The Memory | รักจัง (2006)

The-Memory 2006

The Memory | รักจัง (2006)

สวัสดีค่ะชาวคอหนังที่ชอบอ่านสปอยทุกคน วันนี้เราเลือกหนังมาเรื่องนึง เป็นหนังเก่าที่ใครหลายๆคนอาจจะเคยดูบ้างแล้ว บ้างคนอาจจะจำได้แต่บางคนอาจจะลบไปแล้ว เรื่อง รักจัง เราไปเจอหนังแนะนำเรื่องนี้ใน เว็บดูหนังออนไลน์ จริงๆหนังเรื่องนี้เราก็ลบไปแล้ว ก็เลยอยากกลับมาดูอีกรอบ

รักจัง (The Memory) ภาพยนตร์รัก โรแมนติก Romance เป็นผลงานลำดับที่สี่ของเหมันต์ เชตมี ต่อจากเรื่อง ปอบ หวีด สยอง , Sexphone คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน และ พันธุ์เอ็กซ์ เด็กสุดขั้ว นำแสดงโดย ฟิล์ม รัฐภูมิ และ พอลล่า เทเลอร์ ร่วมด้วย โปงลางสะออน เข้าฉายเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2549 และได้รับการตอบรับในเชิงบวกและเชิงลบ แต่เนื่องจากแฟนคลับของทั้งฟิล์ม, พอลล่า และ โปงลางสะออน เข้าไปอุดหนุนกันส่วนมาก จึงทำให้หนังทำรายได้ตลอดการเข้าฉายไปกว่า 52 ล้านบาท

The-Memory 2006

หลังจากกระแสฟิล์มฟีเวอร์ฮิตไปทั่วประเทศ ฟิล์ม รัฐภูมิ ซูเปอร์สตาร์ชื่อดัง เกิดอาการเหน็ดเหนื่อยกับคิวงานแน่นเอี้ยด จนต้องหลบไปพักผ่อนลำพังคนเดียวทางภาคเหนือ แต่เกิดอุบัติเหตุในระหว่างเดินทาง อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ฟิล์มสูญเสียความทรงจำไป เคราะห์ดีที่ฟิล์มได้รับความช่วยเหลือจาก ลอซู (อี๊ด โปงลางสะออน) ชาวไทยภูเขาสุดหล่อประจำหมู่บ้าน ลอซูเป็นที่หมายปองของ อาล่า (ลาล่า) กับ อาลู่ (ลูลู่) สองสาวร่าเริงสุด ๆ ที่แข่งแย่งกันพิชิตใจลอซู ลอซู ช่วยฟิล์มไว้ โดยไม่รู้จักซูเปอร์สตาร์คนนี้เลย ลอซูตั้งชื่อใหม่ให้ฟิล์ม แบบคล้องจองกับชื่อหมูที่เลี้ยงอยู่ ว่า ‘อาหลง’ ถึงลอซูจะทำท่าไม่อยากรับภาระดูแลอาหลง แต่จนแล้วจนรอด ลอซูก็ปล่อยให้อาหลงอาศัยอยู่ด้วยเรื่อยมา 

The-Memory

ความไร้เดียงสาใสซื่อของฟิล์ม ทำให้มิตรภาพระหว่างลอซูกับฟิล์ม พัฒนาจนเสมือนเป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกัน แม้จะอยู่บนยอดดอยไกลแสนไกล ฟิล์มยังไม่วาย พบกับ จ๋า (พอลล่า เทเลอร์) สาวปาปารัสซี่ที่กำลังถังแตก จึงพยายามสุดฤทธิ์เพื่อให้ได้ภาพเด็ดของซูเปอร์สตาร์ มาขายสำนักพิมพ์ จ๋าหวังจะเก็บภาพลับเฉพาะของฟิล์มมาทำเป็นอัลบั้มขาย จึงหาโอกาสใกล้ชิด ณ ยอดดอยที่ไกลแสนไกล ดินแดนใสซื่อบริสุทธิ์ บรรยากาศสวยงาม กับความหนาวเย็นที่สุดจะโรแมนติก ทำให้ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังกับเหยี่ยวข่าวปาปารัสซี่ ที่เคยเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน ได้ทำความรู้จักตัวจริงของกันและกัน จนเกิดเป็นความผูกพัน เมื่อฟิล์มได้กลับสู่โลกของความเป็นจริง ที่ ฟิล์ม รัฐภูมิ เป็นซูเปอร์สตาร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ฟิล์มกลับจดจำเรื่องราวบนยอดดอยไม่ได้เลย เหลือเพียงความทรงจำลางเลือน ของหญิงสาวที่ฟิล์มจดจำได้เพียงสัมผัสจากมืออันอบอุ่นของเธอ แม้ฟิล์มจะไม่รู้ว่าเธอเป็นใคร หรืออยู่ที่ไหน แต่ในความทรงจำลางเลือนนั้น ฟิล์มรับรู้ได้ว่า เธอรอเขาอยู่ ณ ที่แห่งใดแห่งหนึ่ง ที่ไกลแสนไกล ที่ที่มีสายหมอก และลมหนาว และมีเพียงการหาเธอให้พบเท่านั้น ถึงจะปลดปล่อยเขาจากความถวิลหาเช่นนี้

หนังเป็นผลงานของ “พุ-เหมันต์ เชตมี” ที่ในยุคนนั้นโดดเด่นด้วยงานสร้าง หนังรัก ไลฟ์สไตล์วัยรุ่นออกมาโดนๆ หลายเรื่อง โดยได้ “ก้องเกียรติ โขมศิริ” มาเขียนบทหนังให้ แม้ว่าตัวหนังจะเต็มไปด้วยองค์ประกอบของสูตรสำเร็จทั่วๆ ไป ไม่ว่าจะเป็น หลงป่า, ความจำเสื่อม และวิวทิวเขางดงาม ประกอบได้ซุปตาร์มาช่วยขายหนังได้ไม่ยาก