The Gravedancers | เดอะ เกรฟแดนเซอร์ สุสานโคตรผี (2006)

The-Gravedancers (2006)

The Gravedancers | เดอะ เกรฟแดนเซอร์ สุสานโคตรผี (2006)

วัฒนธรรมทั่วโลกล้วนแล้วแต่มีกฎที่อาจมีรูปแบบการปฏิบัติที่แตกต่างกัน คือ “การให้เกียรติกับเหล่าคนตาย” เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นได้ทำการพักผ่อนอย่างสงบไปชั่วนิรันดร ในทางตรงกันข้ามหากใครกล้าไปทำการก่อกวนก็อาจต้องเผชิญหน้ากับแรงอาฆาตที่เหนือธรรมชาติตามระดับความเฮี้ยนของวิญญาณในหลุมเช่นกัน สำหรับบทความรีวิวภาพยนตร์ หนังชนโรง ในวันนี้ จะขอพาไปทำความรู้จักกับหนังผี The Gravedancers สุสานโคตรผี ที่เชื่อว่าจะทำให้หลายคนสามารถเห็นสิ่งที่อาจจเกิดขึ้นจากการไม่เคารพคนตาย จนกระทั่งกลายมาเป็นเรื่องราวแสนสยดสยองที่เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองอย่างแน่นอน

The Gravedancers เป็นหนังแนว สยองขวัญ Horror เป็นเรื่องราว ปาร์ตี้ สุดเหวี่ยงของเพื่อนรัก 3 คน ณ ป่าช้าผังศพได้ปลดปล่อยผีเด็กสุดคลั่ง ปีศาจฆาตรกรขวานมรณะ และฆาตรกรข่มขืนใจโฉด 3 วิญญาณ แห่งความชั่วร้ายและอำมหิตจากนรกให้เป็นอิสระอีกครั้ง ไม่ว่าจะตั้งใจ บังเอิญหรือคึกคะนอง พวกเขาก็รู้ตัวแล้วว่าปาร์ตี้ครั้งนี้คงจะเป็นปาร์ตี้สุดท้ายในชีวิตที่แสน สั้นของพวกเขา 

The-Gravedancers (2006)

พระเอก มีชื่อว่า แฮรีส  เพื่อของพระเอก ก็จะมี คีรา  และ ซิด ส่วนภรรยาของเขามี ชื่อว่า อัลลิสัน ภรรยาของพระเอกนั้นไม่ค่อยชอบคีราเอาซะเลย  ต่อมาพวกเขาทั้งสามคนได้มาลำลึกถึงความหลังที่เพื่อนพระเอกนั้นได้ตายไป ซิดจึงได้คิดพิเลนขึ้นเขานั้นอยากไปหาเพื่อนพระเอกที่สุสาน เมื่อเขาไปถึงที่สุสานเขาก็ได้ทำการอำลาเพื่อนของเขาครั้งสุดท้ายและได้เฉลิมฉลองจนไม่สนใจหลุมศพข้าง ๆ  สองสัปดาห์ต่อมาพระเอกจึงได้มีความรู้สึกแปลก ๆ เช่น เขาได้ยินเสียงฝีเท้า ได้ยินเสียงคนเล่นเปียนโนอยู่ในบ้าน แต่พอเขาเดินไปดูก็ไม่พบใครสักคนเดียว จากนั้นคีราก็เรียกให้พวกเพื่อนของเขาไปหา ซึ่งเขาได้มีอาการประสาทหลอน เมื่อพระเอกกับภรรยาของเขาได้พาคีราไปโรงพยาบาล ซึ่งพระเอกกับภรรยาของเขาก็ต้องตกใจเพราะคีรานั้นได้ถูกกัดแถมยังโดนล่วงละเมิดทางเพศ ตัดมาที่พระเอกได้โทรหาซิดและพวกเขาก็ไปที่บ้านของซิด พระเอกจึงตกใจอีกอย่างเมื่อเขาไปถึงก็พบกับนักปราบผี  จากนั้นนักปราบผีก็ถามพวกเขาว่าได้ไปทำไรหรือลบหลู่อะไรที่สุสานไหม ทุกคนก็ต่างพร้อมใจกันสารภาพเว้นแต่ภรรยาของพระเอกที่ไม่ทราบเรื่อง  เมื่อนักปราบผีรู้เข้าจึงต้องไปที่สุสานอย่างโดยไว และสืบข้อมูลของคนตายที่พวกเขาได้ไปลบหลู่   วันต่อมานักปราบผีเขาก็ได้ข้อมูลจากคนที่ตาย นั้นก็คือ มีทั้งผีโรคจิต ผีเด็ก และ ผีหญิงสาวที่เล่นเปียนโนก่อนตาย ซึ่งบุคคลที่ตายพวกนี้เป็นบุคคลที่สังคมไม่ยอมรับพวกเขา  จึงทำให้คีรานั้นต้องตกใจเพราะเค้าโดนผีโรคจิตนั้นได้ข่มขืนเขา  จากนั้นพวกเขาก็ได้ทำการแก้ไขให้ทุกอย่างถูกต้อง

