The Golden Holiday (2020)

TheGolden-Holiday (2020)

The Golden Holiday (2020)

บางครั้งแค่การได้ดูหนังสักเรื่อง ก็ทำให้เราได้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานได้บ้าง วิธีนี้เราใช้บ่อยมาก และวันนี้ก็เช่นกันค่ะ หลังจากที่เราเข้าไปหาหนังใน เว็บดูหนังออนไลน์ อยู่นาน เราก็ได้หนังเกาหลีมาดูค่ะ นำแสดงโดย ควักโดวอน ที่ใครหลายๆคน คงอาจจะคุ้นหน้ากันบ้าง กับผลงานเรื่อง The Wailing

The Golden Holiday ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับและเขียนบทโดย Bong-han Kim เรื่องราวของ เจ้าหน้าที่สืบสวน “บยองซู” (ควักโดวอน) พาครอบครัวไปเที่ยวที่ฟิลิปปินส์ แล้วต่อมาเขากลับตกเป็นผู้ตกสงสัยในคดีฆาตกรรม เขาร่วมมือกับไกด์ท่องเที่ยว “มันชอล” (คิมแดมยอง) เพื่อสืบหาความจริง

The Golden Holiday (2020)

เรื่องราวของ ฮง บยองซู เจ้าหน้าที่ตำรวจแผนกสืบสวนของเกาหลี เขามาที่ธนาคารเนื่องจากบ้านกำลังถูกยึด บยองซูให้เงินเก็บกับเพื่อนคนหนึ่งไปลงทุนเพราะหวังว่าจะรวยแต่สุดท้ายเพื่อนคนนั้นก็หายหน้าไปเลย ทำให้เขาต้องเดือดร้อนมาถึงตอนนี้ เจ้าหน้าที่ธนาคารยื่นคำขาดให้กับเขาว่าต้องนำเงินมาคืนภายใน 20 วัน ไม่อย่างนั้นบ้านจะถูกขายทอดตลาดอย่างแน่นอน เขาได้รับข่าวร้ายนี้ในวันเกิดและเป็นวันครบรอบแต่งงาน 10 ของเขากับภรรยาด้วยเช่นกัน หลังจากฉลองกับเพื่อนเล็กน้อย บยองซูเดินทางกลับบ้าน ซึ่งภรรยาทำหน้าบึ้งตึงใส่ ลูกสาววัย 10 ขวบพยายามใบ้ว่าทำไมแม่ถึงงอน จนเขาเดาได้ว่า ภรรยาและลูกสาวอยากไปเที่ยวที่ฟิลิปปินส์ในวันครบรอบแต่งงาน บยองซูตกลงที่พาครอบครัวไปโดยที่ไม่รู้เลยว่าจะหาเงินมาจากไหน กระทั่งเมื่อเพื่อนร่วมงานรู้ว่าเขามีแผนที่จะไปเที่ยว พวกเขาจึงลงขันให้บยองซูมีเงินพาครอบครัวไปเที่ยวเนื่องจากเขาเป็นคนที่ตั้งใจมาตลอด ต่อมาครอบครัวของเขาก็เดินทางไปถึงสนามบินมะนิลา เหยียบถึงพื้นได้ไม่นานก็เกิดเรื่องขึ้นซะแล้ว เมื่อบยองซูเจอกับ จียุน น้องชายแท้ๆ ของเขา ผู้ที่ยืมเงินเขามาลงทุนธุรกิจผิดกฎหมายที่ฟิลิปินส์ เขาวิ่งไล่ตามน้องชายจนจับเขาได้ จึงได้รู้ว่า ยงแบ เพื่อนสนิทสมัยเด็กติดคุกคดีฆ่าคนที่กรุงมะนิลา เขาจึงไปเยี่ยมเพื่อนในคุกและขอเงินที่ยืมคืน ยงแบบอกว่าเขารู้แล้วว่าทองของยามาชิตะซ่อนอยู่ที่ไหน 

TheGolden-Holiday

ต้องย้อนไปตั้งแต่สมัยยังเด็ก ทั้ง 3 คนเป็นเพื่อนแก๊งเดียวกันที่รู้จักกันในค่ายมวย พวกเขาได้ฟังตำนานของทหารญี่ปุ่นที่มาซ่อนทองคำในสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ฟิลิบปินส์จึงใฝ่ฝันว่าวันหนึ่งจะตามหาสมบัตินี้ให้ได้ กลับมายังปัจจุบัน ด้วยความที่เขาพาครอบครัวมาเที่ยวแต่บยองซูกลับไม่ได้อยู่กับภรรยาและลูกเลย เหมือนกับว่าเขามาทำงานมากกว่ามาเที่ยว คืนต่อมาเขาออกไปคาสิโนกับน้องชายเพื่อวางแผนการหาสมบัติ แล้วโชคดีแจ็คพ็อตได้เงินก้อนโตมาให้เที่ยวเล่นตลอดคืน พวกเขาออกไปเที่ยวผับ เมามายจนถึงเช้า บยองซูพบว่าน้องชายจิ๊กเงินทั้งหมดไปแล้ว เขาต้องลากกระเป๋าเดินทางกลับห้องพัก ขณะเดียวกัน หัวหน้าก็โทรมาหาเขาเพื่อบอกว่าเงินที่เพื่อนๆ ลงขันนั้นแท้จริงแล้วเป็นเงินที่ติดสินบน ทำให้เรื่องซับซ้อนเพิ่มไปอีก ซ้ำร้ายกระเป๋าเดินทางยังถูกขโมยไประหว่างซื้อน้ำอีกด้วย ไม่ใช่มีแค่ยงแบเท่านั้นที่รับรู้เรื่องตำแหน่งของทองคำที่ซ่อนอยู่ในเกาะ เพราะมีเจ้าพ่อมาเฟียผู้ทรงอิทธิพลของฟิลิปปินส์ก็รับรู้เรื่องนี้ด้วย เขาได้ส่งแพทริต ลูกน้องผู้โหดเหี้ยมลงมาสืบเรื่องนี้และกำจัดทุกคนที่คิดจะหาสมบัติ แต่ความจนตรอกของบยองซูทำให้เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องหาทองคำให้เจอแม้จะยากเย็นแค่ไหนก็ตาม

รีวิวหนัง ภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่งเติมสีสันให้ประเทศฟิลิปปินส์นั้นดูป่าเถื่อนเหลือเกิน บู๊กันกระจุย ยิงกันกระจาย ตำรวจก็ไม่มา ตำรวจที่มีก็รับสินบนจากแพททริกซะหมด ส่วนตัวมองว่า เรื่องนี้ไม่ได้สนุกมาก แต่ก็ไม่ถึงกับแย่ เพราะคิดว่าเนื้อเรื่องนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดี จากการปั่นหัวของ ยองแบ ในความตลกนั้นก็พอมีอยู่บ้าง ส่วนที่ไม่ชอบคือฉากไร้สาระแล้วมันไม่ตลก แต่ก็เพราะว่ามันเป็นแนวของเรื่องนี้ ที่เป็น แอคชั่น คอมเมดี้ โปรดเข้าใจ แต่ถ้าหากเปลี่ยนเรื่องนี้ให้เป็นแนวจริงจัง แอคชั่นแบบเต็มที่ คิดว่าเรื่องนี้ก็อาจจะเป็นเรื่องที่สนุกมาก เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว