The Sum Of All Fears | วิกฤตนิวเคลียร์ถล่มโลก (2002)

The-Sum-Of-All-Fears (2002)

The Sum Of All Fears | วิกฤตนิวเคลียร์ถล่มโลก (2002)

หนังสงครามนั้นก็มีให้เลือกดูกันมากมายหลายเรื่อง แตกต่างกันไปตามหัวข้อของสงครามที่พูดถึง รวมไปถึงสัญชาติของหนัง มีหนังสงครามหลายเรื่องที่ติดอันดับ เว็บดูหนังออนไลน์ Box Office ของโลก ในขณะที่หนังสงครามบางเรื่องก็ได้รับคะแนนชื่นชมจากกลุ่มนักวิจารณ์หนัง อีกทั้งยังกวาดรางวัลชั้นนำมามากมาย

The Sum Of All Fears ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ความหวาดกลัวสงครามเย็นของอเมริกาถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง ภายหลังประธานาธิบดีของรัสเซียเสียชีวิต โดยฝีมือของบุคคลลึกลับที่อยู่เบื้องหลัง แต่ความตึงเครียดระหว่างโลกตะวันออกและตะวันตกปะทุแรงยิ่งขึ้นเมื่อ CIA สงสัยว่านักวิยาศาสตร์ชาวรัสเซียกลุ่มหนึ่งกำลังซ่องสุมและพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์จำนวนมาก เหตุนี้ผู้อำนวยการ CIA วิลเลี่ยม คาบ็อต (มอร์แกน ฟรีแมน) จึงสั่งการให้ แจ็ค ไรอัน (เบน แอฟเฟล็ค) แกะรอยค้นหาความจริงที่อันตรายและพบเรื่องชวนช็อคที่ว่า มันคือแผนก่อการร้ายที่หมายจุดชนวนสงครามระหว่างอเมริกากับรัสเซีย ด้วยการยิงจรวดนิวเคลียร์ถล่มสนามกีฬาขณะมีการแข่งขันชิงแชมป์นัดสำคัญ

The-Sum-Of-All-Fears  (2002)

ในปี 1973 ในช่วงสงครามโยมคิปเปอร์ เครื่องบินรบอิสราเอลที่ถือระเบิดนิวเคลียร์ถูกยิงตก ในปี 2002 นักสะสมเศษเหล็กชาวซีเรียเปิดเผาระเบิดขนาดใหญ่ที่ยังไม่ได้ระเบิดฝังอยู่ในทุ่งนาในโกลานไฮท์ เขาขายมันให้กับผู้ค้าอาวุธในตลาดมืดของแอฟริกาใต้ชื่อโอลสัน ซึ่งยอมรับว่ามันเป็นระเบิดนิวเคลียร์ที่หายไปในช่วงสงครามนั้น จากนั้นเขาขายมันให้กับกลุ่มนิวฟาสซิสต์ นำโดย ริชาร์ด เดรสเลอร์ มหาเศรษฐีชาวออสเตรีย ซึ่งมีวัตถุประสงค์ที่จะเริ่มต้นสงครามระหว่างสหรัฐอเมริกาและรัสเซียที่จะทำลายพวกเขาทั้งคู่ และปล่อยให้ยุโรปฟาสซิสต์ที่สามัคคีปกครองโลก ในสหรัฐอเมริกา ประธานาธิบดีโรเบิร์ต ฟาวเลอร์และทีมความมั่นคงแห่งชาติของเขา รวมถึงผู้อำนวยการซีไอเอ วิลเลี่ยม คาบอท ได้จัดฉากการแข่งขันสงครามที่ประธานาธิบดีรัสเซีย ซอร์กิ้น ถูกโค่นล้มด้วยการรัฐประหาร และนายพลที่ทุจริตได้เริ่มโจมตีชาวอเมริกัน ไม่นานหลังจากการฝึกซ้อม ซอร์กิ้นเสียชีวิตจากอาการหัวใจวายและถูกแทนที่อย่างรวดเร็วด้วยเครื่องบินที่ดูเหมือนจะแข็งแกร่งที่ได้รับการสนับสนุนจากกองทัพ อเล็กซานเดอร์ เนเมรอฟ แจ็ค ไรอัน นักวิเคราะห์ของซีไอเอ ซึ่งได้ศึกษาเนเมรอฟและเชื่อว่าเขาเป็นนักปฏิรูปที่เพียงแต่พูดเหมือนสายงานที่แข็งแกร่งเพื่อได้รับการสนับสนุนของพวกเขา ได้รับการเรียกจากคาบอทให้เดินทางไปมอสโกเพื่อตรวจสอบโรงงานอาวุธนิวเคลียร์ชั้นนำของรัสเซีย ตามสนธิสัญญา START ที่เครมลิน พวกเขาพบกับเนเมรอฟและผู้ช่วยส่วนตัวของเขา อดีตเจ้าหน้าที่เคจีบี อนาโตลี กรัชคอฟ เขาขอร้องให้พวกเขาส่งข้อความส่วนตัวไปยังฟาวเลอร์ โดยขอให้เขาและสหรัฐอเมริกาอยู่ห่างจากสงครามของรัสเซียในเชเชนียและปล่อยให้เนเมรอฟเสถียรภาพรัสเซียในแบบของเขาเองโดยปราศจากการแทรกแซงจากภายนอก 

