The Odd Life of Timothy Green | มหัศจรรย์รัก เด็กชายจากสวรรค์ (2012)

The-Odd-Life-of-Timothy-Green (2012)

The Odd Life of Timothy Green | มหัศจรรย์รัก เด็กชายจากสวรรค์ (2012)

ช่วงนี้เรามีอาการเบื่อๆ ไม่อยากพบเจอใคร เราเลยต้องหาวิธีผ่อนคลาย ด้วยการเปิด เว็บดูหนัง หาหนังแนวฟีลกู๊ด ให้กำลังใจตัวเอง ดูค่ะ และภาพยนตร์ที่เราได้หามาดูในวันนี้ ก็คือเรื่อง The Odd Life of Timothy Green

เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย ปีเตอร์ เฮดจ์ส เป็นเรื่องราวเกี่ยวข้องกับชายหนุ่มที่ไม่สามารถมีบุตรได้ แต่พวกเขาก็ยังเฝ้าฝันว่าสักวันฝันของพวกเขาจะเป็นจริง พวกเขาตัดสินใจโดยเขียนคำอธิษฐานบรรยายถึงเด็กในอุดมคติที่พวกเขาใฝ่ฝันอยากจะมี แต่ใส่คำนั้นไว้ในกล่อง ฝังมันลงไปในพื้นดินที่สวนของพวกเขาเอง หลังจากนั้นไม่นานก็เกิดเหตุปาฎิหาริย์ขึ้น เมื่อเด็กหนุ่มคนหนึ่งปรากฎตัวต่อหน้าพวกเขา ในคืนพายุกระหน่ำ และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็ทำให้ชีวิตของพวกเขาทั้งคู่เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง

The-Odd-Life-of-Timothy-Green (2012)

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเล่าจากมุมมองของซินดี้ (เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์) และจิม กรีน (โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน) ขณะที่พวกเขาอธิบายประสบการณ์ของพวกเขากับทิโมธี (ซีเจ อดัมส์) ในการพยายามโน้มน้าวให้หน่วยงานรับเลี้ยงเด็กอนุญาตให้คู่รักรับเลี้ยงเด็กซินดี้ ซึ่งทำงานในพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นของเมือง และจิมซึ่งทำงานในโรงงานดินสอประวัติศาสตร์ของเมืองนี้อาศัยอยู่ในเมืองสแตนลีย์วิลล์ที่ได้รับการพรรณนาด้วยตนเองว่าเป็น “เมืองหลวงดินสอของโลก” พวกกรีนได้รับแจ้งจากแพทย์ว่าพวกเขาไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ จิมหงุดหงิดกับข่าวนี้ จิมโน้มน้าวซินดี้ให้ฝันถึงลูกในอุดมคติของพวกเขาและเขียนลักษณะและเหตุการณ์ชีวิตของเด็กบนแผ่นกระดาษโน้ตแพด คู่รักวางโน้ตไว้ในกล่องไม้และฝังไว้ในสวนหลังบ้านของพวกเขา หลังจากพายุฟ้าคะนองทันทีซึ่งดูเหมือนจะส่งผลกระทบเฉพาะทรัพย์สินของพวกเขา เด็กสิบขวบมาถึงบ้านของพวกเขาโดยอ้างว่ากรีนเป็นพ่อแม่ของเขา หลังจากพบกล่องที่พวกเขาฝังถูกทุบเป็นชิ้นๆ รอบหลุมขนาดใหญ่ในพื้นดินที่พวกเขาฝังมันในตอนแรก และพบเด็กชายภายในบ้านของพวกเขาที่ปกคลุมไปด้วยโคลน พวกเขาตระหนักว่าเด็กชายชื่อทิโมธี เป็นจุดสูงสุดของความปรารถนาทั้งหมดของพวกเขาเกี่ยวกับสิ่งที่ลูกของพวกเขาจะเป็น พวกกรีนยังค้นพบว่าทิโมธีมีลักษณะที่น่าตกใจ เขามีใบไม้เติบโตบนขาของเขา ซึ่งเขาสามารถปกปิดได้โดยการสวมถุงเท้าท่อยาวเท่านั้น

The-Odd-Life-of-Timothy-Green 

วันรุ่งขึ้นในการปิกนิกของครอบครัว ทิโมธีได้รับการแนะนำให้รู้จักกับสมาชิกในครอบครัวของเขา เบรนด้า เบสท์ (โรสมารี เดอวิทต์), น้องสาวที่อวดดีของซินดี้ เจมส์ กรีน เซอร์ (เดวิด มอร์ส) พ่อที่ห่างไกลของจิม และเมล (ลอยส์ สมิธ) และบับ (เอ็ม.เอ็มเม็ท วอลช์), ป้าและลุงของซินดี้ พ่อแม่พาทิโมธีไปหาเพื่อนและนักพฤกษศาสตร์เมืองของพวกเขา เรจจี้ (ลิน-มานูเอล มิแรนด้า) ที่ซึ่งพวกเขาเรียนรู้ว่าใบไม้ของทิโมธีไม่สามารถถอดออกได้ ทิโมธีเริ่มเข้าโรงเรียน ที่ซึ่งเขาพบกับโจนี่ เจโรม (โอเดย่า รัช) เด็กผู้หญิงที่เขาพบในระหว่างเหตุการณ์รังแก ซึ่งเขาเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่เป็นมิตร ขณะที่โรงงานดินสอของเมือง นายจ้างรายใหญ่ที่สุดในสแตนลีย์วิลล์เริ่มลาออกจากพนักงาน ทิโมธีโน้มน้าวซินดี้และจิมให้ออกแบบต้นแบบสำหรับดินสอใหม่เพื่อให้ธุรกิจผลิตดินสอสามารถดำเนินการได้ไม่เป็นที่รู้จักของพ่อแม่ ใบหนึ่งของทิโมธีร่วงลงทุกครั้งที่เขาเติมเต็มคุณสมบัติหนึ่งที่ระบุไว้ในแผ่นกระดาษต้นฉบับ ทิโมธีในที่สุดก็เปิดเผยกับซินดี้และจิมว่าเวลาในการดำรงอยู่ของเขาสั้นและเขาจะหายไปในที่สุด ระหว่างพายุฟ้าคะนองอีกครั้ง เขาหายไปจากบ้านของพวกเขาและทั้งหมดที่พวกเขาสามารถพบจากเขาคือกองกระดาษ

มีหลายสิ่งหลายอย่างมากๆ ที่เราชอบใน หนังคุณภาพ เรื่องนี้ นี่ถือเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้เรายิ้มไม่หุบอยู่ตลอดทั้งเรื่อง และลงเอยด้วยการเสียน้ำตาไปจนได้ ด้วยความน่ารักของนักแสดงนำเด็กก็ทำให้ไม่ว่าจะทำอิริยาบถใดๆ ก็ทำให้คนดูยิ้มได้อยู่แล้ว รวมไปถึงมุกฮาเล็กๆ อีกทั้งหนังเรื่องนี้ยังถ่ายทอดภาพออกมาได้สวยงามทั้งใบไม้ในฤดูต่างๆ สีของฉากเมื่อโดนแสงแดด รวมไปถึงความครีเอทีฟอื่นๆ อีกมากมายที่สวยงามน่ามอง และดึงดูดสายตาเราได้ตลอดทั้งเรื่อง