Van Helsing | นักล่าล้างเผ่าพันธุ์ปีศาจ (2004)

Van-Helsing (2004)

Van Helsing | นักล่าล้างเผ่าพันธุ์ปีศาจ (2004)

หากใครที่ชอบหนังแนวไล่ล่า และมีความแฟนตาซีอยู่ในเรื่องด้วย วันนี้ เว็บหนังHD ของเรา ได้หยิบภาพยนตร์เรื่อง Van Helsing หรือชื่อไทย นักล่าล้างเผ่าพันธุ์ปีศาจ มาสปอยให้ได้อ่านกันค่ะ บอกได้เลยว่า หากเพื่อนๆได้อ่านแล้ว จะต้องตามไปเปิดดูต่ออย่างแน่นอน

Van Helsing ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องย่อ แกเบรียล แวน เฮลซิง ชายนักล่าปีศาจที่ได้รับมอบหมายจากองค์กรลับให้ออกเดินทางกำจัดความชี่วร้ายในโลกใบนี้ โดยภารกิจของเขาคือการต่อกรกับท่านเคาท์แดร็กคิวล่า จอมปีศาจในตำนาน ไปพร้อมๆ กับการร่วมมือของ แอนนา วอเลอเรียส สมาชิกขุนนางกลุ่มสุดท้าย ที่ต้องการมาแก้แค้นให้กับบรรพบุรษของเธอเหมือนกัน ซึ่งในระหว่างทางพวกเขายังต้องเจอกับ อสูรกายอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หมาป่า หรือแฟรงเกนสไตน์ก็ตาม

Van-Helsing (2004)

แกเบรียล แวน เฮลซิง (ฮิว แจ็กแมน) คือชายผู้ต้องคำสาป ด้วยอดีตที่เขาไม่สามารถจดจำได้ และต้องถูกผลักดันด้วยภารกิจที่เขามิอาจปฏิเสธ แวน เฮลซิงที่ได้รับมอบหมายจากองค์กรลับแห่งหนึ่ง ให้ออกตามค้นหาและจัดการกับความชั่วร้ายบนโลกใบนี้ ความพยายามของเขา ในการกำจัดโลกของเหล่าสิ่งมีชีวิตในฝันร้าย กลับได้รับการตอบแทนด้วยฉายา ที่บัดนี้ได้ติดตามเขาไปเป็นเงา นั่นก็คือ ‘ฆาตกร’ แวน เฮลซิงเดินทางท่องไปทั่วโลก ในฐานะบุคคลที่ไม่มีเพื่อนฝูง เป็นผู้ต้องหลบหนี เป็นชายผู้โดดเดี่ยว และต้องถูกตามล่า โดยคนที่ไม่เข้าใจถึงธรรมชาติที่แท้จริงของหน้าที่ที่เขาต้องทำ เมื่อถูกส่งตัวมายังโลกที่แสนมืดมนของทรานซิลวาเนีย แวน เฮลซิงได้พบดินแดนแห่งหนึ่งที่ซึ่งสิ่งมีชีวิตแห่งความมืดในตำนานมีชีวิตโลดแล่น เป็นที่ที่ปกครองโดยแวมไพร์ที่ชั่วร้าย มีเสน่ห์ล่อลวง และมิอาจเอาชนะได้อย่าง เคานต์แดร็กคิวลา (ริชาร์ด ร็อกซ์เบิร์ก) แอนนา วาเลอเรียส (เคต เบ็คคินเซล) คือหนึ่งในสมาชิกกลุ่มสุดท้าย ของตระกูลขุนนางที่มีอำนาจ และปัจจุบันถูกแดร็กคิวล่าทำลายจนเกือบหมดสิ้น แอนนา ซึ่งเป็นนักล่าที่ไร้ความกลัว พยายามแก้แค้นแทนบรรพบุรุษ และต้องการยุติคำสาปโบราณ ด้วยการสังหารแดร็กคิวล่า เมื่อมีศัตรูร่วมกัน แวน เฮลซิงและแอนนา จึงร่วมมือกันวางแผนเพื่อทำลายแดร็กคิวล่า รวมไปถึงอาณาจักรที่น่าหวั่นเกรงของเขา แต่ในการท้าทายศัตรูที่ไม่มีวันตายผู้นี้ แวน เฮลซิงต้องเผยความลับที่เขาไม่เคยคิดฝัน และต้องเผชิญหน้ากับปริศนาแห่งอดีตที่ถูกปกปิดเอาไว้ของเขาเอง

Van-Helsing

สำหรับ Van Helsing นั้น เป็นการเปิดจักรวาล Monster ที่เอาตัวละครอสูรกายในตำนานมาผสมผสานกันได้อย่างสนุก ทั้งฉากแอคชั่นแบบจัดหนักจัดเต็มแบบ Non-stop จนคนดู ได้มันส์ได้สนุกกับหนังไปได้ตลอดทั้งเรื่อง เหมาะกับคอหนังแอคชั่น ผจญภัย ที่ชอบเห็นตัวเอกวิ่งตะลุยสู้กับอสูรกายได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ก็อาจจะต้องลองมองข้ามตัวบทออกไปสักหน่อย ด้วยความกลวงๆ มักง่ายไปหลายอย่าง ก็อาจทำให้คนที่สนใจเรื่องบทอาจจะบ่นอยู่บ้าง แต่สำหรับสายดูเอามันส์ แบบหนังผจญภัยเหนือธรรมชาติตระกูล Underworld, The Mummy หรือ Blade ก็น่าจะถูกใจกับมหกรรมยำครั้งนี้แน่ๆ ในส่วนนักแสดงที่ได้สายบู๊มาทั้งฝ่ายชายและหญิง นั่นก็คือ Hugh Jackman และ Kate Beckinsale ที่พาทั้งคู่เฉิดฉายในฐานะแอคชั่นสตาร์เข้าไปอีก ที่วาดลวดลายคิวบู๊แบบจัดหนักได้ออกมาเท่เหลือเกิน (ซึ่งในตอนนั้นทั้งคู่ก็มีบทแอคชั่นที่เด่นของตัวเองอยู่แล้ว ทั้ง Wolverine จาก X-men และ Selene จาก Underworld)  จนทำให้แม้ว่าหลายๆ คนจะต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหนังมีบทที่โง่ ง่อย อีกทั้งการใช้บรรดามอนสเตอร์ในเรื่องออกมาได้โฉ่งฉ่าง ไม่มีความลึกลับในแบบที่ต้นฉบับเป็น แต่ก็ต้องยอมรับว่า ในแง่ฉากแอคชั่น และการจัดเต็มด้านความบันเทิงของหนังก็ทำออกมาได้ดี จนคนยังพูดถึง Van Helsing ในฉบับนี้มาจนถึงทุกวันนี้ได้เลยทีเดียว

บอกเลยว่า ถ้าคุณเป็นคอแอ็กชันผจญภัยนะคะ ไม่ควรพลาดกับ หนังคุณภาพ เรื่องนี้ หนังทำได้ออกรสมากๆ ค่ะ น่าติดตามตลอด 2 ชั่วโมง แล้วหนังยังสรุปได้ดีและสมควรจะมีภาคต่อด้วยเพราะมีอีกหลายปมที่ยังค้างคา เอาแค่ว่า แวน เฮลซิ่งมีชาติกำเนิดมาจากไหนนี่ก็สร้างได้แล้วภาคนึงค่ะ นี่ยังมีเรื่องหัตถ์ซ้ายแห่งพระเจ้าอะไรอีกด้วย แต่หนังดันทำเงินไม่มากนี้สิ เราเลยไม่มีโอกาสที่จะได้ดูภาคต่อ