The Wedding Singer | แต่งงานเฮอะ เจอะผมแล้ว (1998)

The-Wedding-Singer (1998)

The Wedding Singer | แต่งงานเฮอะ เจอะผมแล้ว (1998)

สำหรับใครที่เคยดูหนังเรื่อง 50 First Dates และประทับใจกับหนังเรื่องนี้ วันนี้เรามีภาพยนตร์ของ Adam Sandler ที่เล่นบทคู่กับ Drew Barrymore ที่พวกเขาเคยสร้างปรากฏการณ์ความฮาความน่ารักมาแล้ว กับภาพยนตร์จาก เว็บดูหนัง เรื่องในเรื่องนี้ The Wedding Singer

The Wedding Singer ( แต่งงานเฮอะ เจอะผมแล้ว ) เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว โรแมนติก Romance (กำกับโดย Frank)  หนังเปิดเรื่องมาที่ ร็อบบี้ ฮาร์ท เขาเป็นนักร้องแต่งงาน ที่ริดจ์ฟิลด์ นิวเจอร์ซี่ ในปี 1985 ซึ่งงานแต่งของตน กับคู่หมั้นของเขา ลินดา กำลังใกล้เข้ามา เขาพบกับจูเลีย ซุลลิแวน เป็นเพื่อนสาวคนใหม่ที่ห้องรับแขก ที่เขาทำงาน และสัญญาว่าจะร้องเพลงในงานแต่งของเธอ ถึงแม้ว่าคู่หมั้นของเธอ นักธุรกิจและนักลงทุนพันธบัตร เกลน กูเลีย จะยังไม่ได้กำหนดวันแต่งงานในวันแต่งงานของร็อบบี้ น้องสาวของเขา เคท บอกเขาในขณะที่เขารออยู่ที่แท่นบูชาว่าลินดาได้เปลี่ยนใจเกี่ยวกับงานแต่งงาน ทิ้งเขาทำให้เขาอับอาย วันนั้น ลินดาไปเยี่ยมร็อบบี้ และเปิดเผยว่า เธอตกหลุมรักเขา 

The-Wedding-Singer (1998)

เพราะความทะเยอทะยานที่จะเป็นร็อคสตาร์ และเกลียดความคิดที่จะแต่งงานกับนักร้องแต่งงาน ร็อบบี้จมลงไปในความหดหู่ ทำให้เพื่อนและครอบครัวของเขากังวล เพื่อนสนิทของเขา แซมมี่โน้มน้าวให้เขากลับไปทำงาน แต่เขาแสดงให้เห็นถึงความหายนะ และตัดสินใจที่จะเลิกงานแต่งงาน และปฏิเสธคำสัญญาที่จะร้องเพลงให้จูเลีย เมื่อเกล็นได้กำหนดวันแต่งงาน อย่างไรก็ตาม จูเลียโน้มน้าวเขา ให้ช่วยเธอ วางแผนและผลิตมิตรภาพของพวกเขา ระหว่างเดทคู่กับจูเลีย เกลน และลูกพี่ลูกน้องของจูเลีย ฮอลลี่ ร็อบบี้ได้เรียนรู้จากเกล็น ว่าเขาโกงจูเลียบ่อยๆ และวางแผนที่จะดำเนินต่อไปหลังจากที่พวกเขาแต่งงานกันจูเลียและร็อบบี้สับสนมากขึ้นด้วยความรู้สึกที่ลึกซึ้งของพวกเขาต่อกัน เมื่อฮอลลี่บอกร็อบบี้ว่าจูเลียแต่งงานกับเกล็นเพื่อเงินของเขา เขาทำงานที่ธนาคารอย่างไม่ประสบความสำเร็จ

The-Wedding-Singer

ความรักในหนังเรื่องนี้ไม่เข้าใครออกใครค่ะ หลงรักกันเเล้ว ปิ๊งกันเเล้ว แม้ฝ่ายหนึ่งจะมีคนรักที่หวังจะเเต่งงานเเล้วก็ตาม ก็กลายเป็นพล็อตวุ่นๆ ชวนปิ๊งที่แทรกด้วยอารมณ์ขันจากบรรดาตัวละครในเรื่องที่มีทั้งขำเล็กๆ ที่มุมปาก ไปจนถึงหัวเราะเเบบชุดใหญ่เลย (ในบางฉาก) แค่เห็นหน้าอดัม แซนเลอร์ ก็น่าจะรับประกันความสนุกในระดับหนึ่งได้ และนี่ก็เป็นผลงานยุคต้นๆ ของพี่แกอีกด้วย เลยเชื่อได้ว่า บทหนังก็น่าจะออกมาโอเค ซึ่งแน่นอนค่ะว่าหนังรอมคอมแบบนี้มันเน้นความบันเทิงเริงใจ ดูแล้วแบบชุ่มชื่นหัวใจ บวกกับมีบทสรุปที่ต้องสมหวัง แฮปปี้เอนดิ้ง ถ้าช่วงครึ่งหลังของหนังมันดูเล่นง่ายเกินหรือดูรีบด่วนสรุปเกินก็คงไม่แปลกใจ แต่ถ้านับถึงความสนุกแล้ว มันทำได้เต็มร้อยค่ะ ใครชอบแนวนี้ก็แนะนำกันเลยค่ะ สนุกแน่นอน อีกหนึ่งงานมาตรฐานโรแมนติกคอเมดี้ ที่เหมาะเหลือเกินที่จะดูกับคนรัก ครอบครัว หรือแม้แต่จะนอนดูคนเดียวก็สนุกสนานไปกับหนังได้ เพราะมันเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบหนังรอมคอม อีกทั้งยังละมุนหัวใจกับบทหนังที่ถูกเสริมปรุงแต่งด้วยเพลงเพราะๆ ดารานำเคมีก็เข้าขากัน

ทั้งแซนเลอร์กับ ดรูวว์ แบร์รี่มอร์ คือดูไปรู้สึกจิ้นกับสองคนนี้อ่ะ ดูไป ยิ้มไป เพลงก็เพราะ หนังเองก็ยังคงสอดแทรก หยอดตัวละครฮาๆ เรียกเสียงหัวเราะมาเสมอ บวกกับมุกตลกหน้ามึน บทสนทนาร้ายๆ ชวนขำสิ้นดีเสมอจนกลายเป็นสีสันของ หนังรอมคอม ไปเลย ด้านเทคนิคภาพยนตร์เรียกว่าดีมากๆงานภาพ ถ่ายออกมาดีจัด การตัดต่อและดนตรีที่ลงตัว ตามยุคสมัยนั้นแหละ หนังมันทำได้ดี อยากให้ทุกคนได้ดูจริงๆ เราหวังว่าทุกคนน่าจะชอบ