The Only Living Boy In New York | ถ้าเหงา แล้วเรารักกันได้ไหม (2017)

The-Only-Living-Boy-In-New-York- (2017)

The Only Living Boy In New York | ถ้าเหงา แล้วเรารักกันได้ไหม (2017)

สำหรับ มาร์ค เว็บ หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูกับชื่อนี้นะคะ แต่ถ้าใครที่เป็นคอ เว็บดูหนังออนไลน์ ก็จะรู้ทันทีว่าเค้าคือ ผู้กำกับหนังโรแมนติกเรื่อง 500 Days of Summer (2009) ก่อนจะไปทำหนังสไปเดอร์แมนฉบับรีบู๊ตที่ไม่ได้ออกมาอเมซิ่งเหมือนชื่อเรื่อง จนได้กลับมาทำ The Only Living Boy In New York เรื่องนี้ ซึ่งด้วยวิสัยทัศน์แบบผู้กำกับโฆษณา มาร์ค เว็บ ก็ดึงดูดความสนใจผู้ชมด้วยภาพวาดลายเส้นสวยๆและเสียงบรรยายโดย เจฟ บริดเจส ให้อารมณ์การเล่าเรื่องคล้าย 500 Days of Summer ไม่น้อยค่ะ

The Only Living Boy In New York ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama เรื่องราวของ โทมัส เว็บบ์ เป็นนักศึกษาที่เลิกเรียนเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งยังคงพยายามที่จะคิดออกว่าเขาต้องการทำอะไรกับชีวิตของเขา เขาหลงรักเพื่อนของเขา มิมีข้างเดียว เขาพบกับเพื่อนบ้านใหม่ ดับเบิลยูเอฟ ซึ่งเขาเชื่อมโยงกับเพื่อนบ้านใหม่ ขณะที่โทมัสใช้เวลาอยู่กับดับเบิลยูเอฟ เขาได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับชีวิตเมื่อโทมัสและมิมีเข้าสังคมกันในบาร์ โทมัสเห็นพ่อสำนักพิมพ์ของเขา อีธาน จูบผู้หญิง โจฮันน่า กลัวว่าความสัมพันธ์จะทำลายแม่ที่ไม่มั่นคงทางจิตใจของเขา จูดิธ โทมัสเริ่มตามโจฮันน่าไป เขาเผชิญหน้ากับเธอและประหลาดใจที่ได้รู้ว่าเธอรู้จักเขา เธอเปิดเผยว่าเธอเป็นบรรณาธิการที่ทำงานกับพ่อของเขาและจำโทมัสได้จากภาพในออฟฟิศของอีธาน เขาขอร้องให้เธอปล่อยพ่อที่แต่งงานแล้วไว้ตามลำพัง 

The-Only-Living-Boy-In-New-York- (2017)

โจฮันน่าบอกโทมัสว่าเขายังเป็นเด็กที่ยังไม่รู้อะไรเลย และในความเป็นจริงแล้วเขาก็อยากนอนกับเธอด้วย เขาพูดซ้ำการเผชิญหน้ากับ W.F. แล้วยอมรับอย่างไม่เต็มใจว่าเขาต้องการนอนกับเธอ ในงานเลี้ยงของเพื่อน โทมัสชนกับโจฮันนากับผู้ชายอีกคน เขาเรียกเธอว่าโสเภณี แต่เธออธิบายว่าเดทของเธอเป็นเกย์ โทมัสจูบเธออย่างน่าประหลาดใจ การมีชู้เริ่มขึ้น และโทมัสเริ่มตกหลุมรักโจแอนนา เขาบอกเธอว่าตั้งแต่เขายังเด็ก เขาปรารถนาที่จะเป็นนักเขียน แต่อีธานบอกเขาว่าเรียงความของเขาเป็นเพียง ‘บริการ’ในความไม่อยู่ของ W.F. โทมัสพบต้นฉบับที่มีชื่อว่า The Only Living Boy ในนิวยอร์ก ดับเบิลยูเอฟเป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จแม้จะโดดเดี่ยวก็ตาม โทมัสได้สร้างแรงบันดาลใจให้เขาเขียนอีกครั้ง โทมัสแสดงเรียงความของเขาให้เขาดู และ W.F. บอกเขาว่าเขามีพรสวรรค์โทมัสเชิญดับเบิลยูเอฟไปงานเลี้ยงที่บริษัทของพ่อของเขา โทมัสพามิมีไปงานเลี้ยงและเธอแสดงความรู้สึกต่อเขาอย่างน่าประหลาดใจ เธอถามเขาว่าเขามีชู้กับโจฮันน่าไหม ซึ่งเขาปฏิเสธ โทมัสเห็น W.F. ที่งานเลี้ยงและเขาพยายามที่จะแนะนำเขาให้รู้จักแม่ของเขา แต่ W.F. จู่ๆ ก็หายไป ดับเบิลยูเอฟพบกับโจฮันน่าบนหลังคาและเตือนเธอไม่ให้ทำร้ายโทมัส

The-Only-Living-Boy-In-New-York

อีธานขอแต่งงานกับโจฮันน่า และเธอจบความสัมพันธ์กับโทมัส โกรธ โทมัสเผชิญหน้ากับพ่อของเขาและเปิดเผยว่าเขาได้นอนกับโจฮันนาด้วย อีธานออกจากห้องอย่างโกรธแค้น ขณะที่โจฮันน่าน้ำตาไหลบอกโทมัสว่าเธอตกหลุมรักอีธานจริงๆ เธอบอกโทมัสว่าเขาไม่รู้อะไรมากนัก เธอแสดงให้เขาเห็นข่าวคลิป/ภาพถ่ายที่อีธานเก็บไว้ในออฟฟิศของเขา ของโทมัสที่อายุน้อยกว่าที่ชนะการแข่งขันเทนนิส โดยมี W.F. ยืนอยู่เบื้องหลัง โทมัสเผชิญหน้ากับ W.F. ซึ่งอธิบายว่าเขาเป็นเพื่อนสนิทกับพ่อแม่ของเขา เนื่องจากอีธานเป็นหมัน ดับเบิลยูเอฟให้กำเนิดลูกกับจูดิธ ทำให้เขาเป็นพ่อที่แท้จริงของโทมัส ดับเบิลยูเอฟตระหนักว่าเขารักจูดิธ แต่อยู่ห่างๆ เธอตระหนักว่าเธอรักเขาเช่นกัน และการจากไปของเขานำไปสู่ความซึมเศร้าหลายปีของเธอ

สำหรับคอ หนังโรแมนติก ที่หวังจะได้ดูอะไรจี๊ดๆแบบ 500 Days of Summer คงผิดหวังแน่ๆเพราะประเด็นหลักของ The Only Living Boy in New York ดูจะเน้นเรื่องการเรียนรู้ความรักของชายหนุ่มที่ต้องผ่านความเจ็บปวดจากความสัมพันธ์กับชู้รักของพ่อและการได้เรียนรู้ความจริงของครอบครัวตัวเอง ที่แม้หนังจะเล่าเรื่องได้สับสนแต่ด้วยการแสดงจากเหล่านักแสดงชั้นยอดและสเน่ห์ของเคต เบ็กคินเซล ตัวหนังก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว