The Sound of Philadelphia (Brothers by Blood) (2020) บรรยายไทย

The Sound of Philadelphia (Brothers by Blood) (2020)

The Sound of Philadelphia (Brothers by Blood) (2020) บรรยายไทย)

 

วันนี้เรามีหนังมาแนะนำในวันหยุดสุปดาห์แบบนี้ค่ะ ปรับโหมดมาสู่ความขึงขังจริงจัง เพราะจะพาดำดิ่งเข้าไปสู่โลกอาชญากรรมแห่งเมืองฟิลาเดลเฟีย ใน The Sound of Philadelphia (Brothers by Blood) หนังที่ดัดแปลงมาจากนิยายขายดี ‘Brotherly Love’ ของ พีท เด็กซ์เตอร์ กลายมาเป็นหนังอาชญากรรมเข้มข้นๆ ให้เราได้ดูกันใน เว็บหนังHD ที่มีความสัมพันธ์ในสายเลือดเป็นเดิมพัน

หนัง แอคชั่น Action เรื่องนี้ เป็นผลงานของ “เจเรมี่ กูเอซ” ผู้กำกับชาวฝรั่งเศส ที่ทำหน้าที่ดัดแปลงเขียนบทหนังเรื่องนี้เอง พร้อมกับได้ทีมนักแสดงชั้นนำมากมาย นำทีมโดย “มาทิอัส โชนาร์ตส์”, “โจเอล คินนาแมน”, “ไมก้า มอนโร”, “พอล ชไนเดอร์”, “เฟลิกซ์ สก็อตต์”, “เจมส์ เนลสัน-จอยซ์” และ “ไรอัน ฟิลิปเป”

The Sound of Philadelphia (2020)

 

 

เรื่องราวของ ปีเตอร์ หนุ่มไอริชที่ทำธุรกิจสีเทาในเมืองฟิลาเดลเฟียร่วมกับ ไมเคิล ทั้งคู่สนิทชิดเชื้อราวกับเป็นพี่น้องในไส้ ไมเคิลเป็นคนใจร้อนและไม่กลัวอิทธิพลเก่า กระทั่งวันหนึ่ง โอเมียร่า ลูกน้องของพวกเขาถูกฆ่าตาย ซึ่งสันนิฐานว่าเป็นฝีมือของโบโน่ แก๊งมาเฟียชาวอิตาลีที่กำลังคุมเมืองและมีอิทธิพลเหนือกว่า ไมเคิลไม่เกรงกลัวพวกเขาแต่อย่างใด จึงถูกหมายหัวเป็นคนต่อไป คืนหนึ่งทั้งคู่ไปที่บาร์เพื่อพบกับ จิมมี่ เพื่อนสนิทของพวกเขา ที่ได้แนะนำให้รู้จักกับ เกรซ หญิงสาวที่เป็นลูกพี่ลูกน้องซึ่งจะมาทำงานที่บาร์ที่ทั้งคู่ทำร่วมกัน เห็นได้ชัดว่าปีเตอร์รู้สึกชอบเธอตั้งแต่แรกเห็น เช้าวันต่อมา จิมมี่ถูกปลุกด้วยเสียงโทรศัพท์ ซึ่งเป็นสายด่วนจากจิมมี่ที่โทรมาแจ้งมาไมเคิลถูกยิง ตอนนี้นอนพักฟื้นอยู่ในโรงพยาบาล ปีเตอร์ไปหาเขาทันที ซึ่งไมเคิลรู้สึกโกรธแก๊งโบโน่เป็นอย่างมากที่มาทำแบบนี้กับเขาและโอเมียร่า ไมเคิลยืนกรานว่าจะเอาคืนแน่นอน แต่ปีเตอร์ก็เตือนเขาว่าพวกเราไม่มีทางสู้พวกเขาได้ เอาคืนก็มีแต่เสีย สิ่งที่ทำให้ปีเตอร์ระมัดระวังตัวเองขนาดนี้ก็เพราะว่าเมื่อครั้งที่เขาเป็นเด็ก ขณะที่เขาและพี่สาวออกไปวิ่งเล่นที่หน้าบ้าน ก็มีรถคันหนึ่งมาพุ่งชนพี่สาวของต่อหน้าต่อตา ซึ่งคนขับรถคันนั้นก็คือ คอนสแตนติน เจ้าพ่อมาเฟียชาวอิตาเลียนผู้ทรงอิทธิพล ณ ช่วงเวลานั้น ชาร์ลี พ่อของปีเตอร์รู้สึกโกรธจัดที่ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจก็คอยอุ้มชูผู้กระทำผิด จึงทำให้ปีเตอร์ฝังใจและเห็นความโหดร้ายของแก๊งมาเฟียอิตาเลียน

The Sound of Philadelphia

 

วันหนึ่งบาร์ของจิมมี่ถูกเผาจนไหม้ พร้อมกับสุนัขของเขา แน่นอนว่าเป็นฝีมือของโบโร่ที่ส่งลูกน้องมาข่มขู่ เพื่อไม่ให้เหิมเกริมมาเป็นคู่แข่งด้านธุรกิจ ปีเตอร์จึงตัดสินใจไปหาโบโร่ เพื่อขอเจรจากับเขา ซึ่งโบโร่ก็โน้มน้าวให้ปีเตอร์มาร่วมมือกับเขาเพื่อคุมธุรกิจในเมืองนี้ ขณะเดียวกัน ธุรกิจระหว่างเขากับไมเคิลก็ไม่สู้ดีนัก ทั้งนักมวยที่พวกเขาอุปถัมภ์อยู่ก็ไม่เอาไหน ฝึกซ้อมเท่าไหร่ก็ไม่เก่งขึ้น ไปแข่งขันกี่รอบก็ไม่เคยชนะ สูญเสียเงินไปก็มากโข ซ้ำร้าย แม้แข่งที่พวกเขาลงทุนซื้อมากว่า 8 หมื่นดอลลาร์ก็ดันมีปัญหาเรื่องข้อเท้าจนต้องฆ่าทิ้งก่อนจะลงแข่ง เช้าวันต่อมา โบโร่รู้เรื่องนี้ดี เขาถึงกับขับรถมาหาปีเตอร์ด้วยตัวเองขณะที่เขาวิ่งอยู่ข้างถนน โบโร่เล่าว่าคอนสแตนตินไม่ได้เป็นคนฆ่าพ่อของเขา แท้จริงแล้วเป็นฝีมือของลุงจิม ซึ่งเป็นคนที่เลี้ยงดูเขามานั่นเอง เรื่องนี้ทำให้ปีเตอร์ช็อคเป็นอย่างมากและตัดสินใจหักหลังไมเคิลเพื่อเข้าร่วมกับโบโนในที่สุด

รีวิวหนัง เนื้อเรื่องทำได้กระชับดีค่ะ ด้วยความยาว 1 ชั่วโมง 30 นาที ดำเนินเรื่องได้ไวดี ชอบนักแสดงที่แสดงเป็นปีเตอร์มากค่ะ แสดงสีหน้าได้ขมขื่นกับชีวิตที่เค้าเผชิญมาก โทนหนังออกไปทางเงียบๆนะคะ ไม่ค่อยมีฉากบู๊ ซึ่งบางฉากก็ทำให้เรานั้นหลับได้เลย