The Nights Before Christmas (2019)

The-Nights-Before-Christmas (2019)

The Nights Before Christmas (2019)

เดือนธันวาคม คือเดือนเฉลิมฉลองแห่งความสุข และเป็นเดือนที่มีวันคริสต์มาสที่จะได้ฉลองวันความสุขกับคนที่เรารักหรือพรรคพวกไม่ว่าฉลองที่บ้านหรือตามที่ต่างๆ หนึ่งในกิจกรรมอย่างเปิด เว็บหนังHD ดูหนังก็น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำหนังคริสต์สายโหดสุดสยอง ที่เปลี่ยนวันแห่งความสุขกลายเป็นวันสุดสยอง ใครสายโหดต้องดูภาพยนตร์เรื่องนี้ค่ะ

The Nights Before Christmas ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller เป็นเรื่องราวที่ได้เริ่มต้นจากเหตุการณ์ในช่วงคริสต์มาส โดยที่ซานตาคลอสคู่หนึ่งได้ทำการออกมาแสดงอาการดุร้ายสุดน่าสะพรึงใจและผู้คนก็หวาดกลัวกันอย่างมาก จึงเป็นเหตุให้นาตาลีปาร์กเกอร์ ผู้ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของหน่วยเอฟบีไอจะต้องมารับภารกิจในครั้งนี้ เพื่อต้องการที่สืบหาเบาะแสการเชื่อมโยงของเรื่องราวทั้งหมด และเรื่องราวหลังจากเหตุฆาตกรรมในครั้งนี้จะเป็นอย่างไรกัน เราไปอ่านสปอยกันเลย

The-Nights-Before-Christmas (2019)

1 ปีที่แล้ว… ฆาตกรชื่อ นิโคลัส บังคับให้ชายคนหนึ่งเรียกชื่อเขาว่า ซานตาคลอส เขาราดน้ำมันใส่แก๊งวัยรุ่นที่ถูกมัดอยู่และเผาพวกเขาทั้งเป็น ในปัจจุบัน คอร์ตนีย์ หญิงสาวผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากเหตุการณ์สังหารหมู่เมืองวู้ดริดจ์ เธอหนีออกจากบ้านมานั่งที่ร้านคาเฟต์ในคืนก่อนวันคริสต์มาสอีฟอย่างจมทุกข์ เธอมักจะออกมาที่ร้านนี้ทุกคืน เนื่องจากยังรู้สึกเศร้าที่ โจ แฟนหนุ่มของเธอก็ถูกฆ่าจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนั้นเช่นกัน ด้วยความที่คอร์ตนีย์เห็นการกระทำดังกล่าวต่อหน้าต่อตามันยากที่เธอจะลืมได้ง่ายๆ ระหว่างที่พนักงานเสิร์ฟไปฉลองวันคริสต์มาสด้วยกัน เขาตามเธอเจอจากภาพที่เธอโพสต์ลงเฟซบุ๊ค แต่คอร์ตนีย์ไม่ยอมกลับบ้านเพราะยังรู้สึกหลอนทุกครั้งที่ต้องกลับเมืองบ้านเกิด จิมจึงให้เงินก้อนหนึ่งกับเธอเพื่อประทังชีวิตในเมืองใหญ่ คอร์ตนีย์ออกไอเดียว่าให้แม่ย้ายมาอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ของเธอระยะหนึ่งให้หายคิดถึง พร้อมกับจดที่อยู่ใหม่ลงบนกระดาษมอบให้กับพ่อ แล้วทั้งคู่ก็แยกย้ายกัน ระหว่างที่จิมขับรถกลับบ้าน รถเสียหลักตกลงไปข้างทาง ชนกนกับต้นไม้ เขาบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ทันใดนั้น มีฆาตกรสวมชุดซานตาคลอสพร้อมกับขวาน มาฟาดที่กระจกหลังรถและไล่ฆ่าเขา จิมวิ่งเข้าไปในป่าแต่โดนลูกธนูปักเข้าที่ขาอย่างจัง เขาคลานไปหลบที่ต้นไม้ ฆาตกรตามเขาเจอ ทั้งคู่พูดคุยกันเหมือนเคยรู้จักกันมาก่อน เพราะฆาตกรคนนั้นคือนิโคลัสจากต้นเรื่อง 

The-Nights-Before-Christmas

จิมรีบกินกระดาษที่บ่งบอกที่อยู่ใหม่ของคอร์ตนีย์ ซานคลอสบอกกับจิมว่า เขาเคยสัญญาว่าจะหาพวกเขาจนเจอ เขาจะต้องทำภารกิจให้สำเร็จด้วยการรวมสมาชิกทุกคนในครอบครัวมาพร้อมหน้าพร้อมตาและเผาทิ้งให้หมดในวันคริสต์มาสที่ถึงในอีกไม่กี่ชั่วโมง และทางเดียวที่จะทำให้ครอบครัวรวมตัวกันได้นั่นคือต้องมีงานศพของใครสักคน จากนั้นซานตาคลอสก็ใช้ขวานจามเข้าที่หัวจิมอย่างจัง เช้าวันต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเต็มพื้นที่ ทันใดนั้น เจ้าหน้าที่พิเศษนาตาลี พาร์กเกอร์และเจ้าหน้าที่แจ็ก ซิมเมอร์แมน ที่ถูกส่งมาจากดี.ซี.ให้มาไขคดีนี้โดยเฉพาะ เนื่องจากพวกเขามองว่าคดีนี้ไม่ใช่เป็นเพียงอุบัติเหตุเพราะมีจุดเชื่อมโยงที่น่าสนใจคือจิมเป็นพ่อของคอร์ตนีย์ หญิงสาวผู้รอดชีวิตจากคดีดัง โดยที่ฆาตกรยังลอยนวลอยู่ ซึ่งเป็นไปได้สูงว่าฆาตกรจะกลับมาฆ่าพวกเขาอีกครั้งในวันคริสต์มาสของปีนี้ ในส่วนของคอร์ตนีย์ เมื่อเธอรู้ข่าวว่าพ่อของเธอเสีย เธอกลับไม่ร้องไห้หรือแสดงความรู้สึกเศร้าใดๆ เพราะเธออาศัยอยู่กับแม่มาตั้งแต่เด็กหลังจากที่พ่อแม่แยกทางกัน เจนนิเฟอร์ เพื่อนร่วมงานของจิมและเป็นคนที่เคยเผชิญหน้ากับฆาตกรได้โทรไปปลอบใจคอร์ตนีย์ ตอนนี้แม่ของเธอได้ย้ายมาอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ของเธอแล้ว ซึ่งได้เข้ามาห้องนอนเพื่อแจ้งให้เธอทราบว่า งานศพของจิมจะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า แต่คอร์ตนียไม่ยอมไปเพราะรู้ดีว่าฆาตกรกำลังรอเธออยู่ ส่วนฆาตกรก็ไม่ได้ลดละความพยายาม เขายังพยายามหาวิธีที่จะได้เล่นเกมและฆ่าคอร์ตนีย์ในคืนวันคริสต์มาสอีกครั้ง

หลังจากที่เราได้ดู ตัวอย่างหนัง และตัดสินใจเข้ามาดู ถือว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ทำให้เราผิดหวังจริงๆ ทั้งฉากไล่ล่า ฆ่า และลุ้นไปกับตัวละคร หากใครที่ชอบหนังแนวนี้และยังไม่เคยดู บอกเลยว่า เพื่อนๆได้พลาดทริลเลอร์ไปเรื่องนึงแล้ว