The Fugitive | ขึ้นทำเนียบจับตาย (1993)

เว็บหนังออนไลน์

รีวิวหนัง : The Fugitive | ขึ้นทำเนียบจับตาย (1993)

 

จะว่าไปหนังที่เราจะนำมาเสนอในวันนี้ก็เป็นหนังที่เก่าใช้ได้เลยแหละ แต่เชื่อว่ามันจะเป็นการสร้างความสนุกสนานขึ้นมาใหม่ได้ด้วยการเปิดเข้าไปที่ เว็บหนังออนไลน์ ไปพร้อมกันกับเราในเว็บ 365hd.net โดยหนังนี้เป็นผลงานของรอย ฮักกินส์ นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมืออย่าง แฮร์ริสัน ฟอร์ด และ ทอมมี่ ลีโจนส์ สร้างจากซีรี่ทางทีวีเมื่อปี 1960 กันเลยทีเดียวถือว่าเป็นอะไรที่นานมากสำหรับพวกเราในตอนนี้

 

 

มันเป็นหนัง แอ็คชั่น Action ที่พูดถึงเรื่องราวหลังจากถูกตีกรอลในข้อหาฆาตกรรมภรรยาของเขาและถูกตัดสินประหารชีวิตอย่างไม่เป็นธรรมดร.ริชาร์ด คิมเบิบ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) ได้หลบหนีจากการจับกุมตัว (หลังจากรถชน) และออกตามหาฆาตกรตัวจริงของภรรยาจับตัวเขาและล้างชื่อของเขาในขณะที่ถูกตามล่าโดยตำรวจและทีมงานของยูเอส มาร์เชลส์ อย่าง แซมมวล (ทอมมี่ ลี โจนส์) นายตำรวจสหรัฐ

 

เว็บหนังออนไลน์
The Fugitive | ขึ้นทำเนียบจับตาย (1993)

 

ดร.ริชาร์ด คิมเบิ้ล ศัลยแพทย์หลอดเลือดคนสำคัญของชิคาโดเดินทางมาถึงบ้านเพื่อพบเฮเลน ภรรยของเขาซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสจากชายแขนเทียม ริชาร์ดต่อสู้กับนักฆ่าที่หลบหนีการขาดหลักฐานการบังคับให้เข้าชีวิตที่ร่ำรวยของเฮเลน กรมธรรม์ประกันภัยและการโทร 911 ที่เข้าใจผิดส่งผลให้ริชาร์ดถูกจับกุมโดยมิชอบจากนั้นเขาถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตกรรมครั้งแรกและได้รับโทษประหารชีวิต ในขณะที่ถูกประหารชีวิตเพื่อนนักโทษของริชาร์ดพยายามหลบหนีในคุกใต้ดินนักโทษสองคนและเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ถูกสังหารส่งรถบัสไปตามหุบเหวและเข้าสู่เส้นทางของรถไฟที่กำลังจะมาถึงริชาร์ดช่วยผู้คุมหลบหนีจากการปะทะกันและหนีไปขณะที่รถไฟตกรางชั่วโมง ต่อมารองอาวุโสของสหรัฐฯซามูเอล

เจอราร์ดและเพื่อนร่วมงานของเขา เรนโฟร ,บิ้คส์ ,นิวแมน และโพลมาถึงจุดเกิดเหตุและเริ่มการล่าสัตว์ครั้งใหญ่ ริชาร์ดแอบเข้าไปในโรงพยาบาลเพื่อรักษาบาดแผลของเขาและเขาก็เปลี่ยนรูปลักษณ์ของเขา เขาหลบหนีเจ้าหน้าที่ในรถพยาบาลที่ถูกขโมยไปและเกือบจะถูกจับได้ในอุโมงค์ทางหลวง

 

เว็บหนังออนไลน์
The Fugitive | ขึ้นทำเนียบจับตาย (1993)

 

แต่ก็ตกลงไปในท่อระบายน้ำของพายุ เจอราร์ดตามไปจนมุม ริชาร์ดที่ขอบของน้ำท่วมเหนือเขื่อนเขากระโดดลงไปในน้ำเบื้องล่างและหลบหนี เขากลับไปชิคาโกเพื่อตามล่าหาฆาตกรตัวจริงโดยได้รับเงินจากเพื่อนและเพื่อนร่วมงานของเขาดร.ชาร์ล นิโคลส์ในฐานะภารโรง เขาแทรกซึมเข้าไปในแผนกเทียมของโรงพยาบาลคุกเคาน์ตี้เพื่อหารายชื่อผู้ป่วยชายที่มีแขนเทียม ในขณะนั้นริชาร์ดปลอมแปลงคำสั่งทางการแพทย์ใหม่สำหรับผู้ป่วยบาดเจ็บอายุน้อยที่ได้รับการวินิจฉัยผิดพลาดช่วยชีวิตเขาและหนีไป หลังจากแพทย์ที่น่าสงสัยเผชิญหน้ากับเขาและแจ้งเตือนความปลอดภัยเจอราร์ดคาดเดาว่าริชาร์ดกลับไปชิคาโกเพื่อค้นหาชายมือเดียวที่ศาลาว่าการชิคาโก เขาพบริชาร์ดซึ่งอยู่ที่นั่นเพื่อสืบสวนชายที่ถูกจำคุกอยู่ในรายชื่อ ริชาร์ดแทบจะหนีไม่พ้นและหายตัวไปในขบวนพาเหรดวันเซนต์ แพทรก

ต่อมาริชาร์ดได้บุกเข้าไปในบ้านพักของเฟรเดอริค ซึ่งเป็นผู้พิการทางสมองอีกคนหนึ่งในรายชื่อของริชาร์ด เมื่อเห็นรูปของเฟรเดอริค ริชาร์ดจำได้ว่าเป็นฆาตกรที่เป็นภรรยาของเขา เฟรเดอริค อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยให้กับเดฟลิน เมคกรีกอร์บริษัทยาที่กกลังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่

 

 

นับว่าเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปี 1990 ที่อาจจะเป็นภาพยนตร์ที่ใครหลายคนนั้นหลงลืมกันไปและอาจไม่รู้จักกันด้วยซ้ำไป มาถึงวันนี้เราได้หยิบมันขึ้นมาให้ทุกคนได้ลองติดตามและสัมผัสถึงความมันส์ที่การันตีไปด้วยรางวัลมากมายที่ได้รับใน หนังแนะนำ เรื่อง The Fugitive สุดท้ายนี้เราอยากให้ทุกคนดูหนังกันอย่างมีความสุขและอยากให้ทุกคนนั้นป้องกันตัวเองรวมถึงดูแลตัวเองด้วยการใส่หน้ากาก ล้างมือกันด้วยนะ