The X Files I Want To Believe | ดิ เอ็กซ์ ไฟล์ ความจริงที่ต้องเชื่อ (2008)

The-X-Files-I-Want-To-Believe (2008)

The X Files I Want To Believe | ดิ เอ็กซ์ ไฟล์ ความจริงที่ต้องเชื่อ (2008)

  ถ้าหากใครเคยได้ยินชื่อของหนัง The X File ทั้งฉบับจาก เว็บดูหนัง ภาพยนตร์และซีรีส์ เชื่อว่าคงจะคุ้นชินกับเรื่องราวปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติและปริศนามากมายที่หนังเรื่องนี้ได้นำเสนอกันมาอย่างยาวนานนับสิบปีเลยทีเดียว ในเรื่องราวของปริศนาที่อาจแทบเป็นไปไม่ได้ในการหาคำตอบอย่างแน่นอน ส่วนจะน่าดูหรือเปล่า เราต้องไปอ่านกันค่ะ

The X Files I Want To Believe ภาพยนตร์แนวแอคชั่น ไซไฟ Sci-Fi เรื่องย่อ เมื่อเหตุการณ์ลี้ลับปรากฏขึ้นและความลับดำมืดถูกเปิดเผย ความสัมพันธ์ระหว่าง ฟ็อกซ์ โมลเดอร์ (เดวิด ดูคอฟนีย์) และ ดาน่า สกัลลี่ (จิลเลี่ยน แอนเดอร์สัน) ได้ดำเนินไปในทิศทางอันเหนือคาด ในขณะที่ โมลเดอร์ ยังคงมุ่งมั่นค้นหาความจริงที่เหนือธรรมชาติ สกัลลี่ ผู้ยึดหลักเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ก็ติดตามล่าแบบกัดไม่ปล่อยของ โมลเดอร์ อย่างไม่ลดละเช่นกัน

The-X-Files-I-Want-To-Believe (2008)

FBI มาหาสกัลลี(จิลเลียน แอนเดอร์สัน)ที่ปัจจุบันเป็นหมอให้ช่วยตามหาตัวโมลเดอร์(เดวิด ดูคอฟนีย์)เพื่อไปช่วยทำคดีที่เจ้าหน้าที่ FBI หายตัวไป พอไปถึงเจ้าน้าที่ดาโกตา วิทนีย์(อแมนดา พีทนางเอก A Lot Like Love)พาไปพบกับหลวงพ่อโจ(บิลลี คอนเนอรี)บาทหลวงที่ทำตัวไม่ค่อยน่านับถือเท่าไหร่นักในสายตาของสกัลลี หลวงพ่อโจเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายมองเห็นภาพนิมิต หลวงพ่อโจพาไปถึงบ้านของเจ้าหน้าที่FBI ที่หายตัวไปโดยที่ไม่มีใครบอก พอไปถึงหลวงพ่อโจก็มีเลือดไหลออกจากตา สกัลลีพยายามช่วยเหลือเด็กที่ป่วยแต่ทางโรงพยาบาลมีมติให้เลิกการรักษาแล้วปล่อยให้ตาย สกัลลีไม่ยอมทุ่มเทเวลาหาข้อมูลเรื่องสเต็มเซลล์มารักษาเด็กอย่างเต็มที่ เหยื่อรายที่สองถูกจับไปหลังจากกลับจากสระว่ายน้ำ โดยคนขับรถบรรทุกที่ด้านหน้าเป็นที่โกยหิมะขับรถเบียดแล้วจับตัวผู้หญิงไป หลวงพ่อโจพาFBIไปที่รถ โมลเดอร์ขอให้สกัลลีมาช่วยเพราะคดีนี้เกี่ยวกับการผ่าตัดเปลี่ยนถ่ายอวัยวะที่สกัลลีถนัด 

The-X-Files-I-Want-To-Believe

สกลัลลีไปหาหลวงพ่อโจถามเรื่องที่หลวงพ่อโจพูดถึงความกังวลเรื่องเด็กที่เห็นจากหน้าของสกัลลี หลวงพ่อโจอาการกำเริบต้องพาส่งโรงพยาบาล FBI เริ่มได้เบาะแสคนร้ายเอารูปมาให้หลวงพ่อโจยืนยัน คือไอ้คนขับรถบรรทุกจับตัวเหยื่อไปผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะให้กับอีกคนที่นอนรออยู่ โมลเดอร์ไล่ตามคนร้ายไป เจ้าหน้าที่วิทนีย์ถูกคนร้ายผลักตกตากตึกตาย โมลเดอร์ขับรถไปเจอกับคนร้ายเลยถูดเบียดรถคว่ำ โมลเดอร์ออกมาจากซากรถตามไปจนเจอที่อยู่คนร้าย ตอนนั้นคนร้ายกำลังทำการผ่าตัดสลับร่างกายกับเหยื่อ (เล่นผ่ายกหัวออกมาแต่ยังมีชีวิตอยู่ อะไรจะขนาดนั้น) โมลเดอร์ถูกหมาไล่กัดและถูกทำร้าย สกัลลีตามหัวหน้าเก่ามาช่วยจนเจอซากรถและที่อยู่คนร้าย สกัลลีเข้าไปช่วยเหยื่อ โมลเดอร์ปลอดภัย หลังจากนั้นสกัลลีก็มาบอกกับโมลเดอร์ว่าหลวงพ่อโจตายแล้ว สกัลลีกลับไปผ่าตัดให้เด็ก ตอนจบโมลเดอร์กับสกัลลีไปพายเรืออยู่กลางมหาสมุทร

สรุป รีวิวหนัง ถือว่าเป็นหนังที่ดีแต่น่าเสียดายที่จริงแล้วมันน่าจะดีได้มากกว่านี้อีก ดูเหมือนว่าภาคนี้ผู้กำกับจะพยายามฉีกแนวของหนังเรื่องนี้ให้แตกต่างจากเดิม แต่มันกลับกลายเป็นการลดความแข็งแกร่งของเรื่องราวลง จนจืดชืดอย่างน่าเสียดาย และ จุดด้อยของหนังเรื่องนี้ มีหลายจุดของเรื่องราวที่ไม่ได้รับการอธิบายอย่างเหมาะสม แถมในเรื่องราวเองก็ยังเต็มไปด้วยการผูกปมเอาไว้อย่างหลวม ๆ ที่เปิดประตูของคำถาม แต่กลับไม่ได้มอบคำตอบที่อธิบายทุกสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างชัดเจนให้กับคนดูอย่างที่ควรจะเป็น แต่ขอแนะนำว่าอย่าคาดหวังกับหนังเรื่องนี้มากจนเกินไปนัก เพราะถ้าหากไม่คาดหวังก็จะไม่ผิดหวังนั่นเอง