The Innkeepers | โรงแรมหลอนซ่อนวิญญาณเฮี้ยน (2011)

The-Innkeepers (2011)

The Innkeepers | โรงแรมหลอนซ่อนวิญญาณเฮี้ยน (2011)

ก่อนนอนคืนนี้ เราขอฝากหนังผีสักเรื่องก่อนไปนะคะ The Innkeepers ใครยังไม่เคยดูก็ลองไปหาเรื่องนี้มาดูกันได้นะ ใน เว็บหนังHD หนังนานแล้วแต่ผีในเรื่องก็ยังคงถูกแฟนๆคอหนังสยองขวัญหยิบยกมาพูดถึงอยู่ตลอด เพราะภาพมันติดตาจริงๆ ส่วนใครจิตอ่อนมากๆ ไม่แนะนำให้ดูคนเดียวตอนกลางคืน รอเช้าก่อนคอยดูดีกว่า เดี๋ยวจะนอนไม่หลับเอาได้

The Innkeepers ภาพยนตร์แนว ลึกลับซ่อนเงื่อน Mystery เมื่อโรงแรมเก่าแก่อย่าง “ยันคี เพดลาร์ อินน์” กำลังจะปิดตัวลงอยู่รอมร่อ แขกเหรื่อที่มาพักก็มีเพียงไม่กี่คน พนักงานทั้งสองของโรงแรมอย่าง แคลร์ และ ลุค ที่ต้องผลัดกันอยู่โยงเฝ้าโรงแรมเลยคิดหาเรื่องสนุกๆทำ เช่น การหาข้อพิสูจน์ว่าในโรงแรมที่พวกเขาทำงานอยู่นั้นมีวิญญาณเฮี้ยนสิงสถิตอยู่จริงหรือไม่? จนเจอดีเข้าให้ชนิดที่ว่าลืมประสบการณ์ขนหัวลุกครั้งนี้ไม่ลงไปตลอดกาล

The-Innkeepers (2011)

หนังเล่าถึงแคลร์และลุค เป็นพนักงานสาวสองคนที่ทำงานในโรงแรม ‘Yankee Pedlar Inn’ ซึ่งเป็นโรงแรมที่ใหญ่มโหฬารมาก แต่มันกำลังจะปิดตัวลง แคลร์และลุคเป็นพนักงานเพียงคนเดียวที่ทำงานในช่วงสุดสัปดาห์สุดท้ายของการทำงาน แคลร์ป่วยเป็นโรคหอบหืดขั้นรุนแรงเพิ่งลาออกจากวิทยาลัยและลุคมีเว็บไซต์ที่เล่าเรื่องราวของโรงแรม ทั้งคู่ชื่นชอบการล่าผีและหลงใหลในเรื่องราวหลอนๆ ของโรงแรม รวมถึงตำนานของ ‘Madeline O’Malley’ เจ้าสาวที่แขวนคอตัวเองในปี 1800 เมื่อคู่หมั้นของเธอสังเวยเธอที่แท่นบูชาและร่างของเขาถูกซ่อนไว้ในห้องใต้ดินโดยเจ้าของโรงแรม ในวันนั้นลุคดูแลลูกค้าหญิงชราคนหนึ่งซึ่งแคลร์จำได้ว่าเป็นโจนส์ อดีตนักแสดงหญิงที่อยู่ในเมือง ในขณะที่ส่งผ้าขนหนูไปที่ห้องของเธอ โจนส์ค่อนข้างเย็นชากับเธอ ในคืนต่อมาขณะที่นำขยะออกไปทิ้งแคลร์สังเกตเห็นโจนส์เฝ้าดูจากหน้าต่างห้อง แคลร์โบกมือทักทาย แต่โจนส์ไม่สนใจ แคลร์ได้ยินเสียงจากโรงรถซึ่งมีประตูที่นำไปสู่ชั้นใต้ดิน เธอคล้องกุญแจประตูและกลับเข้าไปข้างใน เธอใช้อุปกรณ์ล่าผีของลุคเพื่อบันทึก EVP ในสถานที่รอบๆ โรงแรม ขณะบันทึกเสียงเธอได้ยินเสียงดนตรีเบาๆ และเห็นแกรนด์เปียโนในล็อบบี้เล่นเองเธอวิ่งเข้าไปหาโจนส์ที่โถงทางเดิน โจนส์เผยว่าเธออยู่ในเมืองเพื่อเข้าร่วมการประชุมของนักจิตวิทยาและเธอได้ละทิ้งอาชีพนักแสดงเพื่อเป็นสื่อ เธอเตือนไม่ให้แคลร์เข้าไปในห้องใต้ดิน เช้าวันนั้นแคลร์ตื่นขึ้นมาพร้อมกับการปรากฏตัวของ ‘Madeline’ ในห้องของเธอ วันต่อมามีชายสูงอายุมาขอห้องชั้นสาม ลุคอธิบายว่าห้องชั้นสามถูกรื้อเฟอร์นิเจอร์ไปหมดแล้ว แคลร์เสนอที่จะจัดหาผ้าปูที่นอนให้ชายคนนั้นเพราะห้องยังมีเตียงอยู่และเธอก็พาเขาไปที่ห้องฮันนีมูนตามเขาร้องขอ

The-Innkeepers

ลุคและแคลร์ตัดสินใจที่จะตรวจสอบห้องใต้ดินที่ศพของ Madeline ถูกซ่อนไว้ พวกเธอได้ยินเสียงและกิจกรรมอาถรรพณ์อื่นๆ ลุคตกใจมากจนออกจากโรงแรม แคลร์ปลุกโจนส์เพื่อขอความช่วยเหลือ โจนส์ไปที่ด้านล่างของบันไดชั้นใต้ดิน ซึ่งเธอติดต่อกับวิญญาณแล้วบอกแคลร์ว่าพวกเขาต้องออกจากโรงแรมทันที แคลร์รีบวิ่งขึ้นไปชั้นบนเพื่อไปหาชายสูงอายุ แต่เมื่อเข้าไปในห้องของเขาเธอพบจดหมายลาตายและพบร่างของเขาในอ่างอาบน้ำข้อมือของเขาถูกเฉือนออกโดยมีภาพของ Madeline ห้อยลงมาจากเชือก เธอตื่นตระหนกวิ่งลงไปชั้นล่างและพบว่าลุคกลับมาที่โรงแรมแล้ว เขาขึ้นไปชั้นบนเพื่อพบโจนส์และแคลร์ก็ได้ยินเสียงดังขึ้นจากชั้นใต้ดิน เธอเข้าไปใกล้บันไดซึ่งเธอตกใจกับการปรากฏตัวของชายสูงอายุ เธอถอยจนตกบันได ด้วยอาการบาดเจ็บที่หัวของเธอ แคลร์ตามด้วยชายสูงอายุเข้าไปในห้องใต้ดินและพบว่าตัวเองอยู่ในห้องที่เก็บศพของ Madeline เธอพยายามที่จะเปิดประตูที่นำไปสู่โรงรถโดยลืมว่าเธอล็อคไว้ เมื่อเผชิญหน้ากับการปรากฏตัวของ Madeline แคลร์เสียชีวิตด้วยโรคหอบหืด เช้าวันรุ่งขึ้นลุคบอกตำรวจว่าเขาได้ยินเสียงกรีดร้องของแคลร์ดังมาจากห้องใต้ดิน แต่ไม่สามารถเปิดประตูเพื่อช่วยเธอได้ โจนส์บอกลุคว่าไม่สามารถช่วยแคลร์ได้ มุมห้องว่างเปล่าของแคลร์ซึ่งมีการปรากฏตัวของแคลร์ที่แทบมองไม่เห็นและมองออกไปนอกหน้าต่าง เมื่อเธอหันไปหาผู้ชมประตูดังปัง!

เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อ เราขอหยุดการ สปอยหนัง เพียงเท่านี้ก่อนนะคะ ถ้าเพื่อนๆอยากรู้ว่าตอนจบนั้นเป็นยังไง ก็ต้องไปติดตามเอาเองค่ะ หนังสยองขวัญสั่นประสาทเรื่องนี้ เน้นการถ่ายทอดบรรยากาศน่ากลัวๆแบบคลาสสิค ช่วงแรกของหนังทำออกมาตลกๆสนุกสนาน พร้อมๆกับถ่ายทอดบรรยากาศความน่ากลัวของโรงแรมไปด้วย การพิสูจน์หาความจริงของวิญญาณภายในโรงแรมก็ทำได้ค่อนข้างน่าติดตามที่เดียว พอช่วงหลังก็สยองเข้าขั้นเลยทีเดียว จัดว่าเป็นหนังดีห้ามพลาดเลย แต่ก็ถือว่าหนังเขาทำออกมาเวิคพอตัว ดูสนุกมีมุขตลกแทรกมาเรื่อย พอจังหวะน่ากลัวก็ทำออกมาน่ากลัวจริงๆไม่มีตลกสักนิด หากชอบหนังที่มีบรรกาศหลอนๆน่ากลัวๆเรื่องเหมาะมากค่ะ