What Happened To Monday | 7 เป็น 7 ตาย (2017)

เว็บหนังออนไลน์

What Happened To Monday | 7 เป็น 7 ตาย (2017)

 

ณ ตอนนี้มนุษย์ทุกคนบนโลกน่าจะได้เห็นกันไปแล้วว่า โลกของเรานั้นเปลี่ยนแปลงไปเร็วแค่ไหน พร้อมกับเหตุการณ์มากมายที่ประดังเขามาให้เราตั้งคำถาม ว่าหรือนี่จะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของสิ่งต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต ถึงแม้ว่าจะไม่มีใครให้คำตอบเราได้ในชีวิตจริง แต่อย่างน้อยโลกภาพยนตร์จาก เว็บหนังออนไลน์ ก็ได้หยิบเอาประเด็นนี้ ทั้งความอะโพคาลิปส์ (Apocalypse) แนวคิดแบบดิสโทเปียน (Dystopian) และเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นมาถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ทำให้เราอยากรู้ว่าอนาคตของโลกเราจะเป็นเช่นไรวันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์เรื่อง What Happened To Monday 7 เป็น 7 ตาย ซึ่งเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อต้องไปดูกัน

 

 

What Happened To Monday 7 เป็น 7 ตาย เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว วิทยาศาสตร์ Sci-fi ผลงานจากทาง SND Films และ Netflix อำนวยการสร้างโดย Raffaella De Laurentiis ,  Fabrice Gianfermi และ Philippe Rousselet โดย กำกับภาพยนตร์โดย Tommy Wirkola นำแสดงโดย Noomi Rapace , Willem Dafoe , Glenn Close , Marwan Kenzari , Christian Rubeck , Pål Sverre  Hagen , Tomiwa  Edun , Cassie Clare และ Robert Wagner

 

เว็บหนังออนไลน์
What Happened To Monday | 7 เป็น 7 ตาย (2017)

 

ประมาณปี 2043 ประชากรมากเกินไปทำให้เกิดวิกฤตทั่วโลก ซึ่งทำให้มีการบังคับใช้นโยบายการแบ่งแยกเด็กคนเดียวอย่างเคร่งครัด เด็กคนโตทุกคนถูกส่งไปนอนครีโอสลอน แขนข้อมืออิเล็กทรอนิกส์ติดตามประชาชนทุกคนคาเรน เซลตแมน ตายขณะที่คลอดน้องสาวที่เหมือนกันของเซปทูลิต ปู่ของพวกเขา เทอเรนซ์ ตั้งชื่อพวกเขาหลังจากวันของสัปดาห์ และฝึกพวกเขาให้ปลอมตัวเป็นบุคคลที่ชื่อตามแม่ของพวกเขา ออกจากบ้านเพียงวันของชื่อของพวกเขา เทอเรนซ์ทำให้พวกเขาแบ่งปันข้อมูลทุกวัน และทำซ้ำทุกอุบัติเหตุทางกายภาพ ที่เปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกของพวกเขา พี่สาวใช้วิกและเครื่องสำอางค์ เพื่อปกปิดลักษณะการระบุตัว หลังจากที่เด็กวันพฤหัส หนีออกจากอพาร์ทเมนต์ และทำร้ายตัวเองด้วยการเล่นสเก็ตบอร์ด เทอเรนซ์ตัดนิ้วชี้ของน้องสาวแต่ละคน เพื่อเลียนแบบการบาดเจ็บของเธอในปี 2073 Mondayเตรียมการปลอมตัวของเธอ ประสาทเกี่ยวกับการนำเสนอ ที่จุดตรวจ Monday พบเอเดรียน โนวเลส เจ้าหน้าที่ซีเอบี ที่คุยกับเธอ ที่ธนาคาร

เพื่อนร่วมงานMonday เจอร์รี่ คู่แข่งในการเลื่อนตำแหน่ง ให้คำแนะนำในการแบล็คเมล์เธอ เมื่อMondayไม่กลับมาบ้าน Tuesdayก็ตามรอยเธออีกครั้ง Tuesdayได้รู้ว่าMondayได้เลื่อนตำแหน่ง และพบเจอรี่ที่บาร์ ก่อนที่เธอจะสืบสวนได้อีก

 

เว็บหนังออนไลน์
What Happened To Monday | 7 เป็น 7 ตาย (2017)

 

