The Umbrella Academy | ครอบครัวซูเปอร์เพี้ยน (2019) Season 1

The-Umbrella-Academy (2019)

The Umbrella Academy | ครอบครัวซูเปอร์เพี้ยน (2019) Season 1

กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ ใน เว็บหนังHD วันนี้เราไม่ได้มาตัวเปล่านะคะ แต่เราได้พกซีรีส์สนุกๆ มาฝากเพื่อนๆด้วย เรื่องราวของหนังที่เราหยิบมาจะเป็นอย่างไร และจะถูกใจเพื่อนๆมั้ย เราไปอ่านกันเลยค่ะ

The Umbrella Academy ภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy ดัดแปลงจากนิยายภาพการ์ตูนกราฟฟิคชื่อดัง ที่ได้รับรางวัล Eisner สร้างและเขียนโดย ‘เจอราร์ด เวย์’ (จาก My Chemical Romance) เรื่องราวในปี 1989 เมื่อเด็กทารกกว่า 43 คน เกิดพร้อมกัน จากผู้หญิงที่ไม่เคยมีสัญญาณเตือนของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด อีกทั้งยังหาสาเหตุไม่ได้อีกด้วย ซึ่งเด็ก 7 คนถูกรับเลี้ยงโดย เซอร์ เรจินัล ฮาร์กรีฟ เศรษฐีแห่งวงการอุตสาหกรรมและผู้สร้าง The Umbrella Academy เพื่อฝึกฝนให้เด็ก ๆ สามารถช่วยเหลือโลก

The-Umbrella-Academy (2019)

ย้อนกลับไปในช่วงยุค 80 ในวันที่ 1 ตุลาคมปี 1989 ได้เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้นมาเมื่อหญิงสาวบริสุทคนหนึ่งได้ถือกำเนิดทั้งบุตรสาวและบุตรชายออกมาเป็นจำนวนกว่า 43 คนแต่ละคนนั้นเป็นเด็กมีพลังพิเศษแอบแฝงอยู่ทำให้พวกเขานั้นกลายเป็นคนพิเศษที่ไม่เหมือนใครเด็กเหล่านี้ถูกแต่ละคนรับอุปการะเอาไว้เนื่องจากผู้เป็นมารดาไม่สามารถเรียนทุกคนได้ด้วยเหตุนี้มันจึงมีเด็กทั้งหมด 7 คนที่ได้รับการอุปถัมภ์โดยเซอร์เรจินัลด์ชายผู้ซึ่งก่อตั้ง Umbrella Academy ขึ้นมาเขานั้นต้องการจะสร้างสถาบันนี้ขึ้นมาเพื่อฝึกฝนให้เด็กทั้ง 7 คนได้กลายเป็นฮีโร่ ที่จะทำหน้าที่ในการดูแลรักษาโลกใบนี้เอาไว้เด็กทั้ง 7 คนนั้นประกอบไปด้วยหมายเลขหนึ่งนั่นก็คือเด็กชายที่มีชื่อว่าอาเธอร์เขาเติบโตมาเป็นนักบินอวกาศที่มีพลังแข็งแกร่งเหนือใครหมายเลข 2 คือมือมีดที่มีชื่อว่าดิเอโกหมายเลข 3 เป็นดาราดังที่สามารถบิดเบือนความจริงได้ด้วยคำโกหกของเธอหมายเลข 4 เป็นผู้ที่สามารถสื่อสารกับวิญญาณได้อย่างเคลาส์หมายเลข 5 เด็กชายที่ไม่มีชื่อเขานั้นมีความสามารถในการเดินทางไปมาเวลาได้อย่างอิสระเสรี

The-Umbrella-Academy

และสุดท้ายคือหมายเลข 7 ที่ไร้พลังคอยจดบันทึกเรื่องราวของพวกเขาจนกลายมาเป็นหนังสือมีชื่อว่าวานย่าพวกเขานั้นไม่ได้เติบโตมาเหมือนกับเด็กปกติ แต่อย่างใดด้วยความที่พวกเขานั้นเป็นเด็กที่มีพลังพิเศษอยู่แล้ว หลายคนอาจมองว่าการที่พวกเขาถูกอุปการะเลี้ยงดูโดยมหาเศรษฐีร่ำรวยและได้อยู่ในสถาบันการฝึกสอนฮีโร่โดยเฉพาะเป็นสิ่งที่น่าอิจฉาเป็นอย่างมาก แต่ความจริงแล้วมันทำให้พวกเขานั้นต้องเผชิญกับบาดแผลในวัยเด็กมากมายและด้วยเหตุนี้มันจึงทำให้แต่ละคนนั้นต่างก็แยกย้ายกันไปตามทางที่ต้องการเมื่อพวกเขาเติบโตขึ้น หลังจากผู้อุปการะพวกเขาตายลงไปเขาก็ได้เดินทางกลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อตามหาสาเหตุการตายของคนที่อุปถัมภ์พวกเขาไม่เพียงเท่านั้นพวกเขายังต้องร่วมมือกันในการยับยั้งหายนะที่จะเกิดขึ้นกับโลกใบนี้จากการถูกบงการโดยกลุ่มคนไม่หวังดีที่มีชื่อว่า The Commission อีกด้วย

เนื่องจาก ซีรีส์Netflix เรื่องนี้ดำเนินเรื่องไปอย่างช้าๆ ทำให้ความสนุกนั้นค่อยๆก่อตัวขึ้นทีละเล็กทีละน้อยและซีรีส์ค่อยๆเฉลยปริศนาต่างๆและสร้างปริศนาใหม่ให้คนดูได้ลุ้นกันอย่างต่อเนื่อง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นซีรีส์ก็ยังไม่ได้รีบเร่งอะไรมากนักค่อยๆดำเนินต่อไปอย่างช้าๆ กว่าเนื้อเรื่องหลักจะเปิดเผยก็เกือบจะครึ่งซีซั่นแล้ว โดยรวมแล้วเป็นซีรีส์สายดาร์กเน้นพูดคุยเป็นส่วนใหญ่ ดำเนินเรื่องไปอย่างช้าๆค่อยๆปล่อยความสนุกออกมาให้คนดูได้รับรู้ทีละนิด ฉากต่อสู้ไม่ค่อยเยอะ ซีซั่น 1 มีทั้งหมด 10 ตอน สามารถดูวันเดียวจบได้ ซึ่งเราอยากแนะนำให้ดูกันค่ะ สนุกมากๆเลยเรื่องนี้