The People Under The Stairs | บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว (1991)

The-People-Under-The-Stairs (1991)

The People Under The Stairs | บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว (1991)

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย “หนังผี” ก็ยังคงเป็นประเภทหนังที่มีความคลาสสิก สร้างความกลัวและความตื่นเต้นให้ผู้ชมผ่านเนื้อหาหลอนๆ โดยเฉพาะเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ ยังคงเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้คอ เว็บหนังHD จำนวนมากชื่นชอบการดูหนังผี (แม้บางคนจะรู้สึกกลัวมากก็ตาม) และวันนี้หนังที่เราเลือกมาจะน่ากลัวขนาดไหน เพื่อนๆตามไปอ่านต่อกันเลย

The People Under the Stairs เป็นภาพยนตร์ตลกแนว สยองขวัญ Horror อเมริกันปี 1991 เขียนบทและกำกับโดยเวสคราเวน และนำแสดงโดยแบรนดอนอดัมส์, เอเวอเร็ตต์แมคกิลล์, เวนดี้โรบีและเอ. เจ. แลงเกอร์ เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่ม (Fool) จากสลัมและเกิดขึ้นในวันเกิดปีที่ 13 ของเขา ในความพยายามลักทรัพย์ (พร้อมกับอีกสองคน) ในบ้านของเจ้าของบ้านที่ชั่วร้ายของครอบครัวเขาต้องติดอยู่ในบ้านหลังใหญ่ชานเมืองและค้นพบความลับของ “เด็ก” ที่พี่ชายและน้องสาวที่บ้าคลั่งได้ “เลี้ยงดู” ไว้ใต้บันได

The-People-Under-The-Stairs (1991)

เรื่องราวของ ฟูล ฟูล เด็กน้อยตาดำๆ ตัวดำๆ ที่อาศัยในสลัม เขากำลังถูกไล่ที่เนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า และแม่ก็กำลังป่วยหนักและไม่มีเงินพอที่จะรักษา ระหว่างที่ฟูลกำลังอยู่ในภาวะคับขันนั้น ลีรอย ซึ่งเป็นแฟนของพี่สาวฟลู ก็เสนอหนทางที่จะช่่วยฟลูหาเงินมาช่วยครอบครัว โดยการที่ฟลูต้องร่วมมือกับเขาในการบุกเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านหลังใหญ่แห่งหนึ่ง ซึ่งลีรอยคาดการเอาไว้ว่าภายในนั้นจะต้องมีเงินจำนวนมหาศาลอย่างแน่นอน ด้วยความไร้เดียงสาของฟลูที่อยากจะหาเงินมาช่วยครอบครัว เขาจึงตามลีรอยเข้าไปในบ้านหลังนั้น สิ่งเดียวที่ลีรอยและฟูลทำพลาดนั่นก็คือการไม่ตรวจสอบเจ้าของบ้านหลังนี้ให้ดีก่อน เพราะว่าสองสามีภรรยาที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ไม่ใช่แค่คนรวยธรรมดาทั่วไป 

The-People-Under-The-Stairs

แต่พวกเขาคือสองสามีภรรยาสุดโรคจิต ที่กำลังใฝ่หาความสมบูรณ์แบบให้กับชีวิตครอบครัว พวกเขาพยายามกันมาอย่างหนักตลอดเวลาหลายปีที่อยู่กินกันมา เพื่อที่จะมีลูกที่สมประกอบและสมบูรณ์ แต่ทว่าพวกเขาไม่เคยทำสำเร็จเลยสักครั้ง ลูกๆ ของพวกเขาไม่พิการก็เป็นพวกตัวประหลาด มีหน้าตาอัปลักษณ์น่าเกลียดน่ากลัว ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมาพวกเขาขังลูกๆทั้งหมดของตัวเองไว้ที่ใต้ถุนบ้าน ไม่ให้ได้เห็นเดือนเห็นตะวัน และผู้ที่บุกรุกบ้านหลังนี้ก็คืออาหารอันโอชะของพวกมันนั่นเอง งานนี้ฟลูกับลีรอยแทนที่จะได้เงินกลับต้องมาหาทางหนีรอดออกไปจากบ้านหลังนี้ให้ได้ซะงั้น เรื่องราวกำลังสนุกเลยใช่มั้ยคะ แต่เราขอหยุดการสปอยไว้เพียงเท่านี้ก่อน 

เผื่อไม่ให้เสียอรรถรสในการดูหนัง เพื่อนๆสามารถเข้าไปหาดูต่อได้ใน เว็บหนังออนไลน์ ค่ะ โดยรวมแล้ว ตัวหนังอาจไม่ถึงกับขึ้นหิ้งแต่ก็ไว้ใจรสมือ Craven ได้ค่ะ สมัยนั้นยอมรับเลยว่าพี่แกขยันเอาข่าวแปลกๆ มาผูกเรื่อง สำหรับเรื่องนี้ก็น่าติดตามในระดับหนึ่งค่ะ จัดว่าสยอง น่ากลัว และโหดพอสมควร ซึ่งตัวหนังก็ถือว่าทำเงินไม่เลว (ลงทุนไป $6 ล้าน ได้คืนมา $24 ล้าน) ส่วนความลับในบ้านก็น่ากลัวไม่น้อยค่ะ ถือเป็นอะไรที่แหวกแนวพอสมควรไม่ว่าจะยุคนั้นหรือยุคนี้ก็ตาม จุดเด่นของหนัง Craven ก็คือพล็อตแหวกๆ, ความโหดและน่ากลัว อีกทั้งบทสรุปที่ยากจะคาดเดา แต่กระนั้นจุดอ่อนที่มักเจอเสมอคือหนังมีจังหวะอืดช้าไปบ้าง เนือยไปบ้าง ทำให้ความตื่นเต้นยังไม่เต็มสูบเท่าไร ซึ่งกับเรื่องนี้ก็ออกมาประมาณนั้นค่ะ