The Invisible Guest | แขกไม่ได้รับเชิญ (2016)

The-Invisible-Guest (2016)

The Invisible Guest | แขกไม่ได้รับเชิญ (2016)

สำหรับใครที่เคยได้ชมภาพยนตร์ใน เว็บดูหนังออนไลน์ ที่มีการหักมุมในตอนจบอย่างรุนแรงอย่าง The Sixth Sense (1999), Old Boy (2003), Shutter Island (2010), Memento (2000), Fight Club (1999), Saw (2004), Gone Girl (2014), หรือภาพยนตร์ไทยอย่าง เปนชู้กับผี (2006) เราเชื่อได้ว่าคุณจะต้องประทับใจการจบแบบหักมุมของ The Invisible Guest ด้วยเช่นกัน

The Invisible Guest (แขกไม่ได้รับเชิญ) เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller นักธุรกิจชาวสเปน เอเดรียน โดเรีย ถูกประกันตัวหลังจากถูกจับข้อหาฆาตกรรมคนรักของเขา ลอร่า วิดัล ทนายของเขา เฟลิกซ์ ลีวา จ้างทนายความฝ่ายกลาโหมชื่อดัง เวอร์จิเนีย กู๊ดแมน ซึ่งไปเยี่ยมเขาที่อพาร์ทเม้นท์ของเขาด้วยข่าวว่าอัยการได้พบพยานที่จะให้การต่อหน้าผู้พิพากษาในเร็วๆ นี้ พวกเขามีเวลาสามชั่วโมงที่จะมาพร้อมกับฝ่ายป้องกัน ดังนั้นเวอร์จิเนียจึงกระตุ้นให้ลูกค้าของเธอบอกความจริงทั้งหมดกับเธอ เอเดรียนบอกเวอร์จิเนียว่าเขาและลอร่าจบความสัมพันธ์ของพวกเขาเมื่อหลายเดือนก่อนอย่างไร แต่ได้รับโทรศัพท์แบล็คเมล์ให้พวกเขามาที่โรงแรมชนบทด้วยเงิน 100,000 ยูโร ที่โรงแรม เอเดรียนถูกกระแทกจนหมดสติและตื่นขึ้นมาพบลอร่าตายในห้องน้ำ ด้วยประตูและหน้าต่างที่ถูกล็อคจากภายใน ตำรวจพบว่าเอเดรียนเป็นผู้ต้องสงสัยคนเดียว

The-Invisible-Guest (2016)

จากนั้นเอเดรียนก็เล่าให้ฟังว่า เขาอ้างว่าอยู่ในปารีสอย่างไร แต่อยู่ในกระท่อมกับลอร่าจริงๆ ขณะที่พวกเขาขับรถกลับไปที่บาร์เซโลนา เอเดรียนเลี้ยวเพื่อหลีกเลี่ยงกวาง คลิปรถคันอื่นที่ชนต้นไม้ แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่คนขับรถคันอื่น พนักงานธนาคารชื่อแดเนียล การ์ริโด อายุ 23 ปี ถูกฆ่า ลอร่ามีเหตุผลว่า มันไม่ใช่ความผิดของพวกเขาทั้งหมดตั้งแต่แดเนียลส่งข้อความและไม่ได้สวมเข็มขัดนิรภัยของเขา เมื่อรถคันอื่นเข้ามาใกล้ ลอร่าผลักศพแดเนียลลงข้ามที่นั่งของผู้โดยสาร และเธอและเอเดรียนแกล้งทำเป็นแลกเปลี่ยนข้อมูลประกันภัย เธอแสร้งทำเป็นรับโทรศัพท์ของแดเนียลเมื่อมันดังขึ้นเพื่อดำเนินการหลอกลวงต่อไป และคนขับรถคนอื่นๆ ก็ออกไปอย่างเชื่อมั่น ลอร่ารอรถลากในรถของเอเดรียน ซึ่งจะไม่เริ่ม ขณะที่เอเดรียนทิ้งรถของแดเนียลลงในทะเลสาบที่มีศพของเขาอยู่ในท้ายรถต่อมา ลอร่าหงุดหงิดก็ไปรับเอเดรียนที่อยู่ใกล้ทะเลสาบและบอกเขาว่ารถของเขาได้รับการซ่อมแซมอย่างไร วิศวกรยานยนต์ โทมาส ขับรถผ่านไปและเสนอที่จะช่วยลอร่า ซึ่งอ้างว่าเธอชนกวาง เขาลากรถของเอเดรียนไปที่บ้านของเขาเพื่อซ่อมมัน 

The-Invisible-Guest

ขณะที่คุยกับเอลวิร่าภรรยาของโทมัส ลอร่าเห็นภาพถ่ายครอบครัวบางอย่างและตระหนักว่าแดเนียล การ์ริโดเป็นลูกชายของพวกเขา เมื่อลอร่ากำลังจะออกไปและขึ้นรถของเอเดรียน เธอปรับที่นั่งของคนขับที่กระตุ้นความสงสัยของโทมาสเกี่ยวกับตัวตนของคนขับ หลังจากที่เอเดรียนขายรถของเขาและรายงานว่าถูกขโมย เขาแยกทางกับลอร่า หวังว่าตลอดไปภายในไม่กี่วัน เอเดรียนถูกเรียกตัวไปที่สถานีตำรวจ เนื่องจากโทมาสได้แจ้งหมายเลขทะเบียนของเขาให้ตำรวจทราบ เฟลิกซ์เตรียมข้อแก้ตัวเท็จสำหรับเอเดรียนในปารีส และติดสินบนตำรวจเพื่อเอาชื่อเอเดรียนออกจากแฟ้มคดีการ์ริโด เมื่อรายงานข่าวว่าแดเนียลกำลังหลบหนีหลังจากฉ้อโกงเงินจากธนาคาร เอเดรียนเผชิญหน้ากับลอร่า ซึ่งยอมรับว่าเธอเอากระเป๋าสตางค์ของแดเนียลไปเมื่อพวกเขาใส่ศพของเขาในท้ายรถ และต่อมาแฮ็คเข้าบัญชีของแดเนียลและขโมยเงินไป เอเดรียนบอกเธอว่าสิ่งที่เธอทำผิด แต่ลอร่าขู่ว่าจะใส่ร้ายเขาด้วย

หากใครที่ชื่นชอบ ภาพยนตร์อาชญากรรม ที่หักเหลี่ยมเฉือนคมในการสืบหาความจริงระหว่าง “ทนาย” และ “ลูกความ” ไม่ควรพลาดเรื่องนี้ค่ะ เพราะยิ่งเรารับชมบทสนทนาการไล่บี้ลูกความของเขาเพื่อให้เล่าความจริงออกมาให้ได้นั้นสนุกมาก เราลุ้นมากว่าสุดท้ายใครจะเป็นผู้ชนะในเกมนี้ สุดท้าย ถ้าใครที่ชอบ หนังแนวหักมุม หรือเซอร์ไพรส์ในตอนจบเราว่า The Invisible guest เป็นอีกตัวเลือกที่ดีเรื่องหนึ่งค่ะ มันไม่ถึงขั้นที่จะเดาไม่ได้เพราะขึ้นอยู่กับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ของแต่ละท่าน แต่ถ้าถามว่าสนุกไหม บอกได้เลยว่า สนุกมากค่ะ