The Gift | ของขวัญวันตาย (2015)

The-Gift (2015)

The Gift | ของขวัญวันตาย (2015)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ นักแสดงที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับหนังอย่าง โจเอล เอดเกอร์ตัน ที่ในเรื่องนี้เขารับบทเป็น กอร์โด อีกด้วย เนื้อหาหลังจากนี้ จะเป็นการสปอยหนัง หากใครที่ไม่อยากอ่านเนื้อเรื่องก่อน ก็หาดูหนังเต็มเรื่องได้ที่ เว็บดูหนังออนไลน์ ค่ะ 

The Gift ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller โดยหนังเปิดเรื่อมาที่ ไซมอนกับโรบินคู่สามีภรรยาย้ายเข้ามาอยู่บ้านใหม่หลังจากที่ไซมอนเพิ่งได้งาน ตอนไปซื้อเฟอร์นิเจอร์กอร์ดอนหรือกอร์โดเพื่อนเก่าของไซมอนเข้ามาทัก ไซมอนบอกกับโรบินว่าจำไม่ได้ว่ากอร์โดเป็นใคร ต่อมากอร์โดส่งไวน์ให้เป็นของขวัญที่หน้าบ้านไซมอน กอร์โดมาที่บ้านไซมอนเจอโรบินอยู่บ้านคนเดียว โรบินเชิญไซมอนเข้าบ้านและชวนทานมื้อค่ำ กอร์โดชวนไซมอนคุยเรื่องสมัยเรียนที่ไซมอนไม่อยากพูดถึงเท่าไหร่ คือสมัยวัยรุ่นไซมอนเป็นพวกหัวโจกอารมณ์ประมาณเกมไซมอน เซย์ที่ไซมอนพูดอะไรคนก็ทำตาม

The-Gift (2015)

กอร์โดส่งปลาคาร์พมาใส่บ่อหน้าบ้านไซมอนตามที่โรบินเคยบอกว่าอยากได้ กอร์โดแวะมาที่บ้านไซมอนอีกครั้ง กอร์โดเห็นข้อความเขียนล้อเลียนตัวเองที่ไซมอนเขียนแต่ ไซมอนเล่าให้เพื่อนบ้านและเพื่อนร่วมงานฟังว่ากอร์โดเพี้ยน กอร์โดชวนไซมอนกับโรบินไปทานอาหารที่บ้าน ไซมอนกับโรบินไปที่บ้านกอร์โดพบว่าบ้านหลังใหญ่มาก ไม่นานกอร์โดก็รับโทรศัพท์แล้วขอออกไปธุระ ระหว่างนั้นไซมอนก็พูดถึงกอร์โดว่าคงแอบชอบโรบิน ไซมอนชวนโรบินสำรวจบ้านกอร์โดเจอเสื้อผ้าผู้หญิงและห้องนอนเด็ก กอร์โดกลับมาถึงบ้านและยอมรับว่ามีปัญหากับภรรยาที่พาลูกๆออกจากบ้านไป ไซมอนเคลียร์กับกอร์โดเรื่องไม่อยากให้กอร์โดมายุ่งกับชีวิตอีก วันต่อมาปลาตายทั้งบ่อไซมอนบุกไปที่บ้านกอร์โดปรากฏว่านั่นไม่ใช่บ้านกอร์โด ต่อมาหมาของไซมอนก็หายตัวไปไซมอนแจ้งตำรวจแต่สุดท้ายหมาก็กลับมาเอง โรบินขโมยยานอนหลับมาจากเพื่อนบ้าน หลังจากทานยาโรบินก็วูบหมดสติไป แม่กับน้องสาวของไซมอนมาที่บ้านในวันคริสมาส โรบินถามน้องสาวไซมอนเรื่องเกี่ยวกับกอร์โดเพราะข้องใจจดหมายฉบับสุดท้ายที่กอร์โดบอกให้เลิกแล้วต่อกัน น้องสาวไซมอนเล่าว่ากอร์โดสมัยก่อนถูกล้อว่าเป็นเกย์และเคยถูกรุ่นพี่ลวนลามในรถ

The-Gift

 โรบินพบว่าไซมอนแอบจ้างนักสืบสืบเรื่องกอร์โด โรบินไปถามเพื่อนไซมอนสมัยเด็กอีกคนที่เคยร่วมกันแกล้งกอร์โดได้ความว่าสมัยเด็กไซมอนร้ายมาก ไซมอนแกล้งใส่ร้ายกอร์โดจนกอร์โดไม่มีคนคบถึงขั้นพ่อกอร์โดเกือบจะฆ่ากอร์โดทิ้งก่อนที่กอร์โดจะหนีไปเป็นทหาร ไซมอนได้เลื่อนตำแหน่งเป็นเพราะไซมอนจ้างนักสืบจากนั้นก็ใส่ร้ายคู่แข่ง วันที่ฉลองกันคนที่ถูกไซมอนใส่ร้ายก็บุกมาปากระจกบ้านไซมอน โรบินปวดท้องคลอดไซมอนรีบพาส่งโรงพยาบาลต่อมาไซมอนก็ถูกไล่ออก โรบินคลอดลูกชายกอร์โดมาเยี่ยมโรบินที่โรงพยาบาล ไซมอนกลับไปที่บ้านเจอของขวัญจากกอร์โดเป็นการ์ด คลิปเสียงวันที่ไซมอนไปบ้านปลอมๆของกอร์โดและวิดีโอเทปวันที่โรบินวูบหมดสติ กอร์โดเข้ามาในบ้านและเริ่มลวนลามโรบินก่อนที่ภาพจะตัดไปให้สงสัย ไซมอนรีบกลับไปที่โรงพยาบาลไซมอนเห็นกอร์โด ไซมอนพยายามวิ่งไล่กอร์โดโทรหาไซมอนพูดยั่วเรื่องลูกว่าเป็นลูกใครกันแน่ จบด้วยไซมอนยืนดูโรบินที่กำลังจะให้นมลูกก่อนม่านจะปิดและไซมอนได้แต่นั่งกุมขมับ

หนังทั้งเรื่องดำเนินไปด้วยตัวละครหลักแค่เพียง 3 ตัวเอกเท่านั้น หากพูดกันตรงๆแบบไม่นับพล็อตของ หนังฝรั่ง เรื่องนี้ การดำเนินเรื่องมันก็มีความอืดเอื่อยพอสมควร จะมีเพียงการขายความลึกลับชวนสงสัยในจุดประสงค์ของ กอร์โด จุดหักมุมของหนังมันก็ถือว่าเจ๋งอยู่ แต่ความพีคมันก็ไม่ได้ไปขั้นสุด ชวนช็อก เป็นที่น่าจดจำอะไรขนาดนั้น มันหักมุมแบบเลือดเย็นสร้างความกลืนไม่เข้าคายไม่ออกให้กับตัวละครมากกว่า แล้วด้วยลำดับการเล่าเรื่องคนดูน่าจะพอเดาออกตั้งแต่แรกว่า การหักมุมมันจะต้องมาในทำนองนี้แน่นอนอยู่แล้ว