War | โหด ปะทะ เดือด (2007)

War (2007)

War | โหด ปะทะ เดือด (2007)

ในยุคที่มีช่องทางรับชมหนังสบาย ๆ ได้ทุกที่เวลาโดยไม่ต้องออกไปซื้อหรือเช่าแผ่นหนังมาดู การเปิดดู เว็บดูหนัง ก็ได้กลายมาเป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ ที่ผู้คนต่างนึกถึงเมื่อต้องการหาอะไรทำยามว่าง และในบางครั้งการได้ฟังเสียงระเบิด เสียงรัวปืนดังสนั่น หรือดูฉากต่อสู้สุดบ้าระห่ำ ก็ช่วยคลายเครียดได้ดี

War เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action หลังจากคู่หูของเขาโดนมือสังหารชื่อดังอย่าง โร้ก (เจ็ท ลี) ฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม แจ็ค ครอว์ฟอร์ด เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ (เจสัน สเตทแธม) ลั่นปากสาบานว่าเขาจะต้องตามหาตัวฆาตกรที่ไวเป็นปรอทรายนี้ และจะขอแก้แค้นให้กับการตายของคู่หูของเขาด้วยตัวเอง แต่เขาตามหาร่องรอยของโร้กไม่เจอจนกระทั่งในอีกสามปีต่อมา โร้กได้ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งเพื่อก่อสงครามนองเลือดระหว่าง ชาง (จอห์น โลน) ผู้นำแก๊งมาเฟียจีน และ ชิโร่ (เรียว อิชิบาชิ) หัวหน้าแก๊งยากูซ่าญี่ปุ่น เพราะต้องการตามจับตัวโร้กให้ได้ ครอว์ฟอร์ดได้นำทีมผู้เชี่ยวชาญด้านอาชญากรรมของเขาลุยเข้าสู่ความขัดแย้งระหว่างสองแก๊ง แต่ความต้องการแก้แค้นของครอว์ฟอร์ดทำให้การตัดสินใจในฐานะเจ้าหน้าที่ของเขาเสี่ยงอันตราย และเมื่อความรุนแรงขยายตัวออกไป ในที่สุด ครอว์ฟอร์ดต้องเผชิญหน้าตัวต่อตัวกับศัตรูของเขา เพื่อจะพบว่าทั้งโร้กและแผนการของเขาไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นภายนอกเลย

War (2007)

ณ เมืองแห่งหนึ่ง คู่หูFBI ที่กำลังออกตามล่านักฆ่า ฉายาโร้ก และเขาเข้ามาจัดการกับพวกมีอิทธิพลในเมืองนี้ โดยมีแก๊งยากุซ่า  แก๊งมาเฟียจีน ที่แบ่งเขตในการทำธุรกิจกัน และมีเรื่องกันอยู่บ่อยครั้ง และวันนี้คู่หูจอนกับทอมออกตามล่า จนมารู้ว่ามีการฆ่ากันที่ท่าเรือ ทั้งคู่จึงเข้าไปสำรวจ และได้พบเจอกับศพมากมาย และพวกเขาก็ได้ไปเจอกับโร้ก นักฆ่าของแก๊งยากุซ่า ที่กำลังไล่ฆ่าพวกมาเฟียจีน ทอมจึงวิ่งไล่ตามโร้ก ส่วนจอนก็สู้กับพวกมาเฟียจีน ไม่นานพวกเขาก็พบสัญลักษณ์ของโร้ก นั้นก็คือกระสุนปืนของโร้ก ต่อมาไม่นานจุดประสงค์ของโร้กนั้นเขาต้องการฆ่าครอบครัวทอม โร้กเข้าไปในบ้าน จับลูกเมียของทอมและขังไว้ในห้อง ส่วนทอมก็โดนยิงแสกหน้า เขาจับทอมเข้ามาในห้อง และโร้กก็ฆ่าลูกเมียต่อหน้าของทอม ฆ่าครอบครัวของเขา  และเผาบ้านทั้งหมด ไม่มีหลักฐานใดหลงเหลืออยู่เลย หลังจากนั้นสามปีต่อมา ผับของแก๊งยากุซ่า โร้กเข้าไปในผับเพื่อสังหารยากุซ่า และเขาก็ได้จัดการระเบิดที่ห้องยากุซ่า เหลืออยู่คนเดียวและนั้นก็ทำให้เขาตกใจอย่างมาก ซึ่งนั้นเขาก็ไม่เข้าใจว่าทำไมโร้กต้องฆ่าพวกเดียวกันด้วย ต่อมาไม่นานพวกตำรวจก็ได้เข้ามายังสถานที่ และนั้นก็ทำให้พวกเขารู้ว่าคือโร้ก 