The-Sum-Of-All-Fears

ระหว่างการสืบสวนโรงงานอาวุธ ไรอันสังเกตเห็นการขาดนักวิทยาศาสตร์สามคนที่อยู่ในรายชื่อของโรงงาน หลังจากได้รับข่าวกรองที่เชื่อถือได้จากผู้แจ้งข่าวที่ปลอดภัยภายในเครมลิน รหัสว่า “สปินเนเกอร์” คาบอทส่งเจ้าหน้าที่จอห์น คลาร์กไปยังรัสเซียเพื่อสืบสวน ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐอเมริกาและรัสเซียเพิ่มขึ้นเมื่อมีการรายงานการโจมตีทางเคมีต่อกรอสนี่ เมืองหลวงของเชเชนียในระหว่างการรับประทานอาหารค่ำของผู้สื่อข่าวทำเนียบขาว ไรอันพยายามที่จะปกป้องเนเมรอฟโดยระบุว่าผู้บัญชาการทหารที่ทุจริตอาจสั่งการโจมตีแทน แต่ทฤษฎีของเขาถูกปฏิเสธเมื่อเนเมรอฟกล่าวสุนทรพจน์ต่อรัฐดูมาซึ่งรับผิดชอบในการโจมตี ในการตอบสนอง ฟาวเลอร์ส่งกองกำลังรักษาสันติภาพไปยังเชเชนีย ในรัสเซีย กรัชคอฟแจ้งให้เนเมรอฟทราบว่าเจ้าหน้าที่คอมมิวนิสต์ที่ไม่พอใจสั่งโจมตีกรอสนี่ และเนเมรอฟสั่งให้พวกเขาออกจากการบังคับบัญชา โดยเลือกที่จะรับผิดกรอสนี่แทนที่จะเสี่ยงที่จะทำให้ตัวเลขของกองทัพของเขาต่างออกไปมากขึ้น คลาร์กติดตามนักวิทยาศาสตร์ที่หายไปไปยังโรงงานทหารเก่าของโซเวียตในยูเครน ซึ่งคาบอทสงสัยว่าพวกเขากำลังสร้างอาวุธนิวเคลียร์ลับที่รัสเซียสามารถใช้ได้โดยไม่มีวิธีการใดๆ ที่จะแกะรอยมันกลับไปยังพวกเขา ไรอันและเพื่อนร่วมงานของเขาสังเกตว่าลังจากโรงงานในยูเครนถูกส่งไปยังหมู่เกาะแคนารี จากนั้นส่งไปยังบัลติมอร์บนเรือบรรทุกสินค้า ไรอันเตือนคาบอทซึ่งกำลังเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลในเมืองกับฟาวเลอร์เกี่ยวกับภัยคุกคามจากระเบิด ต้องขอบคุณคำเตือนของไรอัน คาบอทอพยพประธานาธิบดีเร็วพอที่จะพาเขาออกจากสนามกีฬาก่อนการระเบิด แต่ไม่เร็วพอสำหรับค่ายมอเตอร์เคดที่จะหนีจากคลื่นช็อตของระเบิด สนามกีฬาถูกทำลายและขณะที่ฟาวเลอร์ได้รับการอพยพโดยนาวิกโยธิน

ต้องขอชมว่าเป็นหนังทริลเลอร์ที่ใช้ได้ทีเดียว เราชอบบรรยากาศสงครามเย็นในหนังมาก ประเภทที่ว่าหากตัดสินใจผิดเพียงก้าวเดียวคือการประกาศสงครามโลกครั้งที่ 3 ทันที หนังออนไลน์ เรื่องนี้สร้างจากหนังสือของ Tom Clancy