The Rock | ยึดนรกป้อมมหากาฬ (1996)

The Rock (1996)

(The Rock1)

The Rock | ยึดนรกป้อมมหากาฬ (1996)

ในวงการภาพยนตร์เวลานี้ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อของเขาอย่างแน่นอน “ไมเคิล เบย์” ผู้กำกับ/ผู้อำนวยการสร้าง ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อระเบิดภูเขา เผากระท่อมของวงการฮอลลิวู้ด เพราะภาพยนตร์ที่ผ่านมือเขา แน่นอนว่าจะต้องเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นตระการตา แม้บางครั้ง เว็บหนังออนไลน์ มันจะเยอะเหลือเกิน แต่ก็เป็นที่ถูกใจแฟนหนังมาตลอด ไม่แปลกใจเลยที่ไมเคิล เบย์จะได้ชื่อว่าผู้กำกับระเบิดภูเขาเผากระท่อม เพราะ แต่ละผลงานของเขาอุดมไปด้วย ระเบิด กองทัพทหาร อาวุธยุทโธปกรต่างๆ เรียกได้ว่าลุงแกจัดเต็มทุกเรื่องเลยวันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์อีกเรื่องที่แจ้งเกิดแก และแก้ก็จัดเต็มใส่ไม่ยั้ง กับภาพยนตร์เรื่อง The Rock  ยึดนรกป้อมมหากาฬ จะระเบิดภูเขาเผากระท่อมขนาดไหนต้องไปดูกัน

The Rock เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว แอคชั่น Action ผลงานจากค่าย Buena Vista Pictures Distribution อำนวยการผลิตโดย Don Simpson และ Jerry Bruckheimer กำกับภาพยนตร์โดย Michael Bay นำแสดงโดย Sean Connery , Nicolas Cage ,  Ed Harris  , Michael Biehn ,  William Forsythe , David Morse , Vanessa Marcil , John C. McGinley , Gregory Sporleder , Tony Todd , Bokeem Woodbine , David Marshall Gran

The Rock (1996)

(The Rock2)

  เรื่องราวสุดมันส์ของหนังแอ็คชั่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งปี 1996 เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับอดีตนายทหารนาวิกโยธินสหรัฐฯคนหนึ่งนามว่า พลจัตวาฟรานซิส ฮัมเมล (เอ็ด แฮร์ริส) ผู้ที่รู้สึกว่าประเทศนี้ได้ทอดทิ้งยอดทหารหาญอย่างเขาและลูกน้องใต้บังคับ บัญชาของเขาเอง เขาจึงตัดสินใจนำทีมหน่วยคอมมานโดเข้ายึดขีปนาวุธติดหัวรบอาวุธเคมีชีวภาพ “แก๊ซทำลายประสาท VX” จากคลังแสงแห่งหนึ่ง เพื่อนำไปใช้ในการข่มขู่และสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวเมืองในซานฟรานซิสโก และเรียกร้องเงินจำนวนมหาศาลเพื่อที่จะนำไปชดใช้ให้กับครอบครัวของทหารที่ ได้สละชีวิตเพื่อชาติ แต่ไม่ได้อะไรกลับคืนมาเลย!!! …โดยนำไปติดตั้งเอาไว้ที่เรือนจำเก่าที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองนี้ “เรือนจำอัลคาทราซ” หรือรู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า “เดอะ ร็อค” !!! และที่ร้ายไปกว่านั้น หน่วยคอมมานโดกลุ่มนี้ยังได้จับตัวกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชม “เดอะ ร็อค” เอาไว้เป็นตัวประกันถึง 81 ชีวิตอีกด้วย เมื่อความปลอดภัยของประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นครซานฟรานซิสโกตกอยู่ในอันตรายจึงต้องหาหนทางที่จะหยุดยั้งวิกฤติการณ์นี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด และต้องช่วยเหลือตัวประกันออกมาให้ได้ หนทางเดียวก็คือการส่งทีมจู่โจมเข้าไปที่นั่น 

The Rock

เพื่อเข้ายึดหัวรบฯ VX พร้อมกับช่วยเหลือตัวประกันทุกคนออกมาอย่างปลอดภัย โดยอาศัยความช่วยเหลือจากอดีตนักโทษคนหนึ่ง จอห์น เมสัน (ฌอน คอนเนอร์รี) และเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธเคมีชีวภาพจากหน่วย FBI สแตนลีย์ กู๊ดสปีด (นิโคลัส เคจ) ที่จะเป็นผู้ปลดชนวนหัวรบของขีปนาวุธและนำทางหน่วย SEAL ของกองทัพเรือเข้าไปในเกาะแห่งนี้… ภาระกิจสุดอันตรายที่เดิมพันชีวิตผู้บริสุทธิ์อีกหลายร้อยคนเป็นเดิมพันนี้ ต้องไม่มีคำว่า “ผิดพลาด” เป็นอันขาด!!!

(The Rock2)

เนื้อหาของเว็บดูหนังHDมีความชัดเจนในตัวของมัน ที่มาที่ไปต่างๆ แรงขับเคลื่อนของเหล่าทหารในสนามรบ การเสียดสีรัฐบาลที่ไม่ยอมไว้หน้าทหารที่ยอมสละตนเพื่อชาติ จนเป็นการที่กลุ่มหนึ่งจะตั้งตนเพื่อข่มขู่ถึงความถูกต้องที่สมควรได้รับ แต่บางทีความถูกต้องยังไม่อาจได้รับความยุติธรรมที่มากเกินไปจนเป็นข้อดีข้อเสียของสงคราม หนังทำได้สุดยอดมีฉากแอ็คชั่นที่ดูสนุกและบู๊อย่างเต็มกำลัง ที่มีความประทับใจในหลายๆด้านที่ปะปนมากับการเร้าอารมณ์ผู้ชมทั้งการใช้ฉากหรือมุมมองที่แผ่ซ่านถึงการถ่ายทอดให้ผู้ชมรู้สึกได้อย่างดี โดยส่วนตัวฉากที่ประทับและดูน่าทำออกได้เยี่ยมและรู้สึกถึงตัวหนังคือฉากกู้ดสปีดจุดพลุไฟเขียวเพื่อบอกว่าภารกิจสำเร็จขณะที่เครื่องบินจะมาทิ้งระเบิด ซึ่งช่วงนั้นมีแต่ความเหนื่อยและลุ้นอยู่กับว่าจะทำยังไงถ้าห้ามการทิ้งระเบิดไม่ทัน ต้องบอกว่าการใช้อารมณ์มีส่วนร่วมกับตัวหนังให้เกิดความเข้าใจตัวละคร Effect ต่างก็จัดเต็มสมเป็นหนังลุงเบย์ ที่ยกนิ้วชมแกงาน Production ก็เนี๊ยบมากๆ แนะนำครับแล้วจะไม่ผิดหวัง