The-Gravedancers

เมื่อถึงเวลาที่พวกเขาต้องไปสุสาน เมื่อไปถึงพวกเขาก็ขุดหลุมศพหลุมศพ แต่การขุดหลุใศพครั้งนี้ก็ทำเอาชีวิตของพวกเขาเกือบไม่รอด แต่สุดท้ายพวกเขาก็ทำมันสำเร็จ วันต่อมาพวกเขาก็ได้เอาศพทั้งสามไปฝัง แต่นั้นก็ไม่ได้ทำให้พวกเขาหลุดจากคำสาปได้เพราะ นักปราบผีสาวนั้นไม่ได้เอาหัวกะโหลกของศพไปฝังด้วย เขานั้นอยากพิสูจน์ที่หลุมใหม่ แต่สุดท้ายวิญญาณทั้งสามก็ยังไม่ได้ไปไหน เพราะนักปราบผีสาวนั้นไม่ได้เอาหัวกะโหลกของศพไปฝังด้วย เขานั้นอยากจะรู้ว่าผีนั้นมีจริงไหม จึงทำให้ภรรยาของพระเอกนั้นโมโหมาก และได้ตบไปที่หน้าของสาวอย่างจัง แต่อยู่ ๆ คีราก้ได้เกิดเห็นภาพหลอน เขานั้นได้เห็นภาพหญิงสาวถูกทารุน มันทำให้เขานั้นกลัวมากขึ้น เมื่อเห็นวิญญาณโรคจิตตนนั้น  และเขาก็ได้ถูกวิญญาณตนนั้นใช้เศษแก้วปาดคอจนสาหัส ตัดภาพมาที่ซิด เขานั้นพยายามหนีแต่หนีเท่าไรก็หนีไม่พ้น จนทำให้เขานั้นก็ถูกวิญญาณเด็กจุดไฟเผาทั้งเป็น ส่วนพระเอกเมื่อเขารู้ว่าวิญญาณหญิงสาวตนนั้นจะฆ่าเขาเช่นกัน  แต่สุดท้ายก็หนีไม่รอด ดังนั้นภรรยาและนักปราบก็ได้ไปที่หลุมฝังศพ เพื่อเอาหัวกะโหลกไปฝัง เมื่อนักปราบทำสำเร็จ พระเอกก็ได้ขึ้นมาจากหลุมศพและรอดได้อย่างปลอดภัย แต่นั้นคำสาปยังไงก็ต้องเป็นคำสาปต่อไป

เป็นไงกันบ้างค่ะกับหนังเรื่องนี้ คงถูกใจสำหรับแฟน ๆ คอหนังสยองขวัญ กันเลยทีเดียว ทั้งน่ากลัว และก็หลอนมากๆเลยค่ะ บทสรุปของเรื่องนี้ก็คือต่อให้พยายามลบล้างคำสาปเท่าไร สุดท้ายก็ลบล้างมันไม่ได้อยู่  หวังว่าการที่ทุกคนได้ติดตามหนังเรื่องนี้ก็สามารถเป็นหนังที่สร้างความบันเทิงให้กับทุกคนได้แบบง่ายๆโดยเฉพาะในช่วงวันหยุดพักผ่อนที่อาจจะต้องสร้างความบันเทิงให้กับตนเองบ้าง