Thunder Twins | เหลยเจิ้นจื่อ วีรบุรุษเทพสายฟ้า (2021)

Thunder-Twins (2021)

Thunder Twins | เหลยเจิ้นจื่อ วีรบุรุษเทพสายฟ้า (2021)

นช่วงที่หลาย ๆ คน ใช้เวลาอยู่บ้านมากขึ้นแบบนี้ เรามาหาหนังสนุก ๆ ดูกันให้คลายเครียดดีกว่านะคะ คราวนี้ เว็บดูหนัง จะมาแนะนำในแนว หนังจีนย้อนยุค 2021 ที่รับรองว่าเนื้อเรื่องสนุก เข้มข้น ครบรส อย่างแน่นอน กับภาพยนตร์เรื่อง Thunder Twins

Thunder Twins ภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy เป็นเรื่องราวของ “หยวนสื่อเทียนจุน” เมื่อเขาได้สร้างเมืองแห่งเทพเจ้าขึ้นเพื่อสังเกตุเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดในสวรรค์และโลกในขณะที่เขาต้องการใช้ปีกแห่งสายลมและสายฟ้าเพื่ออัญเชิญเทพเจ้าเหลยเจิ้นจื่อและซินฮวนต้องยอมรับชะตากรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นและเรื่องราวจะเป็นเช่นไรไปอ่านกันได้เลย

Thunder-Twins (2021)

เล่าขานกันว่า บรรพเทวกษัตริย์ได้สร้างค่ายกลผนึกเทพไว้ หากเกิดความไม่สงบสุขบนโลก จะปรากฎดาวขุนพลแห่งสวรรค์ ขึ้นไปปลดปล่อยจิตวิญญาณเทพเจ้าให้จุติลงมาบนโลกมนุษย์ เพื่อร่วมปราบทรราช ผลัดแผ่นดิน น้ำนิ่งด้วยใจสงบ เทพเจ้า อวิ๋นจงจื่อ กำลังนั่งสมาธิบนสวรรค์ หลังจากนั้นได้มีผีเสื้อตัวหนึ่ง กำลังบินหนีลูกไฟที่ไล่ตามมา แต่แล้วเทพเจ้าอวิ๋นจงจื่อก็ถูกลูกไฟรบกวนเข้า แต่แล้วบนท้องฟ้าก็ได้เกิดค่ายกลผนึกเทพ ผีเสื้อได้บินมาเกาะเทพเจ้าอวิ๋นจงจื่อ เขาจึงได้พูดขึ้นว่า วันนี้ค่ายกลเปิด เจ้าถูกอัคคีแห่งดาวขุนพลเผาร่าง ในนังสรรค์แห่งธรรมชาติครานี้ จงติดตามเขาไปจุุติบนโลกมนุษย์ร่วมกันเถิด ณ เมืองซีฉี จวนพระยาประจิม ชีชาง กำลังใช้หินศิลาท่องคาถาดูคำทำนาย ซึ่งปรากฏเป็นคำว่า “ฟ้าดินถูกกำหนดแล้ว” ขณะเดียวกันวังก็ถูกฝูงตั๊กแตนสวรรค์กล้ำกลายโจมตีประชาชน เช่นเดียวกับเมืองเจาเกอ เหล่าทหารยามถูกตั๊กแตนจู่โจมเช่นกัน หากใครถูกมันกัดเข้าร่างกายจะเปลี่ยนเป็นสีดำและตายในทันที ราชครูเหวินขึ้นมาบนหอคอยเพื่อเฝ้าดูเหตุการณ์ ภัยพิบัติแมลงบุกโลกนั้นกำลังบ่งบอกว่าวันนี้มีเทพเจ้ามาเกิดเป็นมนุษย์ถึง 2 คน ในเมืองที่เต็มไปด้วยศพของผู้คนเกลื่อนกลาด ได้มีเสียงเด็กทารกร้องไห้ท่ามกลางศพเหล่านั้น ราชครูเหวยต้องการจะมายึดตัวเด็กทั้ง 2 ไป เพราะเขากลัวว่าหากเด็ก 2 คนนี้โตขึ้นมาจะทำให้พลังอำนาจของเขาสั่นคลอนตามคำทำนาย แต่ถูกเทพเจ้าอวิ๋นจงจื่อเข้ามาขัดขวาง พร้อมกับกองทัพของพระยาประจิม 

Thunder-Twins

อวิ๋นจงจือและเหวินได้ข้ามมิติไปปะทะกันบนสวรรค์ชั้นฟ้า ซึ่งผลคือเหวินแพ้ไม่เป็นท่าและสัญญาว่าจะกลับมาแก้แค้น อวิ๋นจงจือลงมาที่โลกมนุษย์อีกครั้งพร้อมกับตั้งชื่อให้เด็ก 1 ในนั้นว่า ซินหวน อวิ๋นจงจือได้บอกว่า บุตรผู้นี้คือ ดาวขุนพล มีปีกคู่วาตะอัสนีในร่างกาย และเมื่อถึงเวลาจะนำตัวเขาไปเลี้ยงดู สิบแปดปิดให้หลังจะเป็นผู้เปิดค่ายกลผนึกเทพ และเด็กอีกคน เป็นทายาทของเผ่าพันธุ์วิหค แต่ในเวลานั้น แท่งหินศิลาได้ปรากฏขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าพระยาประจิมเป็นผู้เหมาะสมที่จะเลี้ยงดูเด็กทั้ง 2 บทโลกมนุษย์ เขาตั้งชื่อเด็กอีกคนว่า เหลยเจิ้นจื่อ คำทำนายบอกไว้ว่า เมื่อวันใดวันหนึ่งเด็กทั้ง 2 คนแข็งแกร่งขึ้นและผนึกกำลังกันจะสามารถเหินเวหา ขึ้นไปสู่สวรรค์ชั้น 9 ได้และเป็นผู้ปลดปลอดเทพเจ้าทั้งปวงได้  หลายปีต่อมา เด็กทั้ง 2 เติบโตเป็นหนุ่ม เหลยเจิ้นจื่อหมกมุ่นอยู่กับการสร้างอุปกรณ์เพื่อให้ตัวเองบินได้แต่ล้มเหลว เขามักถูกชาวเมืองรังแกเสมอแต่ก็มีซินหวนมาคอยช่วยปกป้องเขา เนื่องจากเขาแข็งแกร่งกว่าถึงแม้จะเป็นน้องชายก็ตาม ขณะนี้เหลยเจิ้นจื่อยังคงอ่อนแออยู่ เขาต้องฝึกฝนอย่างหนักเพื่อที่จะได้แข็งแกร่งและเป็นดั่งคำทำนาย

เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อ ติดตาม หนังเต็มเรื่อง ได้ในเว็บหนัง บอกได้เลยว่า เนื้อเรื่องกำลังเข้าสู่ภารกิจที่ ทั้ง2 ต้องไปตามหา เรื่องราวในตอนจบ พวกเขาจะปกป้องโลกมนุษย์ได้สำเร็จหรือมั้ย ไปติดตามต่อกันเลยค่ะ