The Vatican Tapes | สวดนรกลงหลุม (2015)

The-Vatican-Tapes (2015)

The Vatican Tapes | สวดนรกลงหลุม (2015)

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย หนังผีก็ยังคงเป็นประเภทหนังที่มีความคลาสสิก สร้างความกลัวและความตื่นเต้นให้ผู้ชมที่ ดูหนังออนไลน์ฟรี ผ่านเนื้อหาหลอนๆ โดยเฉพาะเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ ยังคงเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้คอหนังจำนวนมากชื่นชอบการดูหนังผี

The Vatican Tapes ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror ผลงานกำกับของ มาร์ค เนเวลดีน เรื่องย่อ เรื่องราวของเทปลับบันทึกพิธีกรรมไล่ผี ที่รั่วไหลออกมาจากนครรัฐวาติกัน ศูนย์กลางคาทอลิก โดยติดตาม บาทหลวงโลซาโน่ (ไมเคิล พีน่า) และบาทหลวงไวการ์ (ไจมอน ฮอนซู) ที่ได้พบกับ แองเจล่า โฮมส์ (โอลิเวีย เทย์เลอร์ ดัดลีย์) หญิงสาวที่ถูกครอบงำโดยปีศาจร้าย แต่วิญญาณที่สิงร่างเธอนั้น แข็งแกร่งและสยดสยองเกินกว่าที่ทั้งคู่จะคาดคิด

The-Vatican-Tapes (2015)

หนังเปิดเรื่องมาที่ นครรัฐวาติกัน บาทหลวงไวการ์ ( Djimon Hounsou ) แสดงให้เห็นถึง คาร์ดินัล บรูน ( Peter Andersson ) เกี่ยวกับกรณีของ แองเจล่า โฮมส์ ( Olivia Taylor Dudley ) หญิงสาวชาวอเมริกันผู้ต้องสงสัยว่ามีวิญญาณชั่วร้าย เมื่อสองเดือนก่อนในสหรัฐอเมริกา แองเจล่าได้รับงานเลี้ยงวันเกิดเซอร์ไพรส์โดยโรเจอร์ พ่อของเธอและแฟนหนุ่มปีเตอร์ เธอบังเอิญถูกมีดบาดตัวเองและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเธอได้พบกับคุณพ่อโลซาโน่ ในช่วงเวลาสั้นๆ เธอถูกฉีดด้วยเซรั่มที่ทำให้เกิดการติดเชื้อ หลังจากกลับมาที่บ้านเธอมีอาการชักและได้กลับไปอยู่ภายใต้การดูแลที่โรงพยาบาล สองสามวันต่อมา เธอได้รับการปล่อยตัว แต่ในรถแท็กซี่ระหว่างทางกลับบ้าน เธอคว้าพวงมาลัยอย่างรุนแรง ทำให้เกิดอุบัติเหตุซึ่งทำให้เธออยู่ในอาการโคม่าเป็นเวลา 40 วัน ในขณะที่การช่วยชีวิตของเธอกำลังจะปิดตัวลง เธอก็กลับมาดูเหมือนว่ามีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง อย่างไรก็ตาม แองเจล่าเริ่มแสดงอาการของการ ถูกปีศาจครอบงำ เมื่อเธอเกือบทำให้ทารกจมน้ำ ตามมาด้วยการบังคับให้นักสืบฆ่าตัวตาย โลซาโน่ส่งเธอไปที่โรงพยาบาลจิตเวช โรเจอร์ที่สิ้นหวังและสารภาพว่าแม่ของแองเจล่าเป็นโสเภณี เธอกำลังตั้งครรภ์เพียงไม่กี่เดือนหลังจากที่โรเจอร์พบเธอและทิ้งทารกไว้ตั้งแต่แรกเกิด ปล่อยให้แองเจล่าเลี้ยงดูโดยโรเจอร์ การดูแลของแองเจล่าแย่ลง เธอเยาะเย้ยจิตแพทย์ของเธอ ดร. ริชาร์ดส์ ( แคธลีน โรเบิร์ตสัน ) ในที่สุดก็ถึงจุดสุดยอดในการพูดในภาษาอาราเมอิกที่กระตุ้นให้เกิดโรคฮิสทีเรียและการฆ่าตัวตายจำนวนมากในผู้ป่วยเพื่อนของเธอ เมื่อตัดสินใจว่าไม่มีอะไรสามารถช่วยเธอได้ โรงพยาบาลจึงปล่อยเธอ

The-Vatican-Tapes

หนังกลับมาสู่ยุคปัจจุบัน บรูนสรุปว่าแองเจล่าถูกกลุ่ม Antichrist เข้าสิง เนื่องจากมีกาอยู่รอบตัวเธอ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของซาตานและสั่งให้เขาอยู่เฉยๆ ขณะที่เขามุ่งหน้าไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อรักษาเธอ การขับไล่ผีที่เขาวางแผนไว้เกี่ยวข้องกับศีลมหาสนิท ซึ่งแองเจลาทำปฏิกิริยาโดยการอาเจียนเป็นเลือดและได้มีไข่ออกมาจากปากเธอสามฟอง ซึ่งหมายถึงการเป็นสัญลักษณ์ของตรีเอกานุภาพในทางที่ผิด บรูนยังแสดงความเห็นว่าการที่เธอเกิดจากโสเภณี ทำให้การบังเกิดของพระเยซูคริสต์เป็นพรหมจารี จากนั้นบรูนก็ตระหนักว่าปีศาจเป็นส่วนหนึ่งของแองเจล่าแล้ว การฆ่าเขาย่อมหมายถึงการตายของแองเจล่าเช่นกัน หลังจากที่บรูนสังหารแองเจล่า เธอก็ลุกขึ้นเป็น Antichrist ที่ฟื้นคืนชีพและสังหารบรูน โรเจอร์ และพีท เธอไว้ชีวิตบาทหลวงโลซาโน่ และบอกให้เขาแจ้งวาติกันว่ากลุ่มต่อต้านพระเจ้ากำลังสัญจรไปมาบนโลกสามเดือนต่อมา โลซาโน่ได้รับการปล่อยตัวจากโรงพยาบาล เขาเดินทางไปเยี่ยมวาติกันและได้รับอนุญาตให้เข้าถึงหอจดหมายเหตุโดยอิมานี เขาแสดงให้เห็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ แองเจล่ากลับมาในฐานะ “ผู้รอดชีวิต” คนเดียวจากการไล่ผีนอกเหนือจากโลซาโน่

รีวิวหนัง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่คาดไม่ถึงเหมือนกันค่ะ ว่ามันจะออกมาธรรมดาได้ขนาดนี้ แกนหลักของหนังก็คือการไล่ผีนั่นเองค่ะ เหล่าบาทหลวงต้องหาทางปกป้องวิญญาณของหญิงสาวคนหนึ่ง (Olivia Taylor Dudley) ที่กำลังโดนปีศาจโบราณที่มีพลังแก่กล้าเล่นงานอยู่ หนังกำกับโดย Mark Neveldine ที่เรื่องนี้ถือเป็นงานฉายเดี่ยวครั้งแรก เพราะปกติเขาจะทำงานคู่กับ Brian Taylor (ผลงานก่อนหน้าของพวกเขาก็ได้แก่ Crank, Crank: High Voltage, Gamer และ Ghost Rider: Spirit of Vengeance) ซึ่งสำหรับการฉายเดี่ยวเรื่องนี้ก็ถือว่าไม่ใช่งานที่น่าจดจำนักค่ะ เพราะความน่าติดตามไม่ได้มากมายอะไร งานภาพก็ไม่ได้เด็ดเท่าใดนัก