We Bought a Zoo | สวนสัตว์อัศจรรย์ ของขวัญให้ลูก (2011)

We-Bought-a-Zoo (2011)

We Bought a Zoo | สวนสัตว์อัศจรรย์ ของขวัญให้ลูก (2011)

สิ่งที่ได้จากการดูหนังไม่ใช่แค่เพียงความสนุกอย่างเดียวเท่านั้น เพราะหนังหลายเรื่องยังแทรกข้อคิดพร้อมกับเรื่องราวดี ๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่าคนดู แถมยังสามารถสร้างพลังใจให้กับเราได้อย่างเหลือเชื่อ และในวันนี้ เว็บหนังHD ขอเราก็ขอหยิบลิสต์หนังแนวฟีลกู้ด เบาสมอง มาให้เพื่อนๆได้อ่านสปอยกันค่ะ

We Bought A Zoo ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy หนังเรื่องนี้ดัดแปลงจากบันทึกความทรงจำของ เบนจามิน เมีย เรื่องจริงที่สนุกสนาน และแสนประทับใจ เกี่ยวกับพลังมหัศจรรย์ของครอบครัวหนึ่ง ซึ่งต้องบากบั่นต่อสู้กับความท้าทายครั้งสำคัญในชีวิต ที่นำไปสู่การบรรลุความฝันอันยิ่งใหญ่ ผลงานภาพยนตร์สำหรับผู้ชมทุกเพศทุกวัยเรื่องแรกของผู้กำกับ คาเมรอน โครว์ (จาก Jerry Maguire, Almost Famous, Vanilla Sky) นำแสดงโดย แมท เดมอน (จาก Bourne Identity, Contagion, Good Will Hunting), สคาร์เล็ทท์ โยฮันส์สัน (จาก Iron Man 2, Vicky Cristina Barcelona) และ โทมัส เฮเดน เชิร์ช (Sideways, Easy A) เดมอน รับบท เบนจามิน เมีย คุณพ่อลูกสอง ผู้พาครอบครัวของเขาไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ ณ บ้านหลังใหม่ที่อยู่ในสวนสัตว์ที่ปิดตัวลงแล้ว ซึ่งเขาและลูก ๆ หวังจะใช้สวนสัตว์แห่งนี้เป็นเครื่องมือเรียกความคึกคักให้กลับมาสู่เมืองของพวกเขาอีกครั้ง

We-Bought-a-Zoo (2011)

เบนจามิน เมีย (แมท เดมอน) คือนักหนังสือพิมพ์ และนักเขียนเรื่องผจญภัย ผู้ต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหญ่ในการเลี้ยงดูลูกสองคน ด้วยความหวังที่จะกอบกู้ความเป็นครอบครัวคืนมา เมีย ตัดสินใจลาออกจากงาน และไปซื้อบ้านบนเนื้อที่ 18 เอเคอร์ ที่ตั้งอยู่นอกเมือง ซึ่งมาพร้อมกับของแถมสุดพิเศษ คือสวนสัตว์เก่าที่มีสาวสวยชื่อ เคลลี ฟอสเตอร์ (สคาร์เล็ทท์ โยฮันส์สัน) และทีมงานของเธอเป็นผู้ดูแล แม้จะไม่มีประสบการณ์เรื่องการบริหารสวนสัตว์ อีกทั้งเวลาและเงินทุนที่มีก็จำกัดจำเขี่ย แต่ด้วยความตั้งใจอันแน่วแน่ บวกแรงสนับสนุนของคนในครอบครัวและชุมชนท้องถิ่น เมียตกลงใจเปิดสวนสัตว์ให้คนเข้าชมอีกครั้ง ซึ่งทำให้เขาพบว่า ไม่จำเป็นต้องไปเสาะหาการผจญภัยที่ไหนอีกแล้ว ในเมื่อมีเรื่องน่าตื่นเต้นที่สุดรออยู่ในสวนหลังบ้านของตัวเอง

We-Bought-a-Zoo

หนังพาเราไปพบกับผู้คนมากมาย แต่ที่โดดเด่นไม่มีใครเกิน Scarlett Johansson ในบท เคลลี่ ฟอสเตอร์ สาวสวยผู้กลายเป็นกำลังสำคัญในการดูแลสวนสัตว์ที่เขาไม่เคยจับกิจการนี้มาก่อน กับ ดันแคน มี พีชายของเขา Thomas Haden Church รับบทนี้ได้พอดีแม้หน้าจะห่างกันไกลกับผู้น้องอยู่โข เขาเป็นนักบัญชีที่พูดอะไรก็ดูเหมือนผู้น้องจะไม่ค่อยเชื่อสักเท่าไหร่ โดยหน้าตาของ We Bought a Zoo จะเป็นหนังดราม่าครอบครัว แต่มันก็ยังให้ความรู้สึกว่า ดราม่าบางส่วน โดยเฉพาะระหว่างพ่อกับลูกชายไม่ค่อยกลมกล่อมจนคนดูมีอารมณ์ร่วมเท่าใด หากแต่โรซี่ตัวน้อยน่ารักมาก ทำให้ดูไปยิ้มไปด้วยได้อย่างไม่น่าเชื่อ พร้อมๆ ไปกับเหล่าสัตว์เล็กใหญ่ที่แม้เป็นสัตว์ป่า แต่เราก็รู้สึกถึงความอบอุ่นที่อบอวลในหนังเรื่องนี้ได้เพราะพวกมัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความน่าสนใจ ในระดับน่าพอใจสำหรับผู้ชมที่จะผ่อนคลายและมีความสุขในการติดตามครอบครัวหนึ่งในการก้ามพ้นผ่านสิ่งเลวร้ายจากการสูญเสียคนรักและเริ่มต้นใหม่จากการทุ่มเทให้กับสิ่งมหัศจรรย์ที่เรียกว่าสวนสัตว์ แม้จะเดินตามสูตรของการดำเนินเรื่องตามแบบฉบับทฤษฎีสไตล์ หนังฮอลลีวู้ด ตรงเป๊ะไม่มีทิศทางใหม่ๆอะไรให้น่าจดจำในระดับผ่านพ้นข้ามกาลเวลาได้เป็น สิบๆ ปีแต่ด้วยการออกแบบดีไซน์การแสดงของตัวละคร การถ่ายทอดสื่อสารตรงตัวกับผู้ชมทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสามารถผูกมัดอารมณ์ให้ผู้ชมให้คล้อยตามไปตลอดระยะเวลา 124 นาที ด้วยอารมณ์กลมกล่อมที่เรียกว่า ฟีล กู๊ด นั่นเอง