The Trust | คู่ปล้นตำรวจแสบ (2016)

The-Trust (2016)

The Trust | คู่ปล้นตำรวจแสบ (2016)

ถ้าหากใครที่เป็นคอหนัง ก็ต้องรู้จัก นิโคลาส เคจ พระเอกเบอร์ต้นๆ ของฮอลลีวูด กันใช่มั้ยคะ โดยหนังที่ผ่านมานั้น มีทั้งหนังระดับบล็อกบัสเตอร์และหนังสายรางวัล เขาเป็นนักแสดงมากฝีมือ เคยคว้าออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมมาแล้ว จาก Leaving Las Vegas (1995) สำหรับใครที่ไม่เคยดู วันนี้เราจะขอหยิบยกหนังของเฮียเคจ จาก เว็บดูหนังออนไลน์ มาสักเรื่องให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ

The Trust (คู่ปล้นตำรวจแสบ) เป็นภาพยนตร์แนว อาชญากรรม Crime เดวิด วอเตอร์ส จ่าตำรวจหนุ่ม และเจ้านายและเพื่อนของเขา ผู้หมวดจิม สโตน ทำงานในหน่วยบริหารหลักฐานของกรมตำรวจเมืองลาสเวกัส ความผิดหวังและเบื่องานของพวกเขา พวกเขายังพบว่ามันยากที่จะหาเงินได้ ขณะที่ดูแฟ้มคดี จิมพบกับคดีลึกลับ พ่อค้ายาเสพติดระดับต่ำที่ได้รับการประกันตัวออกจากคุก จ่ายเงินสด 200,000 ดอลลาร์ แสดงให้เห็นว่าพ่อค้ายาเสพติดคนนี้สามารถเข้าถึงเงินจำนวนมาก โดยใช้วันหยุดของเขา จิมทำการเฝ้าระวังลับที่ไม่ได้รับการอนุมัติที่โรงแรมที่พ่อค้ายาทำงาน เขาค้นพบว่าสินค้าทั้งหมดที่แก๊งพ่อค้าย้ายถูกนำไปยังอาคารเดียว และไม่เคยย้ายออกไป 

The-Trust (2016)

เดวิดได้พิมพ์เขียวจากสำนักงานวางแผนเขตและพบว่าแก๊งได้สร้างเซฟขนาดใหญ่ด้านหลังของตู้แช่แข็งอุตสาหกรรมในอาคาร โดยตระหนักว่ามันไม่ได้รับการคุ้มครอง  จิมและเดวิดตัดสินใจที่จะบุกเข้าไปในเซฟและขโมยเนื้อหา พวกเขาทำแผนที่ตำแหน่งที่แน่นอนของเซฟ พวกเขาได้เครื่องกดสว่านที่ยืนอยู่บนพื้น และสว่านปลายเพชรจากเยอรมนีเพื่อเจาะเข้าไปในประตูเซฟ พวกเขายังซื้ออาวุธปืนในตลาดมืดเพื่อใช้แทนปืนบริการของพวกเขา จ่ายทุกอย่างด้วยเงินสดที่ได้รับอย่างผิดกฎหมายจากเพื่อนร่วมงานที่ทุจริต แผนการที่ซับซ้อนนี้เรียกร้องให้พวกเขาเจาะเข้าไปในประตูเซฟจากอพาร์ทเม้นท์ที่อยู่อาศัยเหนือตู้แช่แข็ง เพื่อให้พวกเขาสามารถโจมตีเซฟได้โดยไม่กระตุ้นการล็อคประตู “ล้มเหลว” การปล้นส่วนใหญ่ได้รับการวางแผนอย่างละเอียด แต่แผนการจัดการกับใครก็ตามที่อยู่ในอพาร์ทเม้นท์เป้าหมายยังไม่ชัดเจนในวันที่โจรกรรม ทั้งสองคนบุกเข้าไปในอพาร์ทเม้นท์ที่อยู่เหนือตู้แช่แข็ง แต่พวกเขาไม่ได้จัดการกับผู้อยู่อาศัยสองคน ชายและหญิง อย่างดี พวกเขากักตัวและบดขยี้ทั้งสอง แต่จิมจบลงด้วยการยิงและฆ่าชายคนนั้นหลังจากเหตุการณ์น้ำลายแย่ลง พวกเขาใช้สว่านธรรมดาสองชิ้นที่ผ่านคอนกรีตที่แบ่งพื้นที่ทั้งสองส่วน 

The-Trust

จากนั้นพวกเขาใช้สว่านปลายเพชรเพื่อเข้าไปในประตูเซฟ แต่เครื่องกดสว่านหยุดทำงานเมื่อเข็มขัดขับเคลื่อนแตก เนื่องจากไม่มีเข็มขัดสำรอง ทั้งสองจึงสร้างระเบิดแบบ improvised เพื่อทำรูให้เสร็จ เมื่อรูเสร็จเรียบร้อยแล้ว จิมเฝ้าดูทัมเบลอร์ของเซฟโดยใช้ซิสโตสโคปยืดหยุ่นยาว ขณะที่เดวิดควบคุมการหมุนเซฟ ตามที่ระบุไว้ เดวิดเขียนมันไว้ที่ประตูนิรภัย เมื่อเปิดประตูทั้งสองพบว่าห้องนิรภัยเทคโนโลยีสูงเต็มไปด้วยอัญมณีและเงินสดที่มีมูลค่าสูงอย่างไม่ธรรมดา จิมดีใจมาก แต่เดวิดเริ่มกังวลว่าการขโมยของมีค่ามากมายจากแก๊งจะทำให้พวกเขาตามรอยและฆ่า พวกเขาตัดสินใจที่จะกลับไปที่อพาร์ทเม้นท์เพื่อทำความสะอาด เพื่อเตรียมที่จะออกไป และเดวิดล็อคเซฟไว้ข้างหลังเขาขณะที่ทั้งสองกลับขึ้นไปข้างบน

รีวิวหนัง หนังเลือกจะเล่าเรื่องง่ายๆ ท่าน้อยๆ พยายามสร้างมิติตัวละครให้ดูโดดเด่น โดยเฉพาะ เฮียเคจ เราว่าเรื่องนี้เป็นอีกบทบาทที่ดีมากๆในยุคนี้ที่มักเล่นหนังที่แบบ รู้ๆกันอยู่นะ ซึ่งส่วนที่ดีที่สุดของมันคือการเล่าขององค์ที่ 3 ที่เหนือความคาดหมายเรา ไม่คิดว่าจะแช่สถานการณ์นี้นานยันจน รวมถึง ending จริงๆอยู่ในระดับที่น่าประทับใจและตอบโจทย์ชื่อเรื่องดี แม้ว่าแลดูจะเป็นพล็อตตลก แต่ the trust เป็นหนังที่ตึงเครียดในระดับพอสมควร เปิดเรื่องด้วยความตลกร้าย มีความเป็นหนังปล้นเฉกเช่นเรื่องอื่นๆ มีการ set up เตรียมนู้นเตรียมนี้ แต่การไคลแม็กซ์จริงๆสนุก และ ชนะใจเราพอสมควร แม้ว่าโดยของหนังแล้วจะไม่ได้ทำให้ว้าวมาก แต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่ดูจบแล้วแอบประทับใจในระดับหนึ่งเลย