Venom 2 Let There Be Carnage | เวน่อม 2 (2021) บรรยายไทย

Venom-2 (2021)

 

Venom 2 Let There Be Carnage | เวน่อม 2 (2021) บรรยายไทย

เปิดตัวได้อย่างดีสำหรับภาพยนตร์ หนังชนโรง แอนตี้ฮีโร่อย่าง Venom 2 Let There Be Carnage ที่ออกฉายและกวาดเงินเปิดตัวไปได้กว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยทำสถิติมากกว่าภาคต้นอย่าง Venom ในปี 2018 ที่ทำรายได้แตะ 100 ล้านเหรียญใน 5 วัน โดยภาคแรกนั้นทำได้แค่ 80 ล้านเหรียญ อย่างไรก็ดี Venom 2 Let There Be Carnage นั้นได้ตีตื้นภาพยนตร์จาก Marvel อย่าง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

Venom 2 Let There Be Carnage เป็นหนังแนว แอคชั่น Action เป็นเรื่องราวหลังจาก Venom ปรสิตต่างดาวมาสิงอยู่ในร่างของ Eddie Brock ซึ่งทำชีวิตเขาวุ่นวายอย่างมาก ในครั้งนี้เขาและเวน่อมจะต้องเผชิญกับความสยองจากปรสิตต่างดาวอีกตัวที่ชื่อว่า Carnage ที่สิงอยู่ในร่างกายของฆาตกรโหด Cletus Kasady แต่ Eddie Brock ยังคงดิ้นรนที่จะอยู่ร่วมกับ Venom จากต่างดาวที่ขยับรูปร่าง เมื่อ Cletus Kasady ฆาตกรต่อเนื่องที่บ้าคลั่งกลายเป็นโฮสต์ของเพื่อนมนุษย์ต่างดาว บร็อคและเวนอมต้องละทิ้งความแตกต่างเพื่อหยุดการครองราชย์แห่งความน่าสะพรึงกลัวของเขา

Venom-2 (2021)

ในปี 1996 คีตัสเขานั้นเป็นเจ้าบ่าวตัวน้อย ซึ่งเขานั้นตกหลุมรักมนุษย์กลายพันธุ์ ซึ่งเธอนั้นต้องโดนจับตัวไปในวันนี้ ก็คือสถานที่กักขังพวกมนุษย์กลายพันธุ์ แฟนของเธอนั้นเสียใจเป็นอย่างมาก และเขาสัญญาไว้ว่าเขาจะรีบไปช่วยเธอ เมื่อถึงเวลาเธอก็ได้นั่งรถไปกับผู้คุม แต่นั้นก็ทำให้เขาต้องหูดับ เพราะเสียงกรีดร้องของเธอ และนั้นทำให้นักสืบมีสติ และเขาก็ยิงปืนใส่ตาของเธอไป เมื่อเธอตื่นมาก็พบว่าตนเองอยู่ในห้องคุมขัง ของนักโทษกลายพันธ์ ตัดมาปัจจุบัน เจ้าหน้าที่กำลังนับอาหารมาให้เธอ แต่พวกเขาก็ต้องใส่เครื่องปิดหูไว้ เพื่อกันเสียงกรีดร้องของเธอ เธอนั้นถูกกักขังในตู้กระจกอย่างดี แต่เธอไม่สนใจอาหารเช้าเลย แต่แฟนของเธอก็ได้ถูกจับเช่นกัน และเขาก็ได้ออกข่าวตามหนังสือพิมพ์ ทำให้เขาอยากเขียนจดหมายส่งให้แฟนของเขา แต่เขานั้นมีของแลกเปลี่ยนให้นักสืบ โดยการบอกความลับทั้งหมดออกไป ต่อมาพระเอกนั้นได้ให้เวน่อมเข้ามาอยู่ในร่าง เพราะเวน่อมมีนิสัยดุร้าย แถมขี้โมโหหิวอีกด้วย เขาจึงได้ศึกษาและทำข้อตกลงกับเวน่อม เช้าต่อมาเวน่อมก็ได้ทำอาหารให้เขากิน แถมไปหยิบจดหมายให้เขาอีก และนั้นคือจดหมายของคีตัส จากนั้นเมื่อเขากินข้าวเสร็จ ก็รีบไปถึงเรือนจำทันที และก็ได้มีการเถียงกันในที่สุด เมื่อพระเอกกลับมาถึงบ้านเขา ก็ได้ทะเลาะกับเวน่อม จนทำให้เวน่อมนั้นได้ไปอยู่ร่างใหม่ ของชายไร้บ้าน ทำให้เขานั้นมีความสุขมาก ที่ไม่มีเวน่อมมากวนใจอีกแล้ว

Venom-2

เช้าต่อมาพระเอกก็ได้เก็บกวาดบ้าน ที่เวน่อมเคยทำไว้ แต่นั้นก็ทำให้เขาหันไปเห็นไก่ และเขาก็ได้เอาไปปล่อยที่สวนสาธารณะ และยังบอกอีกว่าเจ้าชายนั้นไม่อยู่แล้ว แต่เมื่อเขากำลังนอนดูทีวี ทำให้เขาต้องตกใจกับข่าว เพราะนักข่าวบอกว่าคีตัสได้หลบหนีหายไป นักสืบจึงรีบมาหาพระเอกถึงที่บ้าน และบอกกับเขาว่ามีคนบาดเจ็บและเสียชีวิตมากมาย และนั้นทำให้นางเอกที่ขายของอยู่ที่หนึ่ง ได้เห็นเวน่อมไปสิงร่างของคุณนายท่านนึง จนทำให้เธอนั้นบอกกับเวน่อมว่า พระเอกต้องการความช่วยเหลือมากในตอนนี้ รีบกลับไปช่วยเขาซะแต่เวน่อมนั้นไม่ยอมไป เพราะเขานั้นงอนพระเอกอยู่ แต่นั้นก็ต้องให้นางเอกใช้แผนเด็ด จึงทำให้เวน่อมนั้นตอบตกลงทันที จากนั้นเมื่อไปถึงเวน่อมก็ได้สิงร่างพระเอกทันที และได้ทำการต่อสู้กันในที่สุด แต่แล้วเจ้าตัวร้ายก้ได้นำนางเอกไปเป็นตัวประกัน ทำให้เวน่อมโกรธมากจนรีบไปช่วย จากนั้นก็ต่อสู้กันอีกรอบ แต่แล้วความจริงก็ปรากฏ คนที่เป็นตัวร้ายนั้นคือ นักสืบ และดวงตาของเขาก็เปลี่ยนไปเป็นสีฟ้าในที่สุด และเขายังพุดอีกว่าสัตว์ประหลาด จากนั้นต่อมาเวน่อมและพระเอกก็ได้ไปเที่ยวที่ชายหาด และพวกเขาก็เป็นเพื่อนรักกันในที่สุด

สำหรับใครที่เป็นแฟนคอหนัง Marvel บอกเลยว่า ต้องไม่พลาดหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน ถือว่าเป็นภาคต่อที่ทำได้ดีไม่แพ้ภาคแรกจริงๆ ทั้งบทของตัวละคร และซีจีก็ทำได้ดีเหมือนเดิม เป็นหนังที่ควรค่าแก่การดูจริงๆ ค่ะ