The Nice Guys | กายส์ นายแสบมาก (2016)

The-Nice-Guys (2016)

The Nice Guys | กายส์ นายแสบมาก (2016)

ยังคงสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผู้กำกับ Shane Black อย่างชัดเจน ซึ่งโดยส่วนตัวที่เราเคยดูบน เว็บดูหนังออนไลน์ เราชอบการใช้สีและสไตล์เรโทร (เช่น สีฟ้า สีเหลือง สีชมพู สีแดง) ในหนังตั้งแต่เห็นเทรลเลอร์เลยและจากผลงานเด่นที่ Shane Black เขาเคยกำกับอย่าง Iron Man 3 และ Kiss Kiss Bang Bang รวมกับ The Nice Guys เรื่องที่เราจะมาสปอยนี้ การันตีได้เต็มปากเต็มคำเลยว่า งานกำกับหนัง action หรือหนังแนวคู่หูดูโออารมณ์ action-comedy นี้ ไว้ใจเขาได้แน่นอน

The Nice Guys เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action หนังเปิดเรื่องมาในปี 1977 ณ ลอสแอนเจลิส เด็กหนุ่มชื่อ บ๊อบบี้ ชื่นชมนิตยสารเซ็นเตอร์โฟลด์ของดาราหนังโป๊ มิสตี้ เมาท์เทนส์ เมื่อมิสตี้เองชนรถของเธอผ่านบ้านของเด็กชายและเสียชีวิตหลังจากนั้น ฮอลแลนด์ มาร์ช (กอสลิง) ตาเอกชนที่โชคร้ายถูกจ้างโดยป้าของมิสตี้ ซึ่งอ้างว่าเห็นเธอยังมีชีวิตอยู่ การสืบสวนของเดือนมีนาคมนำเขาไปยังอมีเลีย คัทเนอร์ ผู้ร่วมงานของมิสตี้ซึ่งในภายหลังจ่ายเงินให้ผู้บังคับบัญชาแจ็คสัน ฮีลี่ (โครว์) เพื่อทำให้มาร์ชกลัวออกไป ฮีลี่บุกเข้าไปในบ้านของเดือนมีนาคมและหักแขนของเขาก่อนที่จะออกไป ฮีลี่ถูกสอบสวนโดยสองโจร “บลูเฟซ” ชื่อตามที่เขาตั้งฝูงย้อมสีขณะค้นหาอพาร์ทเม้นท์ของฮีลี่ และโอลเดอร์ กาย เกี่ยวกับอมีเลีย ฮีลี่ไล่พวกเขาออกไปด้วยปืนลูกซอง และร่วมมือกับมาร์ชที่ไม่เต็มใจเพื่อหาอมีเลียก่อนมีนาคมและฮีลี่ตั้งคำถามกลุ่มประท้วงต่อต้านมลพิษของอมีเลียและพบกับเชท ซึ่งนำพวกเขาไปที่บ้านที่ถูกเผาของดีนแฟนของอมีเลียซึ่งเสียชีวิตในไฟไหม้ พวกเขารู้ว่าอมีเลียและดีนกำลังทำงานร่วมกับมิสตี้ใน “ภาพยนตร์เชิงทดลอง” ซึ่งผสมผสานภาพยนตร์โป๊กับหนังสือพิมพ์สืบสวน ชื่อว่า How Do You Like My Car, Big Boy?

The-Nice-Guys (2016)

ทั้งสองแทรกซึมเข้าไปในพรรคเพื่อค้นหานักการเงินของภาพยนตร์ ซิด ชัตทัค ฮีลี่ค้นพบว่าภาพยนตร์เรื่องนี้หายไป ขณะที่มาร์ชขี้เมาพบว่าชัตทัคตายแล้ว และโดยไม่รู้ตัวข้ามเส้นทางกับอมีเลีย ฮอลลี่ ลูกสาวของเดือนมีนาคมได้แอบไปงานเลี้ยง จึงสามารถหยุดบลูเฟซจากการฆ่าอมีเลียได้ บลูเฟซถูกโจมตีและหนี และอมีเลียหนีไป ฮีลี่เอาชนะโอลเดอร์ กาย และพบว่าบลูเฟซกำลังจะตาย เขาบอกฮีลี่ว่าเจ้านายของเขาได้ส่งมือปืนชื่อจอห์น บอยไปฆ่าอมีเลีย มีนาคม และพยานคนอื่นๆ ฮีลี่บีบคอบลูเฟซจนตายอย่างระมัดระวัง ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ และมาร์ชและฮีลี่ได้รับการพบโดยแม่ของอมีเลีย จูดิธ คัทเนอร์ เจ้าหน้าที่ระดับสูงในกระทรวงยุติธรรม ซึ่งอ้างว่าอมีเลียหลงผิดและเชื่อว่าจูดิธต้องการให้เธอตาย จูดิธจ้างคู่เพื่อหาลูกสาวของเธอ มีนาคมและฮีลี่ไปโรงแรมสนามบินที่อมีเลียกำลังพบกับตัวแทนจำหน่ายสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ จอห์น บอย ได้มาถึงข้างหน้าพวกเขา พวกเขาเห็นนักธุรกิจที่ถูกสังหารและรีบถอย เพียงเพื่อให้อมีเลียลงจอดบนรถของพวกเขาและยิงใส่พวกเขา เคาะตัวเองหมดสติ พวกเขาพาเธอไปที่บ้านของเดือนมีนาคม ที่ซึ่งเธอเปิดเผยว่าแม่ของเธออยู่ในกระเป๋าของผู้ผลิตรถยนต์ดีทรอยต์แบบคาร์เทล 

The-Nice-Guys

หลังจากค้นพบหลักฐานว่าพวกเขากดดันตัวแปลง catalytic ซึ่งควบคุมการปล่อยไอเสีย อมีเลียได้สร้างฟิล์มเพื่อเปิดโปงความสมรู้ร่วมคิดของพวกเขา และแม่ของเธอได้ทำให้ทุกคนเชื่อมโยงกับฟิล์มถูกฆ่ามาร์ชบอกผู้ช่วยของจูดิธว่า อมีเลียถูกพบและอยู่ที่บ้านของมาร์ช แทลลี่บอกพวกเขาว่าจูดิธได้ขอให้พวกเขาส่งกระเป๋าเอกสาร 100,000 ดอลลาร์ให้จูดิธและแจ้งให้พวกเขาทราบว่าหมอของครอบครัวจะไปที่บ้านของเดือนมีนาคมเพื่อตรวจสอบอมีเลีย เมื่อเดือนมีนาคมชนรถ กระเป๋าเอกสารจะเปิดเพื่อเปิดเผยนิตยสารที่ฉีกขาด การจัดส่งเป็นการเบี่ยงเบนความสนใจเพื่อให้อมีเลียไม่มีการป้องกัน จอห์น บอยมาถึงบ้านของมาร์ชปลอมตัวเป็นหมอครอบครัว โจมตีฮอลลี่และเพื่อนของเธอ เจสสิก้า จากนั้นก็ร่วมยิงกับมาร์ชและฮีลี่ก่อนที่จะหลบหนีตำรวจ อมีเลียหนีออกจากบ้านเพื่อถูกฆ่าโดยจอห์น บอย

โดยภาพยนตร์ The Nice Guys เป็นหนังที่มีส่วนผสมของหนังหลายหมวดรวมอยู่ในเรื่องเดียวกัน มีทั้งความเป็น หนังนักสืบ อยู่ในนั่น เพราะ 2 ตัวเองที่ไม่ถูกกันในตอนแรกแต่ต้องมาร่วมกันสืบคดีที่หญิงสาวหายตัว มีทั้งความเป็นหนังตลกที่รวมเอามุกฮาๆ ขำก๊ากระดับสุดตีน สองนักแสดงนำอย่าง กอสลิง และโครว์พาผู้ชมหัวเราะร่าไปกับลีลาการแสดงของพวกเขา แต่มันก็ยังไม่ทิ้งความเป็นหนังแอ็คชั่นไปด้วยอยู่ดี