The Monkey’s Paw | พรมรณะ ขอแล้วต้องตาย (2013)

The-Monkey's-Paw (2013)

The Monkey’s Paw | พรมรณะ ขอแล้วต้องตาย (2013)

ทุกวันนี้ การหาหนังดูจาก เว็บดูหนัง คงเป็นอีกหนึ่งสิ่งในชีวิตประจำวันเราไปแล้ว หากถ้าไม่มีเว็บหนัง เราคงไม่มีอะไรทำแก้เบื่อแน่ ๆ และวันนี้เราจะขอนำเสนอหนังเก่าที่สนุกมากๆ กับหนังที่มีชื่อว่า The Monkey’s Paw พรมรณะ ขอแล้วต้องตาย ถ้าเพื่อนๆอยากรู้แล้วว่า เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับอะไร เราไปอ่านกันเลย

ภาพยนตร์ สยองขวัญ Horror ของปี 2013 สร้างจากเรื่องสั้นชื่อเดียวกัน โดยนักเขียน W.W.Jacobs ผลงานกำกับของ เบร็ด ซิมมอนส์ เป็นเรื่องราวของเจค ทิลตัน ที่อยู่มาวันหนึ่งเขาได้รับสิ่งแปลกประหลาด มันคือเครื่องรางที่ทำมาจากซากของอุ้งเท้าลิง มาพร้อมกับพรสามประการในสิ่งใดก็ได้ที่เขาหวัง แต่เมื่อเขาอธิษฐาน เรื่องราวของความสยองจึงเริ่มขึ้น 

The-Monkey's-Paw (2013)

หนังเปิดเรื่องมาก็พบกับพระเอกของเราเขามีชื่อว่าเจค ซึ่งเค้าทำงานอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งและตอนนี้ที่โรงก็มีปัญหาการจัดการสินค้าจะทำให้หัวหน้าของพวกเขาได้ถูกไล่ออกแบบสายฟ้าแลบ ผู้จัดการก็ได้เลื่อนตำแหน่งให้กับเจค ขึ้นไปบริหารงานแทนหัวหน้าคนเก่าแน่นอนค่ะเจค ก็ไม่เต็มใจที่จะทำแต่เจคก็ไม่สามารถขัดคำสั่งของผู้จัดการ เจคได้มีเพื่อนสนิทที่ชื่อโทนี่ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานอายุมากกว่าแต่ เขาก็สามารถเข้ากันได้ดี หลังจากที่เลิกงานเย็น เจคกับโทนี่ ก็ได้พากันไปดื่มที่บาร์แห่งหนึ่งซึ่งเค้าก็ได้เจอกับหัวหน้าคนเก่าที่มาดิวร้านนี้พอดี เจคจึงได้เข้าไปปรับความเข้าใจ ว่าเค้าไม่อยากจะทำงานในตำแหน่งนี้เลย หัวหน้าคนเก่าก็เข้าใจดี ในขณะเดียวกันโทนี่ เค้าเห็นอะไรบางอย่างอยู่บนโต๊ะเขาได้ถามว่ามันคืออะไรหัวหน้าคนเก่าก็บอกว่า นี่คือหัตถ์วานร มันเป็นเครื่องรางที่สามารถขอพรได้สามข้อ ซึ่งเขาได้มาจากพ่อตั้งแต่ยังเด็กและพ่อของเขาก็เคยบอกว่ามันสามารถครอบครองชีวิตคนได้และสามารถขออะไรก็ได้ตามที่ใจต้องการแต่หัวหน้าคนเก่าก็บอกกับพวกเขานะคะ ว่าตั้งแต่ได้มันมาเขาไม่เคยเข้าไปขอพรเลยสักครั้งแต่ จู่ๆเขาก็บอกให้เจคลองขอพรมันดู เผื่อมันจะเป็นจริงตามที่เค้าเล่ามา ตอนนั้นเจคก็เริ่มเมา และเค้าก็ไม่เชื่อเรื่องพวกนี้ด้วย นั่นจึงทำให้เจคขอพรจากหัตถ์วานร ว่าเค้าอยากมีรถสปอร์ตซักคันแต่พอเจคขอพรเสร็จโทนี่ก็จึงขอบ้างแต่หัวหน้าคนเก่าก็ได้ห้าม และบอกว่าหัตถ์วานรเป็นของเจคไปแล้ว ถ้าอยากจะขอพรต้องให้เจคขอพรครบทั้งสามข้อก่อน ทางด้านของเจคก็ไม่ได้สนใจอะไร เค้าเอาแต่ดื่มตามปกติของเค้า เมื่อเลิกผับเค้าเดินออกมามีรถสปอร์ตคันหนึ่งจอดไว้ไม่ได้ล๊อคและมีกุญแจรถเสียบอยู่เจคบอกว่ามันเป็นรถของคนอื่น แต่โทนี่ก็ชวนพากันไปขับรถคันนั้นเล่นและไปที่บ้านของแฟนเก่าเจค ต้องบอกก่อนว่าแฟนเก่าของเจคได้แต่งงานมีครอบครัวไปแล้ว และได้แต่งกับผู้จัดการนั่นคือเหตุผลที่ทำให้เจคไม่อยากร่วมงานกับผู้จัดการคนนี้ 

