Twister | ทอร์นาโดมฤตยูถล่มโลก (1996)

Twister (1996)

wister | ทอร์นาโดมฤตยูถล่มโลก (1996)

สวัสดีค่ะชาวคอหนังทุกคน วันนี้เราจะมารีวิวหนังเก่า 20 กว่าปี จาก เว็บหนังHD เรื่อง Twister (1996) หรือชื่อที่เข้าฉายในไทยคือ ทอร์นาโดมฤตยูถล่มโลก เรื่องนี้เป็นหนังเกี่ยวกับวิบัติภัยทางธรรมชาติค่ะ นักแสดงนำฝ่ายชายคือ บิล แพกซ์ตัน ส่วนนักแสดงนำหญิงเรื่องนี้ยิ่งคุ้นหน้าเลย เฮเลน ฮันต์ ซึ่งเธอคนนี้ไม่ต้องพูดถึงเล่นหนังหลายเรื่องมาก แถมเป็นนักแสดงมือรางวัลกวาดเรียบมาหลายสถาบันไม่ว่าจะเป็นรางวัลเอมมี่อวอร์ด รางวัลลูกโลกทองคำ และที่สำคัญคือรางวัลออสการ์   ในเรื่องรับบทนางเองซึ่งเป็นภรรยาของบิลชื่อว่าโจ

Twister ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller เป็นเรื่องราวของ บิล ฮาร์ดิ้ง นักรายงานพยากรณ์อากาศที่กลับมาในเมืองที่ตัวเองคุ้นเคยอีกครั้ง เพื่อ โจ ฮาร์ดิ้ง อดีตภรรยาที่เป็นนักล่าพายุ จัดการเซ็นเรื่องใบหย่าให้ ซึ่งในวันนั้นได้เกิดเหตุการณ์พายุครั้งใหญ่เข้ามาพอดี ประกอบกับ โจและทีมงานนั้นต้องการที่จะตัวเซ็นเซอร์โดโรธีไปไว้ในใจกลางทอร์นาโด เพื่อศึกษาพฤติกรรมของลักษณะพายุและสามารถแจ้งเตือนผู้คนให้หลบหนีหรือลีี้ภัยได้รวดเร็วทันท่วงทีมากขึ้น จนทำให้ บิล และแฟนใหม่ของเขาจึงต้องติดตามโจไปร่วมทำภารกิจเสี่ยงตายนี้ไปด้วยกัน

Twister (1996)

หนังเริ่มเรื่อง เมื่อนักวิทยาศาสตร์ด้านอุตุนิยมวิทยากลุ่มหนึ่งที่มีภารกิจตามล่าพายุทอร์นาโด เพื่อศึกษาวิจัยทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการของการเกิดพายุ เนื่องจากที่ผ่านมาแม้เทคโนโลยีจะก้าวไกลและทันสมัยขนาดไหนแต่การเตือนภัยพายุทอร์นาโดก่อนเข้าถล่มนั้นสามารถเตือนภัยได้แต่เพียงแค่ 3 นาทีก่อนพายุเข้าเท่านั้น   ทำให้แต่ละปีเกิดการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของคนจำนวนมาก เพราะความเข้าใจเกี่ยวกับพายุทอร์นาโดมีจำกัด ทำให้นางเอกและพระเอกซึ่งเป็นนักอุตุนิยมวิทยาที่ศึกษาเกี่ยวกับพายุจนชำนาญ ได้ช่วยกันออกแบบวัสดุชิ้นเล็กๆ ซึ่งแต่ละชิ้นจะมีตัวตรวจจับการก่อตัว สภาพอากาศภายในพายุ พวกเค้าตั้งชื่อตัวเซนเซอร์เล็กๆ เหล่านี้ว่าโดโรธี ซึ่งโดโรธีได้ถูกออกแบบมาเป็นวัสดุมีปีกที่สามารถหมุนและโดนพายุดูดเข้าไปได้ หลังจากนั้นตัวเซนเซอร์เล็กๆ เหล่านี้จะประมวลผลเกี่ยวกับลักษณะของสภาพอากาศใจกลางพายุทอร์นาโดได้ 

Twister

ซึ่งนั้นจะทำให้นักวิทยาศาสตร์ด้านสภาพอากาศเข้าใจเกี่ยวกับพายุทอร์นาโดมากขึ้น เพื่อวันหนึ่งเมื่อเกิดพายุจะได้สามารถเตือนภัยได้ก่อนเวลาพายุมาได้ถึง 15 นาที ทำให้คนได้มีเวลาหลบหนีพายุไปอยู่ในที่ปลอดภัยได้ทันเวลามากขึ้น แต่ปัญหาคือจะทำอย่างไรให้เซนเซอร์เหล่านี้บินได้จริงและที่สำคัญคือจะทำอย่างไรให้มันเข้าไปบินในพายุได้ การดำเนินเรื่องโดยหลักๆ แล้ว จะเป็นการไล่ล่าพายุ สลับกับการหลบหนีพายุ และกล่าวถึงชีวิตคู่ของพระเอกนางเอกในเรื่องที่กำลังมีปัญหากัน  หนังจะกล่าวถึงช่วงฤดูกาลที่พายุทอร์นาโดก่อตัวบ่อยที่สุดของปีและเหล่าทีมล่าพายุกำลังลงภาคสนามไล่ตามพายุเหล่านี้   

เรื่องราวจะเป็นอย่างไร จะเกิดอะไรขึ้นบ้างกับการตามล่าพายุที่แสนอันตรายครั้งนี้ การไล่ล่าพายุครั้งนี้จะประสบผลสำเร็จสามารถนำโดโรธีปล่อยบินเข้าไปในพายุได้หรือไม่ ติดตามต่อได้ใน เว็บหนังฟรี ค่ะ สำหรับ Twister นั้น เป็นอีกหนึ่งหนังภัยพิบัติที่คลาสสิคมากๆ ด้วยการรวมดาวของทีมสร้างและดาราในยุคนั้นที่มารวมตัวกัน ประกอบกับการกับเล่นใหญ่ของมหันตภัยธรรมชาติอย่างพายุที่ไม่ค่อยเห็นมาก่อน เลยทำให้หนังออกมาดูสนุกและเพลินมาก ไปกับการไล่ล่าพายุ รวมไปถึงการเอาชีวิตรอดจากพายุในเรื่อง หลายมุมของหนังดูแปลกตามาก อย่างการถ่ายทำจุดที่เป็นใจกลางของพายุ