เจ้าหน้าที่ซีเอบี จับเธอไว้ และตัดการสื่อสารของเธอออก ในศูนย์ C.A.B. เอเดรียนเห็น Tuesday ถูกพาไปห้องขัง ที่ที่เธอพบกับนิโคลเล็ต เคย์แมน หัวหน้าสำนักงาน และผู้สมัครเป็นรัฐสภา เคย์แมนบอกว่าเธอรู้เกี่ยวกับพี่น้องของTuesday และเมื่อTuesdayเสนอสินบน เคย์แมนเปิดเผยว่าMondayก็เสนอข้อตกลงเดียวกัน เคย์แมนสั่งให้เจ้าหน้าที่ซีเอบี ฆ่าพี่น้องของTuesday เจ้าหน้าที่ C.A.B. ใช้ตาที่ขาด เพื่อเลี่ยงเครื่องสแกนเนติน ที่บ้านเซ็ตแมน พี่น้องฆ่าเจ้าหน้าที่ แต่Sundayถูกฆ่า การเรียนรู้ตาเป็นTuesday น้องสาวสงสัยว่า เจอรี่อาจจะขายมันหมด วันถัดมา Wednesdayจะออกไปโดยไม่ปลอมตัว และเผชิญหน้ากับเจอร์รี่ เขาเปิดเผยว่าคาเรนได้รับเลื่อนตำแหน่ง เมื่อเธอส่งเงินล้านยูโรให้เคย์แมนเพื่อลงทุนการหาเสียงของเธอ หลังจากนักแม่นปืน C.A.B. ฆ่าเจอร์รี่ Wednesdayหนีอพาร์ทเมนท์ของเขาไป ส่วนที่เหลือจะนำทางไปสู่ความปลอดภัยในWednesday แต่ถูกขัดจังหวะเมื่อเอเดรียนปรากฏตัวที่อพาร์ทเมนต์ของพี่น้อง ที่เป็นห่วงเรื่อง “คาเรน” แปลกใจว่าเอเดรียนมีความสัมพันธ์กับหนึ่งในนั้น ธhursdayจะกล่าวหาว่าSaturdayจะไปกับเขา Saturdayที่ยังบริสุทธิ์ คุยกับเอเดรียนที่อพาร์ทเมนท์ของเขา เธอเชื่อมกำไลข้อมือของพวกเขาอย่างลับๆ ตามที่แนะนำในFriday ให้Fridayแฮ็คเข้าไปใน C.A.B. ในวิดีโอของพี่น้องเชื่อว่า พวกเขาพบMonday ในห้องขัง

 

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ C.A.B. มุมถนน และฆ่าWednesday หลังจากเอเดรียนออกจากอพาร์ทเมนท์ สายลับของซีเอบีมาถึงและฆ่าSaturday หลังจากที่เธอบอกพี่น้องของเธอว่าMondayเดทกับเอเดรียน อพาร์ทเมนต์ของพี่น้องถูกบุกรุกพร้อมกัน โดยทีม C.A.B. นำโดยโจ หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยของ C.A.B. ยอมรับว่าเธอไม่สามารถอยู่รอดได้ด้วยตัวเอง Fridayเสียสละตัวเองด้วยการระเบิดอพาร์ทเมนต์ของพวกเขา เพื่อให้ธhursdayหนีและช่วยเหลือMonday เอเดรียนได้ยินเรื่องราว และรีบกลับไปที่อพาร์ทเมนต์ของเซตแมน วันพฤหัสเผชิญหน้ากับเขาในรถของเขา โทษเขาสำหรับการตายของน้องสาวของเธอ

 

 

หลังจากเราชม หนังใหม่HD จบเราค่อนข้างชอบไอเดียนะ ด้วยพล็อทที่เหนือชั้น การวางโครงเรื่อง การผูกปมปัญหาที่เกิดในเรื่อง ทำให้เราเดาไม่ออกเลยว่าตกลงใครคือคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องที่เกิดขึ้นในหนัง แม้ตอนเฉลยจะดรอปลงมา แต่ก็ไม่ได้ทำให้หนังเรื่องนี้สนุกน้อยลง ส่วนที่ดีที่สุดของเรื่องก็คือ Noomi Rapace แสดงเป็นคน7คน 7บุคลิกได้อย่างเหลือเชื่อ (นึกถึง James McAvoy ในเรื่อง Split แต่เป็นผู้หญิงและตัวตนแยกออกมาชัดเจน) ทำให้เราเชื่อได้ว่าทั้ง7คน คือพี่น้องฝาแฝดที่มีบุคลิกต่างกัน หนังเรื่องนี้ถูกจัดให้อยู่ในเรท R ( มีทั้งฉากต่อสู้โหดๆ ฉากยิงเน้นๆ ฉาก Sex ที่เปิดมากพอสมควร ฉะนั้นจึงไม่เหมาะกับคนที่ขวัญอ่อนหรือเด็กเท่าไหร่ในด้านบทไม่ได้ดีมากแต่สนุกเลยพอให้อภัยได้ รวมๆแล้วไม่แย่นะเป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจมากๆเรื่องหนึ่ง