The-Monkey's-Paw

ตัดภาพมาที่เจคและโทนี่ไปขับรถเล่นต่อ แต่จู่จู่ก็มีจระเข้ตัวหนึ่งขวางที่หน้าถนน ทำให้เจคต้องหักรถหนีและไปชนเข้ากับต้นไม้ข้างทาง แล้วโทนี่ก็หายไปปรากฏเป็นศพโทนี่ นั่นจึงทำให้เจคขอพรข้อที่สองคือขอให้โทนี่ไม่ตายหรือฟื้นคืนชีพ ด้วยความกลัวความผิดเจคจึงหนีออกมาจากจุดเกิดเหตุ โทนี่ฟื้นจากความตายและได้มีหญิงสาวมาช่วยเค้า โทนี่ได้กับหญิงสาวคนนั้นและไปหาเจค เพื่อให้เจคขอพรของที่สามให้กับเขา เจคบอกว่าเขาได้ทิ้งหัตถ์วานรไปแล้ว แต่ดูเหมือนโทนี่จะเข้าใจความคิดของเจค ว่าเจคอยากได้แฟนเก่าของเค้าคืนแต่อีกใจก็อยากจะช่วยแม่ที่เป็นมะเร็ง โทนี่จึงไปฆ่าผู้จัดการโรงงานและแม่ของเจ็ค เมื่อเจครู้ความจริงก็โกรธเป็นอย่างมาก แต่โทนี่โดยขู่ว่าจะฆ่าน้องชายของเจคทิ้ง เจคตกใจมากจึงไปตามหาหัตถ์วานร แต่ก็ไม่พบจึงไปเตือนน้องชายของเค้า เจคได้ไปแจ้งตำรวจว่าโทนี่กำลังจะตามมาฆ่าน้องชายของเค้า แต่ตำรวจก็กำลังสืบคดีนี้เพราะมีการฆ่ากันตายในโรงงาน เจคจึงบอกกับตำรวจ ตัดฉากมาที่บ้านของหัวหน้าคนเก่า เค้าก็ได้เล่าความจริงบางอย่างเกี่ยวกับหัตถ์วานร ความจริงแล้วหัตถ์วานรเป็นของพ่อหัวหน้างานคนเก่า เมื่อก่อนรวยมากแต่ก็ได้เกิดหายนะ เมื่อพ่อของเขาได้ขอพรข้อที่สามเพื่อให้พี่ชายของพ่อด้วยกลับมามีชีวิตแต่ดูเหมือนว่าพี่ชายของเขาไม่ใช่คนเดิมอีกต่อไป ตัดภาพมาที่น้องชายของพระเอกกำลังจะหนีออกจากเมืองแต่ก็มีรถคันหนึ่งวิ่งตามคือรถของโทนี่และไล่ชนน้องชายของพระเอก และฆ่า น้องชายของเจค และบอกให้เจคไปหาหัตถ์วานรมาไม่งั้นเค้าจะฆ่าแฟนเก่าของเจคทิ้ง เจคจึงกลับไปที่โรงงานร้างนั้นเพื่อหาหัตถ์วานร และเจอมันจึงรีบไปช่วยแฟนเก่า เจคกับโทนี่ต่อสู่กันอยู่พักใหญ่ และเจคได้ขอพรขอที่ สามคือให้โทนี่มีจิตวิญญาณเหมือนเดิม และจิตวิญญาณเก่าของเขาก็ได้กลับมาอยากยิงตัวเองตายด้วยความสำนึกผิดหรือสิ่งที่ได้ทำไป ตัดภาพมาที่ครอบครัวของโทนี่ได้ขายบ้านทิ้งและเอาหัตถ์วานรนั่นไปด้วย

ช่วงแรกของ หนังต่างประเทศ เรื่องนี้ ยังไม่ค่อยมีอะไรมาก จะเกี่ยวกับปัญหาการทำงานของตัวละครหลัก พร้อมทั้งปูเรื่องราวของตัวละครหลัก ซึ่งคุยกันนานค่อนข้างน่าเบื่อไปหน่อย จากนั้นก็เริ่มฉายถึงหัตถ์วานรพร้อมกับเปิดเผยตัวละครเด็กในช่วงเปิดเรื่องและค่อย ๆ อธิบายว่ามันคืออะไร ซึ่งตัวละครดูมีความลับบางอย่างแอบแฝงอยู่ จนเมื่อตัวละครได้ขอพร หัตถ์วานรก็ค่อย ๆ แผลงฤทธิ์ ซึ่งมีฉากโหดบ้าง มีช่วงให้ลุ้นบ้างช่วงท้าย ๆ เรื่อง แต่ก็พอเดาเรื่องได้บ้างค่ะ