The Invincible Dragon | หมัดเหล็กล่าฆาตกร (2019)

The-Invincible-Dragon (2019)

The Invincible Dragon | หมัดเหล็กล่าฆาตกร (2019)

สวัสดีนะคะทุกคน วันนี้เรามีหนังมาแนะนำจาก เว็บหนังHD ค่ะ เป็นหนังแนวกังฟู ต่อสู้กัน แถมยิงถล่มกันเป็นว่าเล่นเลยค่ะ ขอบอกก่อนเลยว่าหนังเรื่องนี้ มีทั้งความสนุก ลุ้น และฉากบู๊แบบมันส์ๆ ค่ะ หากใครที่เป็นคอหนังแนวแอคชั่น ต้องถูกใจหนังเรื่องนี้แน่นอน 

The Invincible Dragon เป็นหนังแนว แอคชั่น Action เป็นเรื่องราวของเก๋าหล่ง (จางจิน) สายลับที่มีรอยสักรูปมังกรตกเป็นเป้าของฆาตกรต่อเนื่อง จนทำให้เขาสูญเสียคู่หมั้นและอาชีพการงานของเขาไป เพื่อล้างแค้นเขาจึงเดินหน้าตามล่าฆาตกรต่อเนื่อง จนได้ร่วมมือกับนักสู้มวย MMA อย่าง อเล็กซานเดอร์ ซินแคลร์ (แอนเดอร์สัน ซิลวา)

The-Invincible-Dragon (2019)

หนังเริ่มเรื่องที่ มีชายคนหนึ่งถูกจับมา แล้วอยู่ในโอ่งที่ต้มด้วยเตาแก๊ส จากนั้นชายที่จับตัวเขามาเห็นว่าเขามีรอยสัก มังกร เขาเลยถามด้วยความสงสัย และชายคนนั้นก็ได้เล่าประวัติให้ฟัง เมื่อเขาฟังจบเขาก็มองว่ามันไร้สาระ ทำให้เก๋าหลงโมโหมาก ก็ได้ต่อสู้กับพวกลูกน้องของพวกเขา และเก๋าหลงก็รอดออกมาได้ จากนั้นหัวหน้าแก๊งก้ได้หนีไปยังโรงแรม ที่จัดงานแต่งอยู่แถมมีแขกเยอะมาก และเก๋าหลงเห็นชายที่จับเขาพยายามหนี ก็ได้เกิดการยิงกันและหัวหน้าแก๊งคนนี้ก็ตายในที่สุด และเขาคนนั้นมีนามว่า เก๋าหล่ง เขานั้นเป็นพ่อค้ายาแถมยังเป็นตำรวจอีกด้วย  6เดือนต่อมา เขาก็ได้โดนย้ายไปอยู่สถานีตำรวจเล็ก ๆ จากนั้นเขาก็ได้ไปดูมวยใต้ดิน  แต่มีลูกน้องคนสนิทติดตามอยู่เสมอ และวันนึงเขาได้ไปพบกับหญิงสาวคนหนึ่ง ในสถานที่ฟิตเน็ต ซึ่งหยิงสาวคนนี้ไม่ค่อยเข้าใจภาษาอังกฤษเท่าไร และนั้นทำให้คนสนิทของเก๋าหลงเกิดความสงสัยภายในห้องลับ จากนั้นก็เขาก็เจอนักมวยต่างประเทศคนนึง จนได้มาต่อสู้กัน และนั้นก็ทำให้รู้ว่าชายคนที่เขาต่อยด้วยนั้น เป็นคนสนิทของเขาอีกคน แต่นั้นทำให้เขาตกใจในสภาพของเก๋าหลง ต่อมาลูกน้องของเก๋าหลงที่เป็นนักมวยก็ได้ถูกตามล่าจากองค์กรหนึ่ง จึงได้มีการต่อสู้กันเกิดขึ้น และนั้นทำให้เขารอดมาได้ จากนั้นเขาก็รีบโทรบอกเก๋าหลง ว่ามีคนกำลังตามเก๋าหลงอยู่ และเก๋าหลงออกรอดมาได้ในที่สุด 

The-Invincible-Dragon

ต่อมาสายลับตำรวจก็ได้จับสัญญาณของคนสนิทที่เป็นฝรั่ง และนั้นก็ทำให้รู้ว่าเมียของฝรั่งคนนั้นจะฆ่าเก๋าหล่ง เพื่อให้ครอบครัวของเขาต้องรอด แต่นั้นก็ทำให้เกิดการปะทะกันในที่สุด แต่นั้นก็ต้องทำให้เก๋าหลงเสียใจมากที่สวุด เมื่อคู่หมั้นของเขาต้องตามเพราะฝีมือคนพวกนั้น ทำให้สายตำรวจคนอื่นอยากจะช่วยสืบคดีนี้ เมื่อในชุดสืบของเก๋าหลงกำลังสรุปคดี เก๋าหลงก็ได้คุยกับฝรั่งคนนั้น ว่าต้องการอะไร แต่นั้นทำให้เก๋าหลงถึงกับต้องขึ้นเครื่องไปหาเขาถึงที่ อีกฝ่ายก็ได้ทำการสอนมวยปกติ แต่ความสงสัยของเก๋ารหลงคือ ทำไมลูกชายของนายฝรั่งท่านนั้นถึงได้ตาย ในวันเกิดเหตุ ในขณะที่เขาชนต่อยกันบนเวที ลูกชายของฝรั่งคนนี้เขาได้ทำการถ่ายคลิบไว้ เพื่อเป็นการอัดคลิบตอนที่พ่อเขาขึ้นชกกับเก๋าหลง แต่นั้นทำให้ทุกอย่างเกิดความสงสัยหลาย ๆ อย่างตามมา เมื่อเก๋าหลงไปถึงที่นัดหมาย แต่นั้นก็มีหญิงสาวที่ชอบเก๋าหลงนั้นอยู่กับนายฝรั่งคนนั้น เก๋าหลงพยายามติดต่ออยู่นาน แต่เธอนั้นได้เอาโทรศัพท์ไว้ในกระเป๋า ทำให้เก๋าหลงเป็นห่วงเธอมาก จากนั้นเมื่อเก๋าหลงมาถึง ก็ได้เกิดการชกต่อยกัน และนายฝรั่งคนนั้นก็ได้หนีไปยังน้ำทะเล แต่นั้นก็โดนกรรมตามสนอง เพราะโดนเหล่ามังกรเล่นเอาถึงกลับตายในที่สุด

จบแล้วนะคะ สำหรับ หนังฮ่องกง เรื่องนี้ เพื่อนๆคงจะคุ้นหน้ากับ Max Zhang หรือ “จางจิน” ที่เป็นหนึ่งในนักแสดงที่เคยปรากฏตัวในหนังอย่าง Ip Man 3 ของ Donnie Yen ซึ่งในหนังเรื่องนี้ เขาเล่นบทบู๊ได้ดีมากๆเลย ครั้งหน้าเราจะเอาเรื่องอะไรมาสปอยให้เพื่อนๆได้อ่านกัน ติดตามรอดูค่ะ