The River Wild | สายน้ำเหนือนรก (1994)

The-River-Wild (1994)

The River Wild | สายน้ำเหนือนรก (1994)

สำหรับใครที่ชอบพล็อตเรื่องที่ค่อนข้างแปลกและหาได้ยาก เราขอชวนเพื่อนๆชาวคอ เว็บหนังHD มารู้จักกับภาพยนตร์เรื่อง The River Wild ที่จะมีสักกี่เรื่องที่พูดถึงการล่องแก่ง อีกทั้งไม่ใช่เรื่องของการผจญภัยเพียงอย่างเดียว แต่มีอย่างอื่นสอดแทรกจนกลายเป็นหนังที่มีการไล่ล่าและการเอาตัวรอด สามารถลุ้นได้ทั้งบนบกและบนน้ำ

The River Wild (สายน้ำเหนือนรก) เป็นภาพยนตร์แนว ผจญภัย Adventure ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย เคอร์ติส แฮนสัน หนังเปิดเรื่องมาที่คู่สามีภรรยาในบอสตัน เกล (เมอริล สตรีป) และทอม ฮาร์ทแมน (เดวิด สตราเธิร์น) กำลังมีปัญหาในการแต่งงาน ส่วนใหญ่เนื่องจากทอม สถาปนิกใช้เวลามากในการทำงาน เกล ครูสอนประวัติศาสตร์และอดีตไกด์แม่น้ำ กำลังพาลูกชายของพวกเขา โรร์เก้ (โจเซฟ มาซเซลโล่) ไปเที่ยวแพลงแม่น้ำแซลมอนในไอดาโฮ พร้อมกับสุนัขของพวกเขา แม็กกี้ ลูกสาว วิลล่า (สตีฟานี ซอว์เยอร์) อยู่เบื้องหลังพ่อแม่ของเกลในไอดาโฮ ทอมที่ยังคงอยู่ในบอสตันอย่างไม่คาดคิดเข้าร่วมกับพวกเขาในนาทีสุดท้าย ขณะที่พวกเขากำลังออกเดินทาง พวกเขาพบกับอีกสามคนคือ เวด (เควิน เบคอน), เทอร์รี่ (จอห์น ซี. ไรลี่ย์) และแฟรงค์ (วิลเลี่ยม ลูคกิ้ง) ที่ดูเหมือนจะเป็นมิตร

The-River-Wild (1994)

พวกฮาร์ทแมนตามทันไตรโอในช่วงพักกลางวัน และสังเกตว่าแฟรงค์ไม่ได้อยู่กับเวดและเทอร์รี่อีกต่อไป พวกเขาอธิบายว่าแฟรงค์ออกไปหลังจากการโต้เถียง โชคร้ายที่แฟรงค์เป็นไกด์ของพวกเขา และเวดและเทอร์รี่ขาดประสบการณ์การล่องแพใดๆ เกลเสนอที่จะนำทางพวกเขาลงแม่น้ำที่เหลือ ก่อนที่จะกลับลงน้ำ แม็กกี้เดินออกไปและเริ่มอยากรู้เกี่ยวกับบางสิ่งบางอย่างในแปรงที่ไกลออกไปบนหุบเขา ทอมจับเธอก่อนที่เธอจะถอดผ้าคลุมมัน และพวกเขากลับไปที่เรือหลังจากล่องแพไปหนึ่งวัน พวกเขาตั้งแคมป์สำหรับคืนนี้ แต่ทอมยังคงทำงานในโครงการสถาปัตยกรรมของเขา ทำให้โรร์เก้ผิดหวังซึ่งรู้สึกว่าถูกละเลย พวกเขามีเวดและเทอร์รี่ร่วมกัน ซึ่งช่วยฉลองวันเกิดของรูร์คในคืนนั้น หลังจากเวดเริ่มทำตัวน่าสงสัย เกลเห็นด้วยกับทอมว่าพวกเขาควรแยกทางกับผู้ชายเหล่านั้น แผนการของพวกเขาสิ้นสุดลงเมื่อผู้ชายผลักดันออกไปก่อนพร้อมกับโรเก้บนแพของพวกเขา เวดอวดรูร์ค เผยว่าพวกเขามีปืน ระหว่างการหยุดพักผ่อน เกลและทอมพยายามที่จะออกเดินทางกับโรเก้ก่อนที่เวดและเทอร์รี่จะสังเกตเห็น ความพยายามล้มเหลว และเวดดึงปืนใส่ทอม ขณะที่พวกเขาดิ้นรน แม็กกี้วิ่งหนีเข้าไปในพุ่มไม้ เกลจึงตระหนักว่าเวดและเทอร์รี่ได้ทำการปล้นเมื่อเร็วๆ นี้และฆ่าแฟรงค์

The-River-Wild

พวกฮาร์ทแมนถูกบังคับให้ลงแม่น้ำด้วยปืน ก่อนที่จะตั้งแคมป์สำหรับคืนนี้ ในช่วงกลางคืน ทอมพยายามและล้มเหลวในการต่อสู้ปืนให้ห่างจากเทอร์รี่ ทอมวิ่งลงไปในแม่น้ำพร้อมกับเวดไล่ล่า แต่เขาหนีไปได้ เวดโกหก บอกเกลกับโรเก้ว่าทอมตายแล้ว วันรุ่งขึ้นพวกเขาพบกับจอห์นนี่ (เบนจามิน แบรตต์) ผู้ที่รู้ว่าเกลตั้งใจที่จะบริหารกานต์เล็ต และเตือนเธอว่าอย่าพยายาม เวดยิงจอห์นนี่และโยนร่างกายของเขาลงในกระแสน้ำไม่เป็นที่รู้จักของใคร ทอมที่พบแม็กกี้ กำลังวิ่งเท้าไปตามขอบหุบเขาเพื่อก้าวไปข้างหน้าแพ หลังจากการเดินทางที่ยากลำบาก กลุ่มก็ผ่านเมืองกานต์เล็ตไปได้ ทอมปรากฏตัวอีกครั้งและพลิกแพ ขณะที่ทอมต่อสู้กับเทอร์รี่ เกลสามารถได้รับปืน เธอยิงและฆ่าเวด ในขณะที่ทอมเอาชนะเทอร์รี่ เฮลิคอปเตอร์ที่มีหน่วยลาดตระเวนมาถึง คนที่จับเทอร์รี่ เกลกับทอมจูบกันริมแม่น้ำ ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการโอบกอดของพวกฮาร์ทแมน

ในช่วงต้นๆ ของ หนังเอาชีวิตรอด เรื่องนี้ อาจยังไม่น่าติดตามอะไรมาก เพราะมันจะเดินเรื่องเรื่อยๆ จนช้าไปบ้าง แต่ยังดีที่ได้การแสดงเด็ดๆ ของป้า Meryl และ David Strathairn ในบทสามีของเกล มาช่วยกันดึงความสนใจ ก่อนที่ Bacon จะมาเสริมทัพเติมพลังดาราให้กับหนังอีกหนึ่งแรง อันว่าความสนุกตื่นเต้นนั้นจะเริ่มไหลมาก็ตอนเวดออกฤทธิ์นั่นแหละค่ะ ทั้งการไล่ล่า การชิงไหวชิงพริบ และที่โดดเด่นมากๆ คือการล่องแก่งในลำน้ำเชี่ยวที่ชวนลุ้นสุดๆ ทำให้ช่วงครึ่งหลังของหนังออกมาสนุกไม่ใช่เล่นทีเดียว เพราะเกลเองไหนจะต้องเอาตัวรอดจากเงื้อมมือโหดๆ ของเวดกับพวกแล้ว ยังต้องมาเอาชีวิตรอดจากเกาะแก่งที่แสนอันตรายในสายน้ำนรกอีก