War

จากนั้นไม่นานจอนก็ได้ตามสืบโร้กอย่างจริงจัง แต่นั้นทำให้เขาได้พบเจอกับโร้ก และได้มีการขับรถเบียดกัน จึงทำให้รถของจอนเสียหลัก และทำให้โร้กหนีไปได้ หลังจากนั้นโร้กก็โทรรายงานหัวหน้าของเขา แต่นั้นมันคือแผนการของโร้กทั้งหมด ซึ่งมันก็เป็นไปตามแผนที่เขาวางไว้ แต่นั้นก็ทำให้โร้กกับซีโรได้ต่อสู้กัน แต่แล้วซีโรก็พลาดท่า จึงทำให้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งคู่ต่อสู้อย่างไม่วางมือ และนั้นทำให้ซีโรได้แท่งไปยังโร้ก ซึ่งนั้นทำให้โร้กรู้ว่าตนเองนั้นได้ตายไปแล้ว ในวันที่เขาบุกไปฆ่าทอม และทอมได้ต่อสู้กับเขา ทอมจึงได้จัดการโร้กในวันนั้น เขาจัดฉากว่าทอมถูกฆ่าตาย และจัดฉากมาเป็นโร้ก เพื่อเข้ามาในแก๊งยากุซ่า และออกล้างแค้นให้เมียและลูกของเขา ซีโรก็ได้บอกความลับไปว่า จอนเป็นคนขายข้อมูลของทอม ให้กับพวกแก๊งยากุซ่า ว่าทอมอยู่ที่ไหนจึงถูกฆ่าตายยกครัว โร้กก็ตกใจเขาไม่เคยคิดเลยว่าเพื่อนสนิทของเขา จะกล้าทำกับเขาขนาดนี้ โร้กจึงจัดการตัดหัวซีโรทิ้ง เพื่อความแค้น สุดท้ายจอนก็ได้ตายในที่สุด และโร้กก็ได้ส่งม้าทองคำ ไปให้ลูกเมียของแก๊งต่าง ๆ เพื่อให้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ และโร้กก็ใช้ชีวิตเป็นนักฆ่าต่อไป

การที่เราเลือกดู หนังออนไลน์ เรื่องนี้เพราะสองดาราบู๊อย่าง Li และ Statham ได้บทที่เข้ากับบุคลิก อย่าง Li ก็เป็นนักฆ่าเลือดเย็น ไม่มียิ้มแบบสดใสบทใบหน้า เมื่อลงมือฆ่าก็ไม่กระพริบตา ส่วน Statham ก็กึ่งเท่ห์ กึ่งดุ แค่สองดารานำเล่นได้เหมาะสมแบบนี้หนังก็โอเคไปกว่าครึ่งแล้ว ดาราสมทบก็คัดที่ดีๆ อย่าง John Lone แล้วก็ Devon Aoki และ Luis Guzmán มาเสริมทัพ หนังก็เลยออกมาไม่น่าเบื่อ แรกๆ หนังก็ดูเป็นบู๊แบบเพลินใช้ได้ แต่เราก็คิดว่าคงไม่มีอะไรมากกว่านั้น ไปๆ มาๆ หนังมีหักมุมด้วย ถือว่าเป็นหนังเรารู้สึกคุ้มค่าที่ดูจริงๆ