The Guardians | โคตรคนการ์เดี้ยน (2017) 

The-Guardians (2017)

The Guardians | โคตรคนการ์เดี้ยน (2017)

คนไทยคงคุ้นเคยกับการดู หนังชนโรง ซุปเปอร์ฮีโร่ของฮอลลีวูดกันมาตลอดหลายปี การที่เราเลือกมาดู Guardians หรือในชื่อไทยว่า โคตรคนการ์เดี้ยน หนังซุปเปอร์ฮีโร่จากรัสเซีย ก็เหมือนกับการลิ้มลองรสชาติใหม่ๆ ว่าแล้วเราก็จะมาสปอยให้เพื่อนๆตัดสินใจว่า จะดูภาพยนตร์เรื่องนี้ดีมั้ยกันดีกว่าค่ะ

The Guardians (โคตรคนการ์เดี้ยน) ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เป็นการเปิดมิติใหม่ให้กับหนังซุปเปอร์ฮีโร่ ที่โลกไม่เคยเห็นมาก่อน การรวมตัวของเหล่ายอดมนุษย์แดนหมีขาวที่รับรองว่ามันไม่แพ้ฮอลลีวู้ด เรื่องราวเกิดขึ้นช่วงสงครามมเย็น องค์กรลับที่เรียกตัวเองว่า “แพทริออต” จัดตั้งทีมซุปเปอร์ฮีโร่ขึ้นมาโดยการดัดแปลงดีเอ็นเอให้อาสาสมัครมีความสามารถเหนือมนุษย์ มีจุดประสงค์เพื่อให้พวกเขาปกป้องแผ่นดินมาตุภูมิ ทีมนี้มีสมาชิกจากจากหลายประเทศในสหภาพโซเวียต หลายปีที่พวกเขาต้องซ่อนอยู่อย่างลับๆ ไม่ให้ใครรู้ตัวตน แต่เมื่อสถานการณ์บีบบังคับทำให้พวกเขาต้องเผยตัวเพื่อลุกขึ้นสู้อีกครั้ง

The-Guardians (2017)

เรื่องราวเกี่ยวกับหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ทางโซเวียตได้รับข่าวกรองมาว่า อเมริกากำลังทดลองทหารที่มีพลังเหนือมนุษย์ เมื่อเป็นดังนั้น โจเซฟ สตาลิน ผู้นำรัสเซียในสมัยนั้นจึงได้จัดตั้งองค์กรลับที่เรียกตัวเองว่า “แพทริออต” เป็นทีมซุปเปอร์ฮีโร่ที่ผ่านการดัดแปลงดีเอ็นเอ ให้มีความสามารถเหนือมนุษย์เพื่อปกป้องแผ่นดินมาตุภูมิ หลายปีที่พวกเขาต้องซ่อนอยู่อย่างลับ ๆ ไม่ให้ใครรู้ตัวตน แต่เมื่อสถานการณ์บีบบังคับทำให้พวกเขาต้องเผยตัวเพื่อลุกขึ้นสู้อีกครั้ง พร้อมเทคนิคสุดล้ำที่พร้อมจะพาผู้ชมไปพบกับโลกใหม่ที่ยังไม่เคยสัมผัสความมันส์ในภาพยนตร์แอคชั่นเรื่องใดมาก่อน จัดเต็มกับทีมแกร่งที่มีความสามารถพิเศษ พร้อมพลังขั้นสุดกับ 5 ซุปเปอร์ฮีโร่แห่งหน่วยการ์เดี้ยนและยอดคนพลังหิน เขาสามารถควบคุมแผ่นดิน หรือย้ายภูเขาทั้งลูกได้ หินไม่ว่าขนาดใหญ่แค่ไหนก็ตามลอยได้เหมือนไร้น้ำหนัก ทำแผ่นดินไหว ทำให้แม็กม่าระเบิดใส่ศัตรูแล้วหมุนวนเป็นเกราะป้องกัน เพื่อเสริมความแกร่งให้กับตัวเขาใช้ในการต่อสู้  อาวุธประจำตัวเขาคือโซ่เส้นเล็กที่มีหินก้อนใหญ่อยู่ตรงปลาย อาร์ซัส หน้าหมีปืนกล เขาสามารถเพิ่มขนาด และกล้ามเนื้อให้ตัวเองจนเกินขอบเขตคำว่ามนุษย์  เช่นหัวและอุ้งมือเป็นหมี กล้ามเนื้อแข็งแกร่งแบบหมี แต่ยังยืนสองขาเหมือนมนุษย์ เมื่อกลายเป็นหมีโดยสมบูรณ์ พร้อมจะฉีกศัตรูเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยไม่มีมนุษย์คนไหนเอาชนะได้ อาวุธของเขาคือปืนกลยักษ์ และซองกระสุน เพชฌฆาตความเร็วแสง ผู้ใช้พลังแห่งลม ฝีมือต่อสู้ขั้นเทพ เชี่ยวชาญในการใช้อาวุธดาบทุกรูปแบบ ความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ ทำให้เขาสามารถต่อยทะลุกำแพง ว่องไวต่อการหลบจากการโจมตี แม้จะโดนจ่อยิงเผาขน อาวุธหลักของเขาคือดาบโค้งคู่คล้ายเคียว สามารถเอามารวมกันเป็นอาวุธยาวชิ้นเดียวได้ คมขนาดสามารถตัดรถทั้งคันโดยไม่มีแม้แต่รอยบิ่นบนใบมีดได้ 

The-Guardians

ซีเนีย สวยโหดล่องหน เธอผู้ใช้พลังแห่งน้ำ สามารถควบคุมน้ำได้อย่างใจ เธอสามารถเคลื่อนตัวในน้ำได้เร็วพอๆ กับปลาโลมา สามารถอยู่ได้ในที่ไร้ออกซิเจน เช่นใต้น้ำ เธอสามารถเปลี่ยนร่างกายตัวเองให้ใสเหมือนน้ำ เพื่อต่อสู้ หรือหลบหนีได้ในทุกๆ สถานการณ์ ร่วมด้วยคู่ปรับสำคัญที่เป็นศัตรูตัวฉกาจ พร้อมจะทำลายล้างทีมการ์เดี้ยนให้สิ้นซาก นำโดย อัฟกุสต์ คูทารอฟ อดีตนักวิทยาศาสตร์ฝีมือระดับโลกที่เปลี่ยนตัวเองให้เป็นอสูรกายทรงพลัง เขาเริ่มประดิษฐ์ชุดเกราะขึ้นมาเพื่อหวังจะยึดโลกและจุดประสงค์ลับบางอย่าง โดยชุดเกราะมีชื่อรหัสว่า “MODUL-1 (โมดูล วัน) ซึ่งมันทำให้เขาแข็งแกร่ง ทรงพลัง และสามารถควบคุมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ทุกชนิดบนโลกใบนี้ นอกจากนั้นเรายังจะได้เห็น กองทัพทหารโคลน ที่น่าเกรงขามของเขาเป็นล้าน ๆ คน รวมทั้งรถถังดัดแปลงที่ทรงอานุภาพมากขึ้น ไปจนถึง โดรนเพชรฆาต หุ่นยนต์พิฆาตที่พกอาวุธฆ่ามาเต็มพิกัด ทั้งหมดนี้ก็เพื่อชำระแค้นที่ฝังรากลึกในจิตใจเขามาเป็นเวลานาน

เป็น หนังซูเปอร์ฮีโร่ ทุนน้อยของรัสเซียที่ทำออกมาได้ไม่เลวค่ะ หนังนำเสนอได้รวดเร็วกระชับฉับไว แม้จะไม่ดีนักกับตัวเนื้อหาของบทที่ดูยืดเยื้อและใช้เวลาในการแนะนำตัวละครต่างๆมากจนเกินไป ตลอดจนเนื้อหาของบทพูดที่ไม่ค่อยลื่นไหลนัก และมุกหนักที่ดูเรียบๆไปนิด การออกแบบฉากต่อสู้ทำออกมาได้ดี ให้ความรู้สึกตื่นเต้นสนุกและเร้าใจ ส่วนในเรื่องของฉากซีจีนั้นก็ไม่ทำให้รู้สึกขัดใจมากสักเท่าไหร่ ยกเว้นพี่หมีที่อาจจะดูไม่ค่อยสมจริงบ้างในบางฉาก