The Getaway King | ยอดโจรต้องหนีเก่ง (2021)

The-Getaway-King (2021)

The Getaway King | ยอดโจรต้องหนีเก่ง (2021)

ภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของ Zdzislaw Najmrodzki (รับบทโดย Dawid Ogrodnik) สุดยอดหัวขโมยชาวโปแลนด์ ที่ออกก่อความวุ่นวายในช่วงยุค 1970-1980 ซึ่งเขาได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ในอาชญากรที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุคนั้น เขาสามารถหลบหนีจากการจับกุมของตำรวจได้ถึง 29 ครั้ง แถมแต่ละครั้งวิธีที่เขาใช้ในการหลบหนีก็จะแตกต่างกันไป ทั้งหนีด้วยการโดดลงจากรถไฟ หนีด้วยการโดดผ่านหน้าต่างศาลระหว่างพิจารณาคดี หนีจากสำนักงานตำรวจวอร์ซอ และยังเคยแหกคุกหลายครั้ง จนมีบางคนเรียกเขาว่าเป็น ”ราชาแห่งโจร”

The Getaway King หรือชื่อไทย ยอดโจรต้องหนีเก่ง เป็นภาพยนตร์แนว อาชญากรรม Crime โดยเรื่องราวในภาพยนตร์จะเล่าถึง Zdzislaw Najmrodzki และกลุ่มเพื่อนโจรของเขาอีก 3 คน ได้แก่ Antos (รับบทโดย Jakub Gierszal), Teplic (รับบทโดย Andrzej Andrzejewski) และ Mloda (รับบทโดย Sandra Drzymalska) ที่กำลังออกอาละวาดยามราตรี ด้วยการออกปล้นร้าน Pewex ซึ่งเป็นร้านที่ขายของหรูหราหายากราคาแพง โดยพวกเขาปล้นร้าน Pewex ไปมากกว่า 70 สาขา ทำให้ตำรวจตั้งค่าหัวเพราะต้องการตัวของ Zdzislaw Najmrodzki อย่างมาก ซึ่งก็มีตำรวจหน้าใหม่ที่พึ่งย้ายมาเมืองนี้พอดี ตำรวจคนนั้นชื่อ Barski (รับบทโดย Robert Wieckiewicz) ตำรวจสุดเก๋ามากประสบการณ์ที่กำลังหมายหัว Najmrodzki อยู่ ตัดไปที่ด้านของ Najmrodzki เขาได้ไปเจอกับหญิงสาวขายตั๋วหนังคนหนึ่งชื่อว่า Tereska (รับบทโดย Masza Wagrocka) หญิงสาวที่จะเข้ามาเปลี่ยนชีวิตของเขา สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร เส้นทางหัวขโมยของ Najmrodzki จะไปจบที่ตรงไหน ทุกคนต้องไปรับชมด้วยตาตัวเอง

The-Getaway-King (2021)

ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือการหลบหนีแต่ละครั้งก็จะมีวิธีการที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นการกระโดดผ่านหน้าต่างศาลในตอนพิจารณาคดี การกระโดดลงจากรถไฟ หนีออกจากสำนักงานตำรวจวอร์ซอที่ไม่น่าเป็นไปได้ ไม่เพียงเท่านั้นยังแหกคุกหลายต่อหลายครั้งจนได้รับฉายาว่าเป็นราชาแห่งโจรที่แหกคุกมากที่สุดคนหนึ่งในโลก เขาพร้อมกับโจรอีก 3 คนกำลังออกล่าเหยื่อในช่วงกลางคืนด้วยการปล้นร้านขายของหรูหราราคาแพง พวกเขาได้ปล้นของไปมูลค่าหลายๆถึง 70 สาขาเลยทีเดียว ตำรวจต้องการตัวขอเป็นอย่างมากถึงขั้นยอมตั้งค่าหัวจำนวนมหาศาล มีตำรวจหน้าใหม่ไฟแรงที่ย้ายมาในเมืองนี้และรับทำคดีดังกล่าว 

The-Getaway-King

รวมไปถึงตำรวจมากประสบการณ์ที่พยายามจะจับโจรผู้นี้ให้สำเร็จให้ได้เป็นแอคชีฟเม้นท์ของชีวิต ในขณะที่กำลังหลบหนีหัวซุกหัวซุนจะคดีปล้นเขาได้บังเอิญไปพบกับหญิงสาวหน้าตาดีคนหนึ่งที่เป็นพนักงานขายตั๋วหนัง เธอได้กลายมาเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตของเขาอีกด้วย สุดท้ายแล้วชีวิตหลังจากนี้ของเขาจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องติดตามรับชมกันต่อในภาพยนตร์ ในส่วนของบทภาพยนตร์ถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐาน เป็นการเล่าเรื่องราวยาวไปเรื่อยๆ ไม่ได้มีอะไรหวือหวาหรือชวนน่าตื่นเต้นถึงขนาดนั้นแม้ว่าจะเล่าถึงตัวอาชญากรที่กำลังหลบหนีตำรวจก็ตาม ถึงอย่างนั้นก็ยังคงสามารถสร้างความน่าติดตามให้กับเราได้

ส่วนตัวเรื่องนี้เราว่าสนุกพอตัวเลย ดูได้เรื่อยๆเพลินๆ อาจมีบางช่วงที่น่าเบื่อไปบ้าง แต่ภาพรวมถือว่าโอเคเลย มาเริ่มกันที่ด้านบทกันก่อนเลย เรื่องนี้ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ ตามมาตรฐานทั่วไป เป็นสไตล์เล่าเรื่องไปเรื่อยๆ ไม่ได้หวือหวาอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความน่าติดตามอยู่นิดหน่อย บางคนอาจจะเบื่อได้ แต่สำหรับคนที่ชอบดู ภาพยนตร์แนวชีวประวัติ อยู่แล้ว เราว่าน่าจะทนและดูไปได้เรื่อยๆนะ บางคนอาจจะชอบมากๆเลยด้วยซ้ำ ส่วนตัวเรามองว่ามีบทบางอย่างมันดูเวอร์ไปหน่อย และทำออกมาดูแปลกๆ ส่วนด้านการดำเนินเรื่องก็อย่างที่บอก ไปเรื่อยๆ เพลินๆ เอาไว้ดูแก้เบื่อได้