Who | ปิดป่าหลอน (2020)

Who (2020)

Who | ปิดป่าหลอน (2020)

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาพบกับหนังไทยจาก เว็บดูหนังออนไลน์ โดยภาพนตร์เรื่องนี้ได้ผู้กำกับหน้าใหม่ที่ชื่อ กรภัทร์ ทั่งศรี โดยเขาได้ทาบทามนักแสดงวัยรุ่นหลายท่านมาร่วมแสดง 1 ในนั้นคือ แน็ก ชาลี ที่เคยโด่งดังมาจากภาพยนตร์เรื่อง “แฟนฉัน” หนังเรื่องนี้มีฉากสยองขวัญหลายฉากที่ทำให้ผู้ชมอย่างเรารู้สึกลุ้นระทึกอยู่ตลอดเวลา และเป็นหนังผีที่เหล่ายูทูปเบอร์ต่างออกมาสปอย เรื่องราวความน่ากลัวของหนังเป็นจำนวนมาก 

Who (ปิดป่าหลอน) เป็นหนังแนว สยองขวัญ Horror เป็นเรื่องราวของนักศึกษากลุ่มนึงที่ถูกท้าทายจากกลุ่มรุ่นพี่ในมหาลัยโดยวัดความกล้าและบ้าบิ่นในการให้ไปเที่ยวในป่าต้องห้าม ซึ่งคำท้าทายของรุ่นพี่คือจุดเริ่มต้นความตายของสมาชิกในกลุ่ม ที่พากันหายตัวไปและตายกันทีละคนอย่างไม่ทราบสาเหตุ

Who (2020)

เปี๊ยก (แน็ก ชาลี) ชายหนุ่มเซอร์ นศ.มหาลัยแห่งหนึ่งแอบชอบสาวร่วมสถาบันและบังเอิญมองเห็นสาวคนดังกล่าวคุยกับเพื่อน เวลาที่รุ่นพี่ทำกิจกรรมเชิญรุ่นน้องเข้าค่ายเดินป่าที่เชื่อกันว่าเมื่อเข้าไปแล้วอาจมิได้กลับออกมาอีก เปี๊ยกที่ต้องการตามคนที่เขาชอบก็เลยยินยอมไปเข้าค่ายที่จะพากันไปในสถานที่ที่แค่ฟังการพูดถึงก็ไม่น่าไปแล้ว เมื่อถึงวันไปเข้าค่าย นักศึกษามหาลัยทั้ง 8 คนได้ไปสมทบกับพรานประจำสถานที่ ผู้ที่มีความชำนาญเส้นทางในป่าใหญ่นี้ อีก 2 คนได้ตามเพื่อนๆมาในภายหลัง ณ สถานีรถไฟใกล้ป่า พร้อมเดินทางเข้าสู่ป่าใหญ่ที่มีกลิ่นอายบางสิ่งไม่ชอบมาพากล ฟ้าที่เปิดเป็นใจตอนลงจากรถไฟ เมื่อ 10 ชีวิตเดินเข้าป่ากลับมืดมนลงทันใดเหมือนเป็นลางร้ายบางสิ่งหารู้ไม่ นี้คือจุดเริ่มแรกของการถึงแก่กรรมอย่างสม่ำเสมอที่กำลังจะตามมาหรือนี้จะเป็นอาถรรพ์ของป่าที่ไม่สามารถรับมือกันได้ แต่ว่าถ้าหากไม่ใช่หรือมันจะเป็นสัญญาณเตือนอะไรบางอย่าง เมื่อพวกเขาเดินทางกันไปเรื่อยๆ เอก็ได้สดุดล้มเมื่อแป้งหาว่าเอสะดุดอะไร แป้งก็เจอกับโครงกระดูกแป้งตกใจมากและร้องลั่น เอและแป้งจึงวิ่งหนีออกจากจุดนี้ไป ส่วนจูนก็ได้ผู้ช่วยมาช่วยพยุงเอาไว้ นายพรานบอกกับทุกคนว่านั้นไม่ใช่โครงกระดูกคนมันคือโครงกระดูกควายป่า เมื่อทุกอย่างคลี่คลายลงออยจึงบอกกับทุกคนว่าให้เราเดินทางกันต่อ นายพรานบอกว่าออยดูเป็นคนมีความคิดดีจึงได้ชวนออยมาเป็นผู้ช่วยเขา ออยจึงบอกนายพรานไปว่าเขาต้องไปเรียนต่อต่างประเทศมาเป็นผู้ช่วยนายพรานไม่ได้ และนายพรานก็ได้พาทุกคนเดินทางกันต่อ นายพรานนั้นก็คิดว่าเขาเดินวนกลับมาที่เดิม เขาจึงนำมีดมาสับไปที่ต้นไม้เพื่อที่จะได้รู้ว่าเขาหลงทางหรือไม่

Who

และนายพรานก็ได้พนมมือขึ้นมาได้สวดอะไรบางอย่างจากฟ้าที่มืดก็กลายเป็นว่าสว่างขึ้นมาและพวกเขาก็ได้เดินไปถึงลำธารในขณะที่จูนแต่งตัวในชุดเซ็กซี่ของเธอและกำลังนั่งเล่นน้ำอยู่นั้นก็มีคนได้แอบมองเธอนั้นก็คือผู้ช่วยแซมนั้นเอง คืนนั้นพวกผู้หญิงก็ได้นอนหลับกันอยู่ในเต็นท์และพวกผู้ชายก็ได้มานั่งดื่มกันอย่างเมามันส์ที่นอกเต็นท์ นายพรานจึงเข้ามาบอกให้ทุกคนไปนอนได้แล้วเมื่อทุกคนไปนอนเหลือเพียงแค่พวกนายพรานกับผู้ช่วยแซม ผู้ช่วยแซมจึงถามเขาไปว่าเขาทำงานกับนายพรานไม่ดีเหรอ ทำไมนายพรานจึงอยากเปลี่ยนผู้ช่วย นายพรานจึงตอบว่าไม่ใช่ว่าแซมทำงานไม่ดีแต่ว่าผู้ช่วยแซมมาเป็นภาระให้กับเขามากกว่า นี้ก็เป็นการพูดคุยระหว่างนายพรานกับผู้ช่วยแซมเท่านั้น แซมก็ขอตัวไปนอนหลังจากนั้นนายพรานก็สังเกตเห็นอะไรบางอย่างอยู่ที่ไกลๆและจู่ๆนายพรานก็ร้องลั่นออกมา เรื่องราวตัดมาที่เช้าวันต่อมา ในขณะที่เอเธอกำลังนำโทรศัพ์มาถ่ายรูปเธอก็ได้พบกับศพของนายพรานที่ถูกมีดปาดคอจนตาย เอจึงกริ๊ดลั่นจนทุกคนวิ่งมาตามเสียงร้องของเอ ทุกคนตกใจมากที่เห็นนายพรานตายและทุกคนก็ได้มาขุดหลุมฝั่งศพของนายพราน 

หนังไทยคุณภาพ เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ให้ข้อคิดเราหลายอย่างเช่น ในเรื่องข้อห้ามต่างๆในการไปเที่ยวในสถานที่ที่ไม่ให้เข้าซึ่งสถานที่แห่งนั้นอาจจะมีความน่ากลัวหรือสิ่งเร้นลับบางอย่างจึงมีการห้ามไม่ให้ผู้คนทั่วไปเข้าออกเพราะอาจจะเกิดอันตรายต่อชีวิตของเราได้ นอกจากนี้เรายังได้เห็นแง่มุมของเพื่อนแท้ที่ช่วยเหลือกันในยามทุกข์ยากโดยมีการเสียสละในบางเรื่องที่จะทำให้ทุกคนสามารถมีชีวิตรอดและออกจากป่าร้างแห่งนี้ได้สำเร็จ