรวมที่น่าพึงพอใจเป็นอย่างมาก รายละเอียดของการโจรกรรมนั้นค่อนข้างผิดปกติมากจนทำให้ภาพยนตร์ Ocean’s Eleven ดูเข้มงวดและน่าเชื่อถือเมื่อเปรียบเทียบและไม่ได้นำเสนอสิ่งที่ผู้ชมไม่เคยเห็นมาก่อน นอกเหนือจากรายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับกลไกพื้นฐานที่จำเป็น เพื่อสร้างศิลปะยอดเยี่ยม นอกเหนือจากนั้นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับตัวแทน DEA นั้นฟุ่มเฟือยมากและตอนจบก็ลดลงแม้จะเป็นไปตามมาตรฐานภาพยนตร์กระโดดโลดเต้น

นี่ก็เป็นเรื่องราวการ สปอยหนัง ไปบ้างนิดๆหน่อยๆ เพื่อให้ทุกคนตัดสินใจเอาเองว่าหนังเรื่องนี้ดีมั้ย ขอบอกไว้นิดนึงว่ามีความดราม่าเล็กๆน้อยๆ ไม่ได้ลุ้นอะไรมาก เป็นหนังที่ดูได้เพลินๆ ไม่ต้องคิดอะไรซับซ้อนเท่าไหร่ อาจจะมีหักมุมกันบ้างต้องลองเข้าไปดูกันจ้า