Vacancy | ห้องว่างให้เชือด (2007)

Vacancy (2007)

Vacancy | ห้องว่างให้เชือด (2007)

ใครที่ชอบไปนอนโรงแรม ต้องระวังตัวให้ดี ไม่งั้นคุณอาจจะเจอแบบเดียวกับ หนังชนโรง เรื่องนี้ก็ได้ กับภาพยนตร์เรื่อง Vacancy เป็นหนังที่ไม่ได้มีดีแค่ล้นระทึกอย่างเดียว แต่มันยังสอดแทรกข้อคิดให้กับเราอีกด้วย ถ้าเพื่อนๆอยากรู้ว่าเรื่องราวของหนังเรื่องนี้จะเป็นยังไง เราไปอ่านกันค่ะ

Vacancy ภาพยนตร์ สยองขวัญ Horror กำกับภาพยนตร์โดย นิมร็อด แอนเทล เรื่องย่อ เมื่อรถคันหรูของคู่รัก เดวิด (ลุค วิลสัน) และ เอมี่ ฟ็อกซ์ (เคท เบ็คคินเซล) เกิดเสียอยู่กลางถนนในหุบเขาลึก พวกเขาจึงต้องเช่าห้องพักของโมเต็ลสุดโทรมข้างถนนเพื่อค้างคืนชั่วคราว มีเพียงโทรทัศน์ และวีดีโอเก่า ๆ ที่คาดว่าพอจะให้ความบันเทิงได้บ้าง แต่แล้วก็เกิดเรื่องตื่นเต้นขึ้น เมื่อทั้ง 2 พบกับหนังวีดีโอการฆาตกรรมสุดโหด พร้อมความจริงที่ทำให้ทั้ง 2 ต้องช็อค เพราะฉากเบื้องหลังหนังสยองขวัญที่ดูอยู่นั้นถ่ายทำที่ห้องเดียวกับที่พวกเขากำลังพักอยู่นี่เอง

Vacancy (2007)

หนังเปิดเรื่องมาที่ เดวิด(ลุค วิลสัน) กับเอมี(เคท บัคคินเซล)ขับรถหลงทางไปเจอปั๊มที่เป็นโมเต็ลช่างดูรถและบอกทางให้ พอขับไปได้ซักพักรถก็เสีย เดวิดกับเอมีเลยเดินกลับมาที่โมเต็ล พอจะโทรศัพท์คนดูแลทราบชื่อภายหลังว่าเมสันบอกว่าอู่ปิดแล้วช่างจะมาในวันรุ่งขึ้น เลยจำเป็นต้องเปิดห้องพักค้างคืนรอ พอเข้าห้องซักพักเหมือนมีคนมาเคาะห้องเดวิดเลยไปแจ้งผู้ดูแล เดวิดเปิดวิดีโอเป็นภาพฆาตกรรมสุดโหดที่เกิดขึ้นในห้องพักนั้นแหละ เดวิดเจอกล้องซ่อนอยู่หลายตัวแล้วก็เจอทางลับเป็นอุโมงค์ไปโผล่ที่ห้องผู้ดูแล ที่นั่นทั้งสองคนเจอมอนิเตอร์กำลังฉายภาพห้องพักอยู่ เอมีพยายามโทรแจ้งตำรวจแต่เมสันกลับมาพอดี 

Vacancy

เอมีกับเดวิดหนีลงอุโมงค์ไปโผล่ที่ร้านขายของ มีตำรวจมาตรวจดูตามที่ได้รับแจ้ง แล้วตำรวจก็โดนฆ่าตายเดวิดกับเอมีหนีกลับเข้าห้องไปอีก เดวิดแกล้งทุบกระจกให้แตกเอาเศษผ้าจากเอมีติดไว้เพื่อหลอกผู้ร้ายว่าเอมีหนีไปทางหน้าต่าง แต่จริงๆแล้วให้เอมีซ่อนตัวอยู่บนเพดาน เดวิดที่กำลังจะออกไปเอาปืน(มีอยู่ที่หน้าห้องผู้ดูแล) โดนพวกผู้ร้ายแทงสลบอยู่หน้าห้อง เอมีหลับไปบนเพดาน พอเช้าวันรุ่งขึ้น เอมีลงจากเพดานไปเจอรถ(ของตัวเอง คาดว่าผู้ร้ายไปขับมา)ผู้ร้ายใส่หน้ากากสองคนตามมา เอมีเลยขับรถพุ่งชนอัดผู้ร้ายตายติดกำแพง แล้วเอมีก็ยิงเมสันตาย เอมีออกมาดูพบว่าเดวิดยังไม่ตาย เอมีกลับเข้าไปค้นสายโทรศัพท์ที่ตัวเมสันเอามาเสียบโทรแจ้งตำรวจ แล้วหนังก็ตัดจบค่ะ

ความสนุกของหนังเรื่องนี้ก็อยู่ที่ความตื่นเต้นที่มาตลอด ซ้ำยังมีการทิ้งปมให้ตามไปเรื่อยๆ ไม่ใช่แค่สยองไปอย่างนั้น และที่ดีหน่อยคือมีจังหวะให้พระนางได้ใช้สมองต่อกรพวกเลวนี่ด้วย หนังเลยไม่ได้ไร้สาระแบบหนังสยองพิมพ์นิยมที่ตัวเอกไม่ฉลาดเอาซะเลย หนังเรื่องนี้ไม่ได้สอดใส่ความรุนแรงชนิดคว้านท้อง ไส้ไหล หรือทรมานชนิดปางตายนะคะ อีกทั้ง เนื้อเรื่องไม่ได้มีการหักมุมอะไรเลย เป็นอะไรที่ดูตอนต้น ก็รู้ตอนจบ แบบเดายังไงก็น่าจะถูก แต่เราว่าทุกอย่างใน Vacancy อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง ทั้งฉากการฆาตรกรรมในวิดีโอ หรือการไล่ล่าที่ เดวิดกับเอมีต้องเผชิญ ส่วนเจ้าฆาตกรก็มีโง่ มีความผิดพลาด ไม่ได้ฉลาดมากมายเหนือมนุษย์ เป็น หนังฆาตกร ที่เตือนสำหรับคนที่ชอบไปนอนค้างโรงแรมหรือข้างนอก ว่าควรระวังตัวเสมอค